Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

กลายเป็นกระแสร้อนว่อนเฟซบุ๊ค
เมื่อ “แหวนหมั้นเพชรเม็ดจิ๋ว” สร้างประเด็นขึ้นมา

เป็นกระแสร้อนว่อนเฟซบุ๊ค แหวนหมั้นเพชรