Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Ways to Deal with it Gracefully
5 วิธีจัดการกับความรักที่ไม่สมหวังได้อย่างฉลาดและสง่างาม

วิธีจัดการกับความรักที่ไม่สมหวัง

เมื่อกามเทพแผลงศรเสร็จก็จากไป แต่ปรากฏว่าคนที่ถูกยิงศรใส่กลับรู้สึกไม่ดีนัก อย่างไรก็ตามเราก็ยังมีวิธีจัดการกับมัน! ทั้งนี้ความรักที่ไม่สมหวังช่างเป็นสิ่งที่ห่วยแตก อันที่จริงคำว่า “ห่วยแตก” ก็ยังเป็นการประเมินค่าที่ต่ำไปและไม่สามารถบรรยายความรู้สึกได้อย่างถูกต้อง ที่สำคัญหากจัดการไม่ถูกวิธี ร่างกายและจิตใจจะทุกข์ทรมานราวกับว่าได้ถูกบดขยี้ให้แตกออกเป็นเสี่ยงๆ ดังนั้นถ้าคุณกำลังต่อสู้กับรักที่ไม่สมหวังอยู่ นี่คือ 5 วิธีที่จะจัดการกับความรู้สึกที่ไม่อยากอยู่บนโลกใบนี้อีกต่อไป

1. ยอมรับความจริง

อย่าปล่อยให้ตัวเองใช้ชีวิตอยู่ในโลกแห่งความฝันเด็ดขาด การหลอกตัวเองไม่ได้ช่วยทำให้ทุกอย่างกลับมาเป็นเหมือนเดิม คุณควรลบภาพในจินตนาการและเผชิญหน้ากับความจริงอันเจ็บปวดแทน ยิ่งคุณยอมรับความจริงได้เร็วเท่าไหร่ก็จะยิ่งกลับมาลุกขึ้นยืนอีกครั้งได้เร็วเท่านั้น

2. ค้นหาใจตัวเอง

หากคุณเคยผิดหวังในความรัก คุณคงรู้ดีว่าอาการจะคล้ายๆกับคนใกล้ตาย บางคนอาจเถียงว่าเป็นการพูดที่เกินจริงไปหน่อยแต่ถ้าคุณตกอยู่ในสถานการณ์นั้นด้วยตัวเองก็คงอธิบายความรู้สึกไม่ถูกหรือไม่เข้าใจเช่นกัน คุณอาจรู้สึกราวกับว่าสูญเสียตัวเองไปส่วนหนึ่ง ดังนั้นคุณต้องตามหาส่วนนั้นที่หายไป หรือไม่ก็ถอยหลังไปสักก้าวหนึ่งและใช้เวลาอยู่กับตัวเองให้มากๆ

3. เบี่ยงเบนความสนใจของตัวเอง

คุณถนัดในเรื่องกีฬาไหม? หรือมีงานอดิเรกเผลอหลงลืมไปบ้างหรือเปล่า? ยังไม่สายที่จะหวนกลับไปหาพวกมันอีกครั้งนะ! จงทำในสิ่งที่คุณชอบ อย่าอยู่กับที่เฉยๆและมัวแต่คิดถึงคนๆนั้นซ้ำแล้วซ้ำอีก เพราะการกระทำเช่นนั้นไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้

4. ใช้เวลากับเพื่อนฝูงและครอบครัว

เมื่ออกหักคุณอาจจะสร้างกำแพงขึ้นมาล้อมรอบตัวเองไว้และปิดกั้นจากคนที่เป็นห่วงคุณจริงๆไม่ว่าจะเป็นบรรดาเพื่อนๆและสมาชิกในครอบครัว คุณควรกลับไปหาพวกเขาและชดเชยเวลาที่เสียไปดีกว่า ทั้งเพื่อนและครอบครัวจะเป็นแรงสนับสนุนในยามที่คุณต้องเผชิญกับช่วงเวลาอันยากลำบาก ขณะเดียวกันก็ทำให้พวกเขารู้ด้วยว่าคุณรู้สึกซาบซึ้งที่มีพวกเขาอยู่เคียงข้าง

5. รักตัวเองอีกครั้ง

ไม่ว่าคุณจะยอมรับหรือไม่ แต่คุณก็อาจจะโทษตัวเองว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ความรักครั้งนี้ล่มสลาย คุณอาจคิดว่าถ้าตัวเองสวยกว่านี้ ฉลาดกว่านี้ หรือดีกว่านี้ เขาก็คงกลับมาหาคุณ คุณอาจทำร้ายตัวเองทั้งๆที่คุณไม่ควรรับผิดชอบในส่วนนั้นเลย โปรดทำความเข้าใจว่าถ้าเขาไม่รักตัวตนที่แท้จริงของคุณในวันนี้ ต่อให้คุณเสแสร้งเป็นคนอื่นเพื่อให้เขากลับมาหาคุณนั่นก็ไม่ใช่ทางแก้ที่ดีเช่นกัน คิดดูสิว่าความสัมพันธ์จอมปลอมจะคงทนไปได้นานสักแค่ไหน? หรือถ้าคุณยืนยันว่าทำได้และปรากฎว่าเขาเจอคนที่ “ดีกว่า” แล้วคุณจะทำยังไงต่อไป? ถ้าคุณยังยืนยันแบบเดิมก็เท่ากับว่าคุณขุดหลุมฝังตัวเองแล้วล่ะ

ความรักที่ไม่สมหวังคือใบเบิกทางสู่รักแท้

แม้ว่าแต่ละคนจะมีวิธีจัดการกับปัญหาแตกต่างกันแต่ก็อย่าปล่อยให้เลยเถิดจนเกินไป เพราะคุณอาจสูญเสียความสัมพันธ์อื่นๆที่สำคัญไม่แพ้กัน คุณคงไม่ต้องการอย่างนั้นใช่ไหม? แม้ว่าวิธีข้างบนจะไม่ง่ายแต่ก็ช่วยคุณได้ในระดับหนึ่ง ไม่แน่นะความรักที่ไม่สมหวังจะนำทางคุณไปยังรักแท้อันอบอุ่นก็เป็นได้…ใครจะรู้?

Blogger : Charmaine Belonio

Source : youqueen.com