Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Why Social Media is Killing Dating
เหตุใดโลกโซเชียลมีเดียจึงบ่อนทำลายการออกเดท

เหตุใดโลกโซเชียลมีเดียจึงบ่อนทำลายการออกเดท

เราสามารถจีบชายหนุ่มหรือหญิงสาวได้โดยการสัมผัสปุ่มเพียงแค่นั้น อะไรๆก็ดูง่ายดายไปซะทุกอย่าง ว่าแต่เหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นหลังจากนั้นล่ะ? การ “ไปเที่ยวกันเถอะ” กลายเป็นการนอนชิลล์ดูซีรีส์ตั้งแต่เมื่อไหร่ล่ะเนี่ย? ฉันเบื่อพวกหนุ่มๆสาวๆที่ไม่ยอมออกไปเดทจริงๆกันเหลือเกิน ทุกวันนี้เราอยู่ในวัฒนธรรม “เซ็กส์เลือกได้” ที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้จักแม้กระทั่งวิธีเดท การเดทกลายเป็นเรื่องแปลกและต้องใช้ความพยายามอย่างหนักไปซะแล้ว ถ้าฉันได้ยินใครพูดว่า “เราคบกันแต่ไม่จริงจัง” ฉันคงอยากควักลูกตาของตัวเองออกมา ฉันอยากรู้เหลือเกินว่าทำไมคนเหล่านี้ถึงอยากคบกันแค่เล่นๆเพื่อที่พวกเขาจะได้ไปมีเซ็กส์กับคนอื่นโดยที่คุณไม่มีสิทธิคลุ้มคลั่งอย่างนั้นเหรอ?

ไม่เหลือความพิเศษใดๆ

การเดทเป็นสิ่งน่ากลัว ต่อให้คุณเคยเดทมาเป็นพันๆครั้ง พวกมันก็ยังทำให้คุณสติแตกได้อยู่ดี คุณไม่รู้ว่าควรคาดหวังอะไรและคุณก็ไม่อยากรู้สึกกระอักกระอ่วนใจ คุณอยากพูดหรือทำทุกๆอย่างที่ต้องการแต่ไม่อยากให้ตัวเองกลายเป็นคนโง่โดยสมบูรณ์แบบ ฟังนะไม่ต้องกลัวหรอกเพราะนี่คือเรื่องปกติ แม้ว่าการเดทจะเป็นสิ่งที่น่ากลัวแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณควรหลีกเลี่ยงมันสักหน่อย ขณะที่อินเตอร์เน็ตทำให้เราสามารถทำได้เกือบทุกอย่าง ไม่ว่าจะซื้อเสื้อผ้าออนไลน์ ดาวน์โหลดเพลงไว้ในโทรศัพท์ หรือทำความรู้จักใครสักคนง่ายๆเพียงแค่กดปุ่มแล้วทุกอย่างก็จะกลายเป็นของคุณ แต่เชื่อเถอะว่าเราไม่มีความสุขหรอกเพราะเรามีตัวเลือกมากเกินไป มากจนไม่รู้ว่าเราจะทำอย่างไรกับสิ่งที่เหลือดี

ส่วนการเดทออนไลน์ก็ทำให้เราสามารถคุยกับคนอื่นข้ามประเทศหรือแม้แต่ข้ามทวีปได้ เราสามารถค้นหาทุกสิ่งได้ในทันที แต่บอกเลยว่าโลกโซเชียลเป็นได้ทั้งคำอวยพรและคำสาป

เหยื่อมหาศาล

ฉันรู้สึกดีใจที่ Snapchat เลิกเปิดเผยประวัติเพื่อนสนิทของผู้ใช้แต่ละคน หลายครั้งที่ฉันอยากอาละวาดใส่แฟนเก่าที่เขามีเพื่อนสนิทเป็นสาวๆมากถึงสามคนใน Snapchat ที่สำคัญฉันไม่เคยรู้จักพวกนางเลย ฉันสงสัยมากว่าเขายังแอบคุยกับใครอีก โชคดีนะที่เขาเล่นแต่ Snapchat ทว่าหลังจากที่ฉันเลิกกับเขา ฉันก็พบว่ายังมีอีกหลายช่องทางที่บรรดาหนุ่มๆสรรหามาเล่นกัน ฉันไม่รู้หรอกนะว่าช่วงเวลาโปรดของคุณเป็นอย่างไรแต่ช่วงเวลาโปรดของฉันคือเมื่อฉันเริ่มคุยและรู้สึกดีๆกับผู้ชายคนหนึ่ง ไม่นานนักฉันก็จะได้เห็นภาพถ่ายจำนวนมากของเขาใน Facebook ซึ่งเป็นภาพที่เขาเอาแขนโอบผู้หญิงไว้ แหม..ช่างดีจริงๆ

การได้เห็นภาพเหล่านี้ทำให้เราเริ่มเปรียบเทียบตัวเองกับผู้หญิงคนอื่นซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงในรูปว่า “เธอคนนั้นไม่เห็นจะน่ารักตรงไหนเลย” สุดท้ายเราก็จะขาดความมั่นใจและเริ่มคิดว่าเราทำผิดพลาดตรงไหน จากนั้นก็จะพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้เข้ากับพ่อหนุ่มคนนั้นให้ได้ อีกเรื่องหนึ่งที่เรามักจะเจอคือการสนิทสนมกับใครคนหนึ่งและเขาบอกเราว่าเขาไม่ต้องการมีความสัมพันธ์กับเราจริงจังแต่ในอีกสองสัปดาห์ให้หลังเขาก็ไปคบกับผู้หญิงคนอื่นแล้ว เราควรตระหนักว่าตัวเรามีคุณค่ามากกว่านั้น นอกจากนี้เรายังควรตระหนักอีกว่า “เซ็กส์เลือกได้” ก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายแต่อย่างใด ประเด็นคือถ้าเราต้องการสิ่งใด เราก็ไม่ควรกลัวที่จะร้องขอ ถ้าเขาไม่พอใจก็หมายความว่าเขาไม่ใช่คนๆนั้นสำหรับคุณเท่านั้นเอง

จงมองหาคนที่เชื่อว่าคุณคือคนสำคัญที่สุดในโลกของเขา

Blogger : Myranda Siegert

Source : youqueen.com