Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Why The Best Relationships Come From Two Broken Hearts
ไฉนความสัมพันธ์ที่ดีที่สุดจึงมาจากคนอกหักสองคน

ไฉนความสัมพันธ์ที่ดีที่สุดจึงมาจากคนอกหักสองคน

ความรักจะเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวและไม่เคยมีความรักใดที่เหมือนกัน ฉันโตมากับคำพูดนี้ตั้งแต่ที่จำความได้ แต่ฉันรู้ว่ารักแรกของคุณซึ่งไม่สำคัญว่าจะวิเศษสักแค่ไหน ก็อาจจะไม่ใช่รักครั้งสุดท้าย ที่สำคัญอย่าเสียใจหากรักครั้งนั้นยังไม่ใช่สำหรับคุณ การอกหักทำให้ฉันหมดศรัทธาในความรักอย่างสิ้นเชิง ฉันจึงตัดสินใจว่าจะไม่คบใครอีก และให้เวลาในการเลียแผลใจของตัวเอง แต่หลังจากนั้นฉันก็บังเอิญพบกับใครบางคนซึ่งทำให้ฉันรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร ควรได้รับการปฏิบัติอย่างไร และฉันถามตัวเองว่าทำไมฉันจึงจดจำความเลวร้ายที่แฟนเก่าได้เคยทิ้งไว้ให้ฉันล่ะ? มันแค่ทำให้ฉันได้ตระหนักถึงอะไรบางอย่างที่ลึกซึ้งมาก ที่นำพาไปยังคนอกหัก 2 คนที่เห็นคุณค่ากันและกัน และนี่คือเหตุผลที่คุณควรจะให้โอกาสกับคนอกหักอีกครั้ง

1. คนอกหักจะชื่นชมกันและกัน

ใจครึ่งหนึ่งบวกกับใจอีกครึ่งหนึ่งจะเท่ากับความสมบูรณ์แบบ หัวใจจะเต้นเป็นจังหวะที่ไพเราะที่สุดบนโลกใบนี้ พวกเขาจะชื่นชมกันและกันในสิ่งที่เคยผิดหวังมาก่อนและเข้าใจถึงความเจ็บปวดที่หัวใจของทั้งคู่เคยผ่านมา

2. คนอกหักจะเข้าใจความเจ็บปวด

เราทุกคนล้วนเคยเจ็บปวด แต่เมื่อคุณรักใครสักคนที่ทำร้ายคุณอย่างไม่แยแสคุณจะรู้สึกแย่มากๆ ดังนั้นเมื่อคนอกหัก 2 คนมาเจอกันพวกเขาจะเห็นอกเห็นใจกันและทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้อีกฝ่ายรู้สึกเหมือนอย่างที่พวกเขาเคยเจอ สิ่งนี้เองที่จะทำให้สายสัมพันธ์ยิ่งแน่นแฟ้นและสวยงามเหลือเกิน

3. คนอกหักเป็นทีมที่มีความเข้มแข็งมากๆ

คุณเข้าใจคำว่าเป็นทีมไหม? คุณจะทำทุกอย่างได้ตามใจอิสระและรู้ว่าคนอื่นต้องเข้าใจไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม เนื่องจากคนอกหักจะเป็นประเภทของผู้ที่เจ็บแล้วจำและไม่ต้องการทิ้งเพื่อนร่วมทีมให้อยู่คนเดียวอีกต่อไป การถูกอีกฝ่ายทิ้งเพื่อไปหาคนอื่นเป็นเรื่องที่เลวร้ายยิ่งกว่าและเราต่างก็เคยมีประสบการณ์เหล่านี้กันมาแล้ว ดังนั้นเมื่อคนอกหัก 2 คนมาเจอกัน พวกเขาจะไม่มีวันทิ้งทีมของตัวเองเนื่องจากรู้ว่าอีกฝ่ายจะรู้สึกอย่างไร

4. คนอกหักจะเคารพกันและกัน

การเคารพถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในความสัมพันธ์ แม้ว่าอาจจะเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับใครบางคนแต่ก็ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก คนอกหักล้วนต้องเคยอยู่ในสถานการณ์ที่โดดเดี่ยวที่สุด เช่น การถูกทิ้งให้อยู่คนเดียวในห้องที่เต็มไปด้วยคนแปลกหน้า การกลายเป็นตัวตลกต่อหน้าคนอื่น หรือแม้แต่เป็นเครื่องมือเพื่อให้คนอื่นได้หัวเราะเยาะ ทว่าเมื่อคนอกหัก 2 คนมาเจอกัน พวกเขาจะเข้าใจถึงความสำคัญของการเคารพกันทั้งในเรื่องความรู้สึก ความเชื่อ และครอบครัว เป็นต้น

5. คนอกหักจะเข้มแข็งที่สุด

เราทุกคนต่างก็เคยได้รับการปฏิบัติที่ไม่ดี คบคนผิดและปล่อยให้พวกเขาย่ำยีจิตใจเรา คุณจะรู้สึกว่าตัวเองไม่สำคัญและไร้ค่า แต่เชื่อเถอะว่าความเข้มแข็งมากมายที่ซ่อนอยู่หลังจากที่คุณผ่านเหตุการณ์สะเทือนใจมาจะทำให้คุณก้าวผ่านอุปสรรคเหล่านี้ไปได้ คุณจะเป็นคนที่เข้มแข็งที่สุด เข้มแข็งกว่าที่คุณจินตนาการตัวเองไว้ เมื่อเวลาผ่านไปคุณก็จะได้พบกับคนที่ถูกย่ำยีทางอารมณ์และมีรอยแผลเช่นเดียวกับคุณ จากนั้นคุณทั้งคู่ก็จะรู้สึกได้ถึงความรักมากมายที่มีให้แก่กัน ความรักล้นปรี่และทำให้คุณลืมเรื่องราวเลวร้ายทั้งหมดที่เคยผ่านมาในอดีต ฉันทำได้ คุณก็ต้องทำได้เช่นกัน!

Blogger : Kaveri Khorana

Source : elitedaily.com