Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

เหตุใดทุกคนจึงอยากตกหลุมรัก
แม้ว่าพวกเขาจะไม่เชื่อว่ามีอยู่จริงก็ตาม

เหตุใดทุกคนจึงอยากตกหลุมรักแม้ไม่เชื่อว่ามีอยู่จริง

การตกหลุมรักถือเป็นประสบการณ์ชีวิตอันน่าทึ่ง! เมื่อคุณเริ่มเดทกับใครคนใหม่คุณจะรู้สึกผูกพันอย่างลึกซึ้ง มีความสำคัญ มั่นใจ และตื่นเต้นกับการผจญภัยครั้งใหม่ แม้ว่าการอกหักที่ผ่านมาจะทำให้คุณกลัวการใกล้ชิดสนิทสนมและอาจตั้งคำถามว่ารักแท้มีอยู่จริงหรือเปล่า? อย่างไรก็ตามคุณอาจพบความรักที่จะทำให้คุณมองโลกในแง่ดีอีกครั้ง หรือว่าจะมีบางอย่างมากกว่านี้เกิดขึ้นอีก? ใช่ฉันก็คิดอย่างนั้นและคุณจำเป็นต้องรู้ด้วย หากมองเพียงผิวเผินความฝันของคนส่วนใหญ่คือการครองรักกันชั่วนิรันดร์ แต่เบื้องลึกลงไปนั้นมีแรงผลักดันที่จะทำให้สิ่งต่างๆประสบผลสำเร็จ

มนุษย์เรามีความต้องการด้านจิตวิทยาพื้นฐานสี่อย่างซึ่งต้องได้รับการตอบสนองทุกวัน แต่การตกหลุมรักสามารถครอบคลุมความต้องการทั้งหมดได้ในเวลาเดียวกัน

การตกหลุมรักคนผิดหรือผิดคนไม่ใช่เรื่องยากเลย เอาล่ะมาดูกันดีกว่าว่าคุณสามารถตกหลุมรักแทนที่จะอกหักได้จริงไหม? คุณอาจสังเกตได้เมื่อพูดถึงความสัมพันธ์ เมื่อคุณมีความสุขก็ดูเหมือนว่าเซลล์สมองกำลังพักร้อน แต่กว่าจะรู้ตัวคุณก็อาจถลำเข้าไปหาคนผิดแล้ว นั่นเป็นเพราะความต้องการด้านจิตวิทยาของคุณได้รับการตอบสนองและคุณมีความสุขเช่นเดียวกับความรัก ที่สำคัญอย่าลืมพิจารณาวลี “การตกหลุมรัก” ให้รอบคอบกว่านี้

มนุษย์ทุกคนเกิดมาพร้อมกับอาการกลัวสองประเภทได้แก่อาการกลัวเสียงดังกับอาการกลัวตกจากที่สูง แต่เรากลับมองหาวิธี “ตก” หลุมรักอยู่เรื่อยๆทั้งที่มันน่ากลัวพอๆกับการตกประเภทอื่น

คราวนี้มาดูวิธีการตกหลุมรักให้ถูกคนและสร้างความสัมพันธ์ให้ประสบความสำเร็จ ความต้องการด้านจิตวิทยาพื้นฐานสี่อย่างของมนุษย์เราได้แก่ การเชื่อมต่อ ความสำคัญ ความเชื่อมั่น และความหลากหลาย การตกหลุมรักใครสักคนที่รู้สึกแบบเดียวกับคุณจะครอบคลุมความต้องการทั้งหมด ทว่าก็สร้างแรงกดดันในความสัมพันธ์มากเกินไปเช่นกัน แล้วสุดท้ายมันก็จะกลายเป็นหายนะ การตอบสนองความต้องการนอกเหนือจากเรื่องของความสัมพันธ์จะทำให้คุณรู้สึกมั่นใจมากขึ้นแถมยังช่วยดึงดูดคนรักที่มีความมั่นใจและมองโลกในแง่ดีเหมือนกันด้วย แต่ถ้าอีกฝ่ายรู้สึกขาดความมั่นใจนั่นไม่ใช่เรื่องบังเอิญแต่เป็นแบบทดสอบ คุณต้องศึกษาบทเรียนนี้และรีบออกมาก่อนที่มันจะดึงเอาความรู้สึกมั่นใจของคุณไป

