Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

5 สัญญาณชี้ว่าคุณกำลังเสียเวลา
ให้กับคนที่ไม่ชอบคุณไปโดยเปล่าประโยชน์

สัญญาณชี้ว่ากำลังเสียเวลาให้กับคนที่ไม่ชอบคุณ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาฉันต้องมัวเสียเวลาให้กับคนที่ไม่เคยรู้สึกแบบเดียวกับฉันเลย ฉันเชื่อว่าสักวันหนึ่งเขาจะหันกลับมามองและคิดว่าฉันวิเศษมากและเป็นคนที่ใช่สำหรับเขา ทว่าจนบัดนี้สิ่งที่คิดก็ยังไม่เคยเกิดขึ้นเลย อันที่จริงคุณควรใช้เวลาเหล่านั้นเพื่อออกตามหาใครสักคนที่รักและพร้อมที่จะทำให้คุณมีความสุขจริงๆ

รู้สึกคุ้นๆไหม? งั้นก็เป็นข่าวดีเพราะเราสามารถปลดปล่อยคุณจากกับดักนี้ได้ เวลาอันมีค่าของคุณควรเป็นช่วงที่คุณจะได้เปล่งประกาย ด้วยเหตุนี้ฉันจึงขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญในการสังเกตพฤติกรรมของคนที่ไม่ได้ชอบคุณซึ่งอาจต้องสลัดทิ้งไปหรืออย่างน้อยก็ลดระดับความสัมพันธ์เหลือแค่เป็นเพื่อนกันก็พอ

1. เขามักจะส่งข้อความสั้นๆแบบขอไปที

หากคนที่คุณปิ๊งมักจะตอบข้อความของคุณด้วย “คำสั้นๆเพียงหนึ่งคำหรืออีโมจิธรรมด๊าธรรมดา!” นี่แหละคือสัญญาณเตือนว่าเขาไม่ใส่ใจที่จะสนทนากับคุณ หาคนที่อยากคุยกับคุณมากกว่านี้ดีไหม?

2. เขาไม่คิดที่จะสัมผัสคุณ

หากอีกฝ่ายมองว่าคุณคือคู่รักในอนาคต เขาจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อหาทางสัมผัสคุณ แต่ถ้าเขาไม่สนใจ เช่น ไม่จับมือคุณขณะที่เล่าเรื่องตลกขบขัน หรือไม่เอนตัวเข้าไปหาเพื่อจะได้สัมผัสกลิ่นหอมจากเส้นผมของคุณก็เป็นไปได้ว่าเขาไม่ได้รู้สึกอะไรกับคุณ

3. เขาไม่มองคุณ

คุณเคยจับได้ว่าเขาแอบมองคุณอยู่หรือเปล่า? หรือเขาชอบหันไปทางอื่น หากเป็นอย่างหลังก็แสดงว่าเขาไม่สนใจคุณอย่างที่คุณหวังไว้แน่นอน โดยปกติเมื่อคุณชอบใครสักคนก็มีแนวโน้มว่าคุณจะแอบมองเขาทั้งที่รู้ตัวหรือไม่รู้ตัวก็ตาม นอกจากนี้คุณควรนับด้วยว่าคุณสบตากันกี่ครั้งในระหว่างที่พูดคุยกันแบบตัวต่อตัว เขาพยายามใช้สายตาสะกดคุณหรือเปล่า? หรือเขามองไปทางอื่น? ถ้าเขาจีบคุณแต่หลีกเลี่ยงการสบตากันอย่างลึกซึ้งบอกเลยว่าผู้ชายคนนี้อยากรู้จักคุณแค่เพียงผิวเผินเท่านั้น หรือใครก็ตามที่พยายามล้อเล่นกับหัวใจของคุณ คุณควรกำจัดเขาทิ้งไปทันที

4. เขาไม่มีปฏิสัมพันธ์กับคุณบนสื่อโซเชียล

หากเขาไม่เคยกดไลค์หรือคอมเม้นท์อะไรลงบนโพสต์ของคุณในสื่อโซเชียลเลย นี่ล่ะคือสัญญาณเตือน ปีนี้ปี 2018 แล้วหากเขาไม่ติดตามอินสตาแกรมของคุณ ไม่สนใจเฟซบุ๊คของคุณ ไม่เคยคอมเม้นท์ ไม่เคยไลค์ใดๆทั้งสิ้น จงหาคนที่ต้องการมีส่วนร่วมในชีวิตประจำวันของคุณทั้งในโลกออนไลน์และในชีวิตจริงจะดีกว่า รีบบอกลาเขาคนนั้นไปซะ เพราะเขาไม่คู่ควรกับคุณเลยแม้แต่นิดเดียว

5. เขาไม่ชวนคุณไปเดทหรือทำตัวให้ว่างเพื่อใช้เวลาอยู่กับคุณ

เขาพยายามมากแค่ไหนในการหาเวลาเพื่ออยู่กับคุณ หากอีกฝ่ายมักจะ “มีธุระยุ่งเหลือเกิน” อยู่เสมอ จงรู้ไว้ซะว่านั่นคือข้ออ้างและก็ได้เวลาแล้วที่คุณควรเดินหน้าต่อไป คนส่วนใหญ่จะหาเวลาว่างเพื่อทำกิจกรรมต่างๆที่พวกเขาสนใจ ถ้าเขาไม่ให้ความสำคัญกับคุณเป็นลำดับแรกงั้นคุณก็ควรหาคนใหม่ได้แล้ว คุณคงรู้สึกแย่หากได้ยินว่าคนที่คุณชอบไม่ได้คิดหรือรู้สึกแบบเดียวกับคุณ แต่คุณทำดีที่สุดแล้วและคุณไม่ควรมักน้อยเพราะคุณสมควรได้ทุกอย่างตามที่ใจของตัวเองต้องการ

Blogger : Rachel Shatto

Source : elitedaily.com