Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Ways to Be More Sex Positive
10 วิธีในการเปิดกว้างเรื่องเพศมากขึ้น

วิธีในการเปิดกว้างเรื่องเพศมากขึ้น

นานมาแล้วที่เราถูกสอนว่าเรื่องเพศเป็นสิ่งที่น่าอายโดยเฉพาะกับผู้หญิง เราควรรู้สึกผิดถ้าชอบหรือพูดถึงเรื่องนี้และถ้ามากเกินไปเราก็จะกลายเป็นพวกหมกมุ่นหรือสำส่อน การเปิดกว้างในเรื่องเพศไม่ได้หมายความว่าคุณต้องมีเซ็กส์ แต่เป็นการยอมรับเซ็กส์แบบยินยอมพร้อมใจของผู้อื่นต่างหาก

1. ศึกษาจากประสบการณ์ของผู้อื่นนอกเหนือจากของตัวเอง

ลองพูดคุยกับคนที่ยังโสด เสือไบ คนข้ามเพศ เพศปกติ ผู้ที่มีรสนิยม BDSM หรือใครก็ได้ที่มีประสบการณ์ทางเพศแตกต่างจากคุณ วิธีนี้จะทำให้คุณเข้าใจพวกเขาและเข้าใจเพศสภาพของตัวเองมากขึ้นด้วย

2. เป็นอาสาสมัครในองค์กรสตรีนิยม

สถานที่เหล่านี้มักต้องการความช่วยเหลือและที่สำคัญคุณจะได้เรียนรู้ประสบการณ์ต่างๆจากผู้คนที่อยู่รอบตัว นอกจากนี้เราทุกคนยังรู้สึกดีที่ได้สร้างความเปลี่ยนแปลงในสังคมและมุมมองที่มีต่อผู้อื่นด้วย

3. คุยกับคนที่คุณรักอย่างตรงไปตรงมา

บางครั้งคุณแค่อยากคุยเรื่องทะลึ่งเล็กๆน้อยๆกับเพื่อนๆซึ่งขัดกับแนวคิดที่ว่าเราไม่ควรพูดคุยเรื่องที่น่ากระอักกระอ่วนใจและควรเป็นเรื่องส่วนตัวแบบนี้ แต่ฉันจะบอกว่าไม่เป็นไรคุยไปเถอะ!

4. อย่ายี้ใส่รสนิยมของคนอื่น

จงยอมรับความแตกต่างหากคนรักหรือเพื่อนอธิบายว่าพวกเขาสนใจในสิ่งที่คุณรู้สึกไม่โอเค และถ้าเป็นคนรักก็ลองถามเหตุผลและพยายามหาวิธีที่จะทำให้คุณทั้งคู่มีความสุข

5. พูดถึงความยินยอม

ความยินยอมเป็นหัวข้อที่อาจทำให้รู้สึกไม่สบายใจแต่ก็ควรยกมาพูดคุยกับทุกคนในชีวิตของคุณไม่ว่าจะเป็นคนรัก เพื่อนสนิท เพื่อนชาย ญาติพี่น้อง และพ่อแม่ เนื่องจากทุกคนจะได้ประโยชน์จากการเรียนรู้ความหมายของคำว่าความยินยอมรวมถึงความหมายที่มีต่อคุณด้วย

6. เลิกขอโทษ

เลิกขอโทษหากคุณมีความรู้สึกทางเพศ นี่คือเรื่องปกติของมนุษย์ คุณมีสิทธิรู้สึกได้ว่าตัวเองมีความต้องการทางเพศ ดังนั้นเลิกขอโทษขอโพยสักที!

7. สนับสนุนเรื่องเพศศึกษา

คุณควรสนับสนุนให้ทุกคนที่อยู่รอบตัวคุณทำแบบเดียวกัน! เพศศึกษาและการเปิดกว้างเรื่องเพศจะเป็นสิ่งที่สืบทอดไปยังรุ่นต่อไปและเราต้องยืนหยัดเพื่อให้มันเกิดขึ้น

8. มองร่างกายในเชิงบวก

เห็นได้ชัดว่าร่างกายกับเซ็กส์เป็นสิ่งที่คู่กัน หากคุณต้องการรู้สึกเกี่ยวกับเพศในแง่บวกก็เป็นไปได้ว่าอย่างน้อยคุณก็มองร่างกายของตัวเองในแง่บวกด้วยเช่นกัน

9. เลิกเหยียดผู้หญิง

อย่าพูดเรื่องบนเตียงของคนอื่น! อย่าลืมว่านี่คือเรื่องส่วนตัวและไม่ควรนำมาพูดกันอย่างสนุกปาก แต่ถ้าคุณจะถกกันเรื่องแฟชั่นของผู้หญิงก็ควรพูดถึงแต่สิ่งดีๆแทนที่จะพุ่งประเด็นไปที่เธออย่างเดียว

10. ให้ความสำคัญกับสุขภาวะอนามัยทางเพศ

ร่างกายคือองค์ประกอบสำคัญในการตักตวงความสุขทางเพศ ดังนั้นอย่าลืมปัสสาวะทุกครั้งหลังมีเซ็กส์ พูดคุยกับคนรักเกี่ยวกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และปรึกษาแพทย์ทันทีถ้ามีอะไรผิดปกติ

Blogger : Beth Gillette

Source : theeverygirl.com