Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

You Don’t Need a Man Who Has These 13 Habits
13 นิสัยแย่ๆของผู้ชายที่คุณควรหลีกเลี่ยง

นิสัยแย่ๆของผู้ชายที่คุณควรหลีกเลี่ยง

ผู้หญิงเกือบทุกคนรู้ดีว่าสามีในอนาคตของตัวเองควรเป็นเช่นไรต่อให้คุณไม่ได้นึกถึงภาพชายหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ก็ตาม การแต่งงานกับใครสักคนที่ไม่สามารถเติมเต็มความปรารถนาของคุณได้อาจเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังสุดๆ ผู้หญิงส่วนใหญ่เชื่อว่านี่คือนิสัย 13 อย่างของผู้ชายที่ทำให้ความสัมพันธ์ล้มเหลว

1. เกลียดสัตว์

คุณเกลียดสัตว์ที่น่ารักน่าเอ็นดูอย่างสุนัขหรือแมวได้ลงคอเหรอ? อย่างไรก็ตามคุณควรแยกความแตกต่างระหว่างกลัวกับเกลียดให้ได้ บางทีก็อาจเป็นเรื่องของโรคภูมิแพ้ แต่ถ้าเขาเกลียดสัตว์แบบไม่มีเหตุผลก็บ่งบอกได้ว่าเขาเป็นคนไร้หัวจิตหัวใจ

2. เขาไม่เคารพกฎพื้นฐานของความสัมพันธ์

ถ้าคุณสั่งไม่ให้เขาทำแต่เขายังรั้นที่จะทำอยู่ก็ถือว่าเป็นการไม่ให้เกียรติคุณรวมถึงความสัมพันธ์ของคุณด้วย ความจริงคือทุกความสัมพันธ์ย่อมมีกฎของตัวเองและต้องปฏิบัติตามกันทั้งสองฝ่าย หากเขาไม่เคารพกฎก็แปลว่าเขาไม่ให้คุณค่าของพวกมัน

3. เขามักจะผิดสัญญา

ความไม่รู้หรือผิดพลาดเล็กๆน้อยๆเขายังต้องมีข้อแก้ตัว งั้นก็ไม่แปลกหรอกถ้าเขาจะผิดสัญญาคุณบ่อยๆ หากเป็นเช่นนี้เขากำลังทำให้คุณกลายเป็นตัวตลกนะ

4. เขาเป็นเด็กไม่รู้จักโต

คงเป็นสัญญาณที่ไม่ดีหากเขามักจะหาเรื่องทะเลาะกับคนนู้นคนนี้อยู่ร่ำไป ไม่นานเขาก็คงทำแบบเดียวกับคุณนั่นแหละ

5. เขาไม่ใส่ใจความผิดพลาดของตัวเอง

หากเขามักจะคิดอยู่เสมอว่าทุกอย่างที่เขาพูดหรือทำนั้นถูกต้องและสมบูรณ์แบบมากและไม่เคยตัดสินใจผิดพลาดเลยงั้นก็คงไม่ดีแล้วล่ะ เพราะถ้าเขาไม่ใส่ใจความผิดพลาดของตัวเองเลยก็แปลว่าเขายังขาดวุฒิภาวะอยู่ คุณจะกลายเป็นคนผิดและถูกกล่าวโทษขณะที่เขาก็เป็นฝ่ายถูกเสมอ

6. เขามักจะหาเรื่องชวนทะเลาะอยู่เสมอ

คุณควรเข้าใจว่าการทะเลาะมีส่วนทำให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น แต่ถ้ามันเกิดขึ้นแล้วคุณก็ต้องยุติลงให้ได้ อย่างไรก็ตามการแสดงความคิดเห็นต่อหน้าคนรักเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ต่อให้อีกฝ่ายไม่เห็นด้วยก็ตาม ที่สำคัญทั้งคู่ต้องเคารพความแตกต่างกันของแต่ละฝ่าย

7. เขาไม่เคยปล่อยให้คุณพูด

เมื่อคุณพยายามที่จะพูดหรือเล่าเรื่องอะไรก็ตามเขาจะตัดบทสนทนานั้นทันที นิสัยเช่นนี้บ่งบอกว่าเขาขาดทักษะในการสื่อสารและมองว่าความคิดเห็นของคุณไร้คุณค่า

8. เขาเป็นคนขี้โกหก

คำโกหกเล็กๆน้อยๆเพื่อแก้ตัวไม่ใช่เรื่องผิด แต่การโกหกบ่อยๆที่ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ของคุณก็ไม่ใช่เรื่องดี ความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งต้องอาศัยความไว้เนื้อเชื่อใจและคุณก็ไม่มีทางคบกับคนที่เอาแต่พูดโกหกได้ตลอดเวลาหรอก

9. เขาเป็นคนใจแคบ

คนรักที่ใจแคบจะขัดขวางการกระทำของคุณทุกวันเนื่องจากเขารู้สึกหวาดระแวงหรือกลัวว่าจะมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น นี่ก็เป็นอีกนิสัยหนึ่งที่ไม่มีใครต้องการ

10. คุณไม่ใช่ความสำคัญอันดับหนึ่งของเขา

หากคุณอยู่ในความสัมพันธ์ที่อีกฝ่ายชอบนำคุณไปเปรียบเทียบกับคนอื่นคุณก็คงเสียความรู้สึก ความรักจะเริ่มพังทลายในไม่ช้าก็เร็วเพราะความรักที่ดีควรมีทั้งการให้ การรับ และการแบ่งปัน หากเขาไม่พยายามทุ่มเทให้กับความสัมพันธ์ก็หมายความว่าเขาไม่ได้สนใจคุณมากมายนักและคุณก็ไม่ใช่ความสำคัญอันดับหนึ่งของเขาด้วย แล้วคุณจะทนอยู่ไปทำไม?

11. เขาชอบใช้กำลัง

หากเขานิยมความรุนแรงบอกเลยว่านิสัยอื่นๆก็ไม่มีประโยชน์อันใด จงจำไว้ว่าความรักกับความรุนแรงไปด้วยกันไม่ได้ไม่ว่าจะเป็นความรุนแรงต่อร่างกายหรือจิตใจ เขาจำเป็นต้องเรียนรู้วิธีควบคุมอารมณ์โกรธของตัวเอง นี่คือปัญหาใหญ่เลยนะและไม่ควรมีใครต้องมาเจอกับปัญหาแบบนี้ด้วย

12. เขาชอบแก้ตัว

เขามักจะหาข้ออ้างอยู่เสมอซึ่งเป็นนิสัยที่ผู้หญิงไม่ต้องการ เห็นได้ชัดว่าเขาเป็นคนไม่ใส่ใจใครและเป็นเด็กไม่รู้จักโต

13. เขาเป็นคนติดแฟน

ปกติผู้ชายจะติดแฟนเมื่อเขาขาดความไว้ใจในตัวคุณและไม่มีความมั่นใจในตัวเอง ความสัมพันธ์ที่ดีคือการที่คนทั้งคู่สามารถอยู่ห่างจากกันเพื่อไปใช้ชีวิตของตัวเองได้ ดังนั้นนิสัยติดแฟนจึงถือเป็นพฤติกรรมที่ผิดปกติอย่างหนึ่ง

Blogger : Robert

Source : healthylifechoice.org