Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

What 11 Women Wish They’d Known Before Getting Divorced
11 สิ่งที่ผู้หญิงควรรับรู้ก่อนหย่าร้าง

สิ่งที่ผู้หญิงควรรับรู้ก่อนหย่าร้าง

แม้ว่าการหย่าร้างจะเป็นเรื่องที่ซับซ้อน เจ็บปวด และยุ่งเหยิง แต่เราก็จะได้รับบทเรียนชีวิตที่ยิ่งใหญ่เกี่ยวกับตัวเราเอง ผู้อื่น และความสัมพันธ์ ดังนั้นเราจึงเชิญผู้หญิง 11 คนทั้งที่เพิ่งแต่งงานใหม่อีกรอบและโสดมาเปิดใจเกี่ยวกับการหย่าร้าง (บางคนมากกว่า 1 ครั้ง) และสิ่งที่พวกเขาควรรู้ก่อนที่จะแยกทางกัน

การหย่าไม่ใช่เรื่องน่าอาย

“ฉันไม่ได้บอกเพื่อน ครอบครัว และเพื่อนบ้านเกี่ยวกับการหย่าเนื่องจากฉันรู้สึกอับอายมากๆ การแต่งงานที่บอกว่า ‘เราจะรักกันจนกว่าความตายจะพรากเราจากกัน’ ถูกคิดค้นเพื่อชีวิตคู่ที่อยู่กันมานานถึง 40 ปี อย่างไรก็ตามการแต่งงานที่จบลงอย่างน่าเศร้าหลังจากที่ผ่านมา 22 ปีไม่ใช่ความล้มเหลวแต่มันคือชีวิตจริงๆ” – Karen Bate หย่าหลังจากแต่งงานมานานถึง 22 ปีและมีบุตรสาว 3 คน

คุณจะได้เรียนรู้ในสิ่งที่คุณกำลังมองหา

“ฉันรู้ใจตัวเองมากขึ้น ฉันไม่ได้มองหาคนหรือความสัมพันธ์ใดๆทั้งสิ้น ฉันกำหนดเองว่าฉันจะทนหรือไม่ทนอะไร นอกจากนี้ฉันจะพิจารณาทัศนคติ พฤติกรรม และรูปแบบที่ฉันต้องการเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างถี่ถ้วนด้วยเช่นกัน ทุกอย่างคือบทเรียนไม่สำคัญว่าจะยากแค่ไหน” – นักจิตวิทยาและที่ปรึกษามืออาชีพ Nikki Martinez ซึ่งเคยหย่าร้างและแต่งงานใหม่แล้ว

ยืนกรานสำหรับรักแท้

“คุณรู้ว่าตัวเองจะมีเวลาและทางเลือกมากขึ้น คุณไม่จำเป็นต้องยอมรับความรักที่ด้อยค่าลง ตอนนี้ฉันจัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้หญิงในการรับฟังเสียงในใจของตัวเองเพื่อการใช้ชีวิตที่น่าอัศจรรย์ บางทีพวกเธออาจไม่ต้องเรียนรู้บทเรียนที่ยากเกินไป” – Bridget Cooper อยู่ในชีวิตสมรสมา 8 ปีแล้วและมีบุตรสาว 2 คน

ทุกสิ่งเกิดขึ้นอย่างมีเหตุและผล

“ตอนนี้ฉันรู้เรื่องเกี่ยวกับตัวเองและการทำงานของจักรวาล ฉันใช้เวลาไม่เยอะในขั้นตอนการปฏิเสธ ฉันเชื่อว่าในไม่ช้าเราจะยอมรับว่าชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอและสุดท้ายก็จะยอมรับเมื่อความสัมพันธ์ทำให้เราล้มเหลว แต่ชีวิตของเราก็จะยังมีความหมาย” – Tawanna L. Myles ผู้เขียนซึ่งถูกนอกใจและจบลงด้วยการหย่าร้าง

ความรักของคุณจะไร้รอยตำหนิ

“ความสัมพันธ์ที่ล้มเหลวไม่ได้แปลว่าคุณจะไร้ความสัมพันธ์ที่ดีอีกต่อไป การได้รู้ผ่านประสบการณ์จริงที่คุณไม่ต้องการมีความสำคัญพอๆกับการได้รู้ในสิ่งที่คุณปรารถนา นี่ไม่ใช่การก้าวพลาดที่ทำให้เราไม่ได้พบกับความสุข แต่เป็นการก้าวพลาดที่ทำให้เราได้พบกับความสุขต่างหาก” – Meridith Hankenson พบว่าตัวเองพัวพันอยู่ในความสัมพันธ์ผิดๆ แต่ลูกชายของเธอคือผู้ที่ช่วยให้เธอกลับมามีสติอย่างแท้จริง

