Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Ways to Be a Better Kisser
13 วิธีเพื่อการเป็นนักจูบที่ดี

การเป็นนักจูบที่ดี

อาจฟังดูน่าเบื่อแต่เชื่อไหมว่าการจูบมีอานุภาพมหาศาลพอๆกับแรงระเบิดในภาพยนตร์ของผู้กำกับไมเคิล เบย์เลยทีเดียว แต่ถ้าคุณไม่ใช่นักจูบที่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์เราก็มีวิธีง่ายๆมาฝากคุณ

1. สร้างความสดชื่น

เมื่อต้องอยู่ห่างจากใบหน้าของอีกฝ่ายเพียงไม่กี่นิ้วคุณก็คงไม่อยากได้กลิ่นกาแฟตุ่ยๆหรือกลิ่นกระเทียมและหัวหอมที่กำลังอบอวลอยู่ในปากใช่ไหม ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีกลิ่นฉุนและพกหมากฝรั่งกลิ่นมินต์ติดกระเป๋าไว้เผื่อในกรณีฉุกเฉิน

2. กะเวลาที่เหมาะสม

คอยสังเกตท่าทีของอีกฝ่ายเพื่อดูว่าถึงเวลาเหมาะสมที่จะจูบแล้วหรือยัง ความยินยอมคือกุญแจสำคัญดังนั้นคุณควรถามก่อนที่จะเอนตัวเข้าไปจูบและอย่ารั้นที่จะจูบหากรู้สึกไม่เหมาะสมหรือปล่อยให้อีกฝ่ายรอนานเกินจนเขาสงสัยว่าคุณสนใจเขาจริงหรือเปล่า

3. ใช้สายตา

เมื่อเอนตัวเข้าไปจูบคุณจะไม่สามารถปริปากพูดอะไรได้ งั้นก็ลองใช้สายตาสื่อความหมายแทนการใช้ปากสิ การหลับตาชั่วขณะระหว่างจูบจะช่วยเน้นย้ำความรู้สึกรวมถึงเสียงลมหายใจของอีกฝ่ายหรือการสัมผัสมือกันและกันอย่างอ่อนโยนด้วย

4. ดื่มด่ำกับช่วงเวลานั้น

คุณจะรู้สึกผูกพันกับอีกฝ่ายมากขึ้นถ้าคุณเลิกกังวลเกี่ยวกับความสามารถในการจูบของตัวเองหรือสิ่งที่พูดไปเมื่อ 10 นาทีก่อน

5. ใช้เวลาให้เต็มที่

การจูบต้องอาศัยการทำงานเป็นทีม อย่าบีบบังคับอีกฝ่ายหรือพยายามควบคุมสถานการณ์หรือทำตัวเป็นฝ่ายนำเด็ดขาด

6. พกลิปบาล์ม

ไม่มีใครหวังว่าริมฝีปากของคุณจะ “นุ่มนิ่มน่าจูบ” ตลอดเวลา แต่ทางที่ดีคุณควรพกลิปบาล์มไว้ในกระเป๋าถ้าริมฝีปากของคุณแห้งและแตกเป็นสะเก็ดในช่วงหน้าหนาว

7. ระวังลิ้น

การใช้ลิ้นก็ดีแต่ต้องไม่มากเกินไป อย่าลืมว่านี่คือการจูบ..ไม่ใช่การล้างหน้า ไม่มีใครอยากใบหน้าชุ่มโชกไปด้วยน้ำลายหรือมีลิ้นของอีกฝ่ายยัดเข้ามาในปากหรอก ดังนั้นคุณควรเริ่มจากการจูบช้าๆเบาๆและไม่มีลิ้นเข้ามาวุ่นวายก่อน

8. ใส่ใจสภาพแวดล้อม

ไม่ว่าจะเป็นแสงเทียน เต็นท์ภายใต้แสงดาว ในมหาสมุทร หรือท่ามกลางพายุฝน รู้หรือไม่ว่าสภาพแวดล้อมใหม่ๆเหล่านี้สามารถเพิ่มความน่าสนใจให้กับการจูบได้ เนื่องจากการหลับตาระหว่างการจูบจะทำให้คุณได้ยินและรู้สึกถึงสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นรอบตัวได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

9. ทำตัวตามธรรมชาติ

การจูบเป็นเรื่องของการแลกเปลี่ยนดังนั้นจงทำตัวตามสบายและทดลองจูบในแบบต่างๆเพื่อสร้างบรรยากาศให้น่าสนใจ ลองใช้ฟันของคุณดึงหรือขบริมฝีปากล่างของเขาเบาๆขณะจูบหรือไม่ก็เลียนแบบฉากจูบกลับหัวในเรื่องสไปเดอร์แมนหรือใช้ลิ้นมากขึ้นดูสิ!

10. เป็นฝ่ายนำหรือตามขึ้นอยู่กับสถานการณ์

นักจูบที่ดีมักจะสังเกตว่าอีกฝ่ายทำอะไรจากนั้นก็จะลองเลียนแบบดู หรือคุณจะเป็นฝ่ายนำก็ได้หากต้องการลองอะไรใหม่ๆ

11. สัมผัสทั่วร่างไปพร้อมๆกัน

การจูบจะให้ความรู้สึกลึกซึ้งยิ่งขึ้นหากคุณกำลังโอบกอดหรือสัมผัสต้นคอหรือแผ่นหลังของอีกฝ่ายอยู่

12. เรียนรู้ส่วนของร่างกายที่ไวต่อความรู้สึก

ไม่ว่าจะเป็นติ่งหู จมูก กระดูกไหปลาร้า และคอ คิดถึงแค่ปลายประสาทเหล่านั้นก็พอ ส่วนรอยช้ำจากการดูดไม่ใช่ว่าทุกคนจะชอบ ดังนั้นอย่าทำเด็ดขาดถ้าอีกฝ่ายแสดงออกชัดเจนว่าไม่โอเค

13. ชื่นชมกันและกัน

คุณควรกล่าวคำชื่นชมเพื่อให้คนรักรู้สึกดีหลังจากที่จูบกันเสร็จ หากเขาไม่ใช่นักจูบผู้เก่งกาจที่สุดในโลกก็ค่อยๆเรียนรู้เทคนิคอื่นๆกันไป

Blogger : The Editors

Source : marieclaire.com