ขั้นตอนแรกคุณต้องมีการเชื่อมโยงทางจิตวิญญาณเพื่อให้รู้สึกมั่นคงอย่างแท้จริง

มนุษย์เราประกอบด้วยสี่ส่วนดังต่อไปนี้ จิตใจ อารมณ์ ร่างกาย และจิตวิญญาณ แต่คนส่วนใหญ่มักจะลืมจิตวิญญาณหรือจงใจเพิกเฉยเนื่องจากการนับถือศาสนาตั้งแต่ยังเด็ก แต่เมื่อฉันอ้างถึงการเชื่อมโยงทางจิตวิญญาณก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องเกี่ยวข้องกับศาสนาเพราะฉันหมายถึงจิตวิญญาณของคุณต่างหาก คุณต้องสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับตัวเอง คุณต้องรู้จักตัวเองทั้งภายในและภายนอก รู้จักความฝัน คุณค่า และปัจจัยต่างๆที่อาจทำลายความสัมพันธ์ รวมถึงรายละเอียดทุกอย่างของคนที่คุณตกหลุมรักด้วย นอกจากนี้มิตรภาพที่ดีก็มีส่วนช่วยในการสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแรง ดังนั้นไม่มีความสัมพันธ์ใดสามารถทำลายความมั่นใจหรือมิตรภาพของคุณได้ หากคุณมีสายใยรักในครอบครัวที่แน่นแฟ้น เยี่ยมมาก! แต่ถ้าไม่..อย่าลืมว่าคุณยังมีเพื่อนอยู่เพราะโลกนี้ไม่ได้มีแค่ความสัมพันธ์แบบโรแมนติกเท่านั้น

ความสำคัญหมายความว่าคุณรู้สึกสำคัญ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงไม่ให้ความสัมพันธ์ต้องเป็นเพียงปัจจัยเดียวที่ทำให้คุณรู้สึกเช่นนี้ได้

มิตรภาพกับครอบครัวสามารถครอบคลุมความต้องการดังกล่าวได้ ทางที่ดีคุณควรมองหากิจกรรมอื่นๆในชีวิตเพื่อให้ตัวเองรู้สึกสำคัญไม่ว่าจะเป็นงานอาสาสมัครโครงการต่างๆ การสร้างเสียงหัวเราะให้ผู้อื่น หรือดูแลใครสักคนที่ต้องการความผูกพัน

ความเชื่อมั่นคือความต้องการด้านจิตวิทยาที่ต้องได้รับการตอบสนอง

นี่คือสาเหตุหนึ่งที่คนส่วนใหญ่นอกใจแต่ยังรักษาสถานะการแต่งงานอยู่ คุณควรถามตัวเองว่า “ฉันมั่นใจเรื่องอะไร?” เพื่อให้ความเชื่อมั่นของคุณได้รับการตอบสนองในทางที่สร้างสรรค์ การมีความเชื่อมั่นก่อนที่คุณจะตกหลุมรักจะทำให้คุณกลายเป็นที่พึงปรารถนามากขึ้นเนื่องจากความมั่นใจและความมีพลังของคุณ

ความหลากหลายคือความสนุกที่ต้องได้รับการตอบสนอง แต่ก็สามารถพิสูจน์อุปสรรคในความสัมพันธ์ระยะยาวได้

คุณควรทำกิจกรรมต่างๆให้หลากหลาย เช่น อ่านหนังสือ ดูโทรทัศน์ และฟังเพลง เดินทางไปยังสถานที่ใหม่ๆ พบปะผู้คน และเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพในยามที่คุณตกหลุมรัก สิ่งเหล่านี้จะยิ่งสร้างความรู้สึกมั่นใจซึ่งเป็นคุณลักษณะของคนรักที่ผู้คนส่วนใหญ่ปรารถนา!

เอาล่ะตอนนี้คุณรู้แล้วว่าทำไมทุกคนจึงอยากตกหลุมรักแม้ว่าพวกเขาจะไม่เชื่อว่ามันมีอยู่จริงก็ตาม แต่มันมีอยู่จริงๆนะ..และคุณก็สามารถทำทุกอย่างเพื่อตอบสนองความต้องการของตัวเองและตกหลุมรักคนที่ใช่ได้แล้ว!

Blogger : Kelly Rudolph

Source : yourtango.com