พิจารณาสัญญาก่อนแต่ง

“ฉันไม่เคยพิจารณาถึงสัญญาก่อนแต่งเลยจนกระทั่งอดีตสามีฟ้องขอค่าเลี้ยงดูและเป็นฝ่ายชนะไป ทุกวันนี้ผู้หญิงส่วนใหญ่มีความสามารถและต้องหาเลี้ยงครอบครัวเราจึงต้องกลายเป็นฝ่ายจ่ายค่าเลี้ยงดูโดยเฉพาะถ้าผู้หญิงเราจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมากขึ้นและอุตสาหกรรมที่มีผู้ชายเป็นผู้นำกำลังตกระกำลำบากในเศรษฐกิจใหม่” – Alison อายุ 42 ปีเป็นหม้ายและบล็อกเกอร์ ปัจจุบันเธอต้องจ่ายค่าเลี้ยงดูให้กับอดีตสามีเนื่องจากเธอมีรายได้ต่อปีมากกว่า 30,000 เหรียญซึ่งมากกว่าฝ่ายผู้ชาย

คุณจะรู้สึกเจ็บปวดแต่ก็จะไม่เป็นไร

“ไม่มีใครเคยบอกว่าหลังจากที่หย่าฉันต้องโศกเศร้าหรือเจ็บปวดแค่ไหน ไม่ว่าการหย่าจะดีหรือร้าย อย่างไรคุณก็ต้องเสียใจและไม่ใช่เรื่องที่น่าละอายเลย” – Amber Malcom ผู้ประกอบการซึ่งผ่านการหย่าร้างที่น่ารังเกียจที่สุดในโลกจากสามีเลวๆคนหนึ่ง

เชื่อในลางสังหรณ์ของตัวเอง

“ฉันคิดอยู่ลึกๆว่าชีวิตคู่ของฉันจะไม่ประสบความสำเร็จแต่สุดท้ายก็ปล่อยเลยไป คุณควรสนใจสัญญาณเตือนและฟังเสียงของตัวเอง คุณรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับหัวใจของตัวเอง” – Julie Nashawaty ผู้ประกอบการอายุ 36 ปี ปัจจุบันโสดและเคยหย่ามาแล้ว

อย่าเป็นอีกครึ่งหนึ่งของชีวิต

“นี่เป็นความคิดที่แสนโบราณและน่าเอ็นดู ทว่าความจริงคือการเป็นครึ่งหนึ่งของอะไรก็ตามไม่ใช่สิ่งที่ดีพอ คุณทั้งคู่จะต้องเป็นสองคนที่สมบูรณ์เพื่อความสัมพันธ์ที่ประสบความสำเร็จ” – Tawana Lowery ผู้เขียนและบล็อกเกอร์ เมื่อไม่นานมานี้เพิ่งหย่าเป็นครั้งที่ 2

ตระหนักว่าการแต่งงานจบลงแล้ว

“คุณจะเลือกระหว่างการยุติปัญหาทุกอย่างซึ่งจะช่วยทั้งประหยัดเงินและอารมณ์ได้อย่างมากหรือคุณจะเก็บทุกรายละเอียดเพื่อพยายามเอาชนะทุกการต่อสู้ล่ะ? คุณจะเสียเวลาอันมีค่าไปหลายเดือนหรือหลายปีเพื่อต่อสู้กับสิ่งโง่ๆแต่สุดท้ายผลลัพธ์ก็ไม่เปลี่ยนงั้นเหรอ?” – Alison Blackman ที่แต่งงานใหม่กับสามีคนที่ 2 และมีความสุขเป็นเวลานานกว่า 26 ปีแล้ว

อย่ายอมแพ้ที่จะทำให้อีกฝ่ายมีความสุข

“การหย่าร้างเป็นสิ่งที่ยอมรับได้ตราบใดที่ทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องกัน ไม่ต้องกังวลว่าสังคมจะรู้ว่าคุณหย่าร้าง อย่ามีลูกเพียงแค่ว่าอยากมี คุณจำเป็นต้องได้รับความรักก่อนที่คุณจะขยายครอบครัว คุณควรมุ่งเน้นสิ่งที่ทำให้ความสัมพันธ์แข็งแรงและหมั่นตรวจสอบเป็นประจำทั้งตัวคุณเองและคนรัก” – MoniQue Hoffman อายุ 30 ปี เคยหย่ามาแล้ว 2 ครั้ง

Blogger : Ashley Papa

Source : sheknows.com