Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Why Bad Boys Are Still Kryptonite For Women
ทำไมหนุ่มแบดบอยจึงเป็นที่หมายปองของบรรดาสาวๆ

ทำไมหนุ่มแบดบอยจึงเป็นที่หมายปองของสาวๆ

หากถามผู้หญิง 100 คนว่าอะไรคือสิ่งที่พวกเธอมองหาในผู้ชายที่สมบูรณ์แบบ คำตอบส่วนใหญ่คงคล้ายๆกันว่าผู้ชายที่เป็นสุภาพบุรุษ ใจดี ฉลาด ซื่อสัตย์ เอาใจใส่ และพื้นฐานทางสังคมดี คงเถียงไม่ได้ว่าคุณสมบัติเหล่านี้เองที่ทำให้ใครหลายๆคนปรารถนา แต่ฉันกล้าพนันเลยว่าผู้หญิงส่วนใหญ่จะยังคงเดทกับผู้ชายที่ไม่ตรงกับมาตรฐานเหล่านี้ เหตุใดผู้หญิงจึงไม่ต้องการผู้ชายที่แสนดี? ทำไมผู้หญิงที่ทั้งสวย เซ็กซี่และมั่นใจในตัวเองมักตกบ่วงเสน่ห์ของบรรดาหนุ่มแบดบอย?

พลังงานเพศหญิงจะตอบสนองด้วยอารมณ์ ไม่ใช่เหตุผล

มนุษย์ทุกคนต่างมีพลังงานเพศชายกับพลังงานเพศหญิงไหลเวียนอยู่ในร่างกาย แต่ผู้ชายส่วนใหญ่จะเน้นไปในทางตรรกะ เหตุผล และเป้าหมายระยะยาว ขณะที่ผู้หญิงจะตอบสนองด้วยอารมณ์มากกว่าการใช้เหตุผล โดยธรรมชาติเพศหญิงจะนิยมชมชอบสถานการณ์ที่กระตุ้นอารมณ์ ทั้งความสุข ความเพลิดเพลิน หรือปัญหาต่างๆ บอกเลยว่ายิ่งใหญ่ยิ่งดี

นี่เองคือเหตุผลที่ผู้หญิงมีแนวโน้มในการแสดงอารมณ์ได้ดีกว่า รวมถึงการมีอารมณ์ที่เหวี่ยงไปมาด้วย ด้วยเหตุนี้ผู้หญิงจึงไม่ชอบสุภาพบุรุษที่แสนดี ผู้คอยดูแล ให้การยกย่อง และหมั่นกำนัลของขวัญให้เสมอ ตรงกันข้ามกับหนุ่มคาสโนว่าที่มักไม่สนใจใครกลับได้รับความสนใจจากสาวๆมากกว่า พวกเขาเข้าใจอารมณ์ของผู้หญิงและให้อิสระพวกเธอในการปลดปล่อยอารมณ์อย่างเต็มที่ นับว่าเป็นเสน่ห์โดยธรรมชาติของพวกเขาที่เข้าใจผู้หญิงซึ่งให้ความสำคัญกับอารมณ์มากกว่าเหตุผล

ผู้ชายดีๆมีอยู่ทั่วไป

แม้ว่าจะมีผู้ชายดีๆเพียบพร้อมไปหมดทุกอย่างแต่พวกเขาก็มักถูกมองข้าม ผู้ชายแสนดีจะแวดล้อมไปด้วยสาวสวยซึ่งพวกเธอมองออกว่าผู้ชายคนไหนพร้อมที่จะประเคนของขวัญให้ ที่สำคัญพวกเธอยังสามารถเลือกคบใครก็ได้ตลอดเวลา ดังนั้นไม่แปลกใจเลยที่พวกเธอจะปรารถนาหนุ่มแบดบอยมากกว่า หนุ่มแบดบอยไม่จำเป็นต้องมีคุณสมบัติที่ครบถ้วนตามมาตรฐานชายโสด ขอแค่โดดเด่นท่ามกลางฝูงชนเพื่อดึงดูดความสนใจจากหญิงสาวก็พอ

เราไม่ต้องการสิ่งที่ดีเกินไป

เป็นความขัดแย้งที่น่าเศร้าแต่สิ่งที่ไม่ดีกลับทำให้เรารู้สึกดีมากกว่าจริงๆ ผู้หญิงส่วนใหญ่รู้ดีว่าไม่ควรยุ่งเกี่ยวแต่ก็ยากที่จะต่อต้าน พวกเธอรู้ว่าเป็นทางเลือกที่ผิดแต่ยิ่งรู้สึกปรารถนาในตัวเขา ความดื้อรั้นจะช่วยปลดปล่อยความเครียดกับฮอร์โมนอะดรีนาลีน ทำให้พวกเธอรู้สึกได้ถึงความเป็นอิสระบวกกับแรงดึงดูดทางเพศ และตกเป็นทาสเสพติดทางอารมณ์ จึงไม่แปลกที่สาวๆมักจะเพ้อหาแต่หนุ่มแบดบอย

แน่นอนไม่ว่าเขาจะโกหก หรือดูแลแบบทิ้งๆขว้างและชิ่งหนีไป ผลสุดท้ายก็ต้องจบลงที่น้ำตาเช็ดหัวเข่า!

เราเรียนรู้ว่าเราควรได้รับในสิ่งที่ดี

เมื่อเราอายุมากขึ้นก็จะยิ่งรู้จักตัวเองดีขึ้น เราแข็งแกร่งขึ้นและเป้าหมายของเราก็ชัดเจนขึ้น อย่างไรก็ตามเราก็ยังต้านแรงดึงดูดจากหนุ่มแบดบอยไม่ได้อยู่ดี เนื่องจากบรรดาหนุ่มแบดบอยมักจะกระตุ้นอารมณ์ของเราในทางที่ผิดและไม่คุ้มค่ากับเวลา อีกทั้งต้องใช้วุฒิภาวะในการตัดสินใจ เราจะเป็นแบบนี้ไปจนกว่าจะได้พบกับอัศวินม้าขาว เช่นเดียวกับเรื่องราวความรักที่ยิ่งใหญ่เพราะท้ายที่สุดผู้ชายแสนดีก็จะเป็นฝ่ายชนะและคุณก็จะดีใจที่เขาทำได้

การคบกับหนุ่มแบดบอยในอดีตนั้น คุณจะชื่นชมเขามาก คุณจะเห็นแต่สายตาที่เขามองมา คุณจะสงสัยว่าทำไมต้องรอนานขนาดนั้นสำหรับความรักและความภักดีที่คุณสมควรได้รับ สุดท้ายคุณจะสามารถสะบัดบ๊อบทิ้งผู้ชายเฮงซวยเหล่านั้นไว้เบื้องหลังได้โดยที่ไม่มีการลังเลใดๆทั้งสิ้น เรียกได้ว่าตัดหางปล่อยวัดกันไปเลย!

Blogger : Joe Elvin

Source : elitedaily.com