Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

6 สาเหตุชีวิตคู่ล่มสลายจากโซเชียลมีเดีย
ข้อมูลจริงจากทนายความคดีหย่าร้าง

สาเหตุชีวิตคู่ล่มสลายจากโซเชียลมีเดีย

เป็นที่รู้กันดีว่าโซเชียลมีเดียทำให้เกิดการหย่าร้างได้จากผลสำรวจของ American Academy of Matrimonial Lawyers ในปี 2010 พบว่ามีคดีหย่าร้างเพิ่มขึ้นโดยการใช้หลักฐานที่พบในสื่อโซเชียลต่างๆ

1. เลิกใช้เวลามองแต่หน้าจอและมองหน้าคนรักบ้าง

แทนที่คู่สมรสจะถกปัญหากันเมื่ออยู่บนเตียง พวกเขากลับเลือกที่จะคุยกันบนสื่อโซเชียล และแทนที่พวกเขาจะใช้เวลาโรแมนติกร่วมกันก็มักจะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ติดเพื่อนหรือแม้กระทั่งผู้ติดตามทั้งๆที่เวลานั้นควรจะปรับปรุงความสัมพันธ์กับคนรักของตัวเอง ใช่แล้วการนอกใจอาจเกิดจาก Facebook แต่เราก็ไม่ควรมองข้ามปัจจัยอื่นที่ชัดเจน ทางที่ดีควรวางโทรศัพท์ลงและถามไถ่สารทุกข์สุกดิบของคนรักบ้าง เชื่อสิว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน

2. คนรักไม่ยอมบอกว่าคุยอยู่กับใครในโลกออนไลน์

หากคุณเพิ่งได้ติดต่อกับเพื่อนสมัยมัธยมหรือมหาวิทยาลัยที่ห่างหายไปนานและเริ่มคุยกันบ่อยขึ้นโดยที่ไม่บอกคนรักของคุณ อีกฝ่ายอาจจะรู้สึกคลางแคลงสงสัยได้ ดังนั้นคุณควรเปิดอกและบอกเขาไปตรงๆเกี่ยวกับกิจกรรมในสื่อโซเชียลของคุณ

3. การติดต่อกับคนรักเก่าอาจนำไปสู่การนอกใจ

อดีตคนรักจะทำให้คุณนึกหวนกลับไปถึงบรรยากาศเก่าๆ บางคนอาจเริ่มตั้งแต่โพสต์ อีเมล ข้อความ โทรศัพท์ และสุดท้ายก็ลงเอยที่การแอบนัดพบกัน ในที่สุดชีวิตคู่ของคุณก็จะแตกร้าวจนไม่สามารถซ่อมได้

4. ชอบนำมาเปรียบเทียบกับคู่ของตัวเอง

สมัยนี้บนสื่อโซเชียลต่างๆมักจะเต็มไปด้วยสังคมขี้อวดเริ่มจากการแต่งตัวสวย การถ่ายภาพเซลฟี่กับคนรัก ยิ้มหวาน และโพสต์พร้อมแฮชแท็ก #DinnerDateNight หากคุณเห็นก็จะรู้สึกว่าพวกเขาช่างเป็นคู่ที่สมบูรณ์แบบจริงๆและมีแนวโน้มว่าคุณจะนำมาเปรียบเทียบกับคู่ของตัวเอง สุดท้ายก็เกิดเป็นความสั่นคลอน แต่ในความเป็นจริงคุณไม่รู้หรอกว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาเป็นอย่างไร ทางที่ดีไม่ควรนำมาเปรียบเทียบกันเพราะจะทำให้ความรักของคุณสั่นคลอนเปล่าๆ แต่เปลี่ยนมาเติมเต็มความรักให้แก่กันมากขึ้นจะดีกว่า

5. เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวบนโลกออนไลน์มากเกินไป

อย่าเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับความสัมพันธ์และชีวิตคู่ลงบนสื่อโซเชียลเด็ดขาดเพราะเพื่อนๆและครอบครัวของคุณไม่สนใจรายละเอียดเหล่านี้หรอก ที่สำคัญข้อมูลเหล่านี้อาจสร้างความเดือดร้อนได้หากคุณกับคนรักหย่าร้างกัน ต่อให้คุณลบโพสต์ออกไปแต่ข้อมูลทั้งหมดนี้ก็ยังสามารถขุดค้นขึ้นมาใหม่ได้ ดังนั้นคิดให้ดีก่อนที่จะโพสต์อะไรลงไป

6. ชีวิตโสดเริ่มมีความน่าสนใจมากขึ้น

ชีวิตโสดของบรรดาเพื่อนๆของคุณบนสื่อโซเชียลนั้นช่างดูน่าตื่นเต้นเหลือเกิน ทั้งการออกเดทกับหนุ่มหล่อ สังสรรค์ในยามค่ำคืน ผจญภัยต่างแดนในช่วงวันหยุด ดูการแข่งขันกีฬา คอนเสิร์ต หรือรับประทานอาหารในภัตตาคารหรูๆ ซึ่งทุกกิจกรรมดูดีกว่าชีวิตของคุณมาก แต่อย่าลืมว่าโพสต์เหล่านี้มีการปั้นแต่งให้ดูสวยงามและน่าอิจฉาทั้งนั้นแหละ และด้วยเหตุนี้เองไม้เซลฟี่จึงเป็นของขวัญที่ดีที่สุดในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา

Blogger : Carolin Lehmann

Source : huffingtonpost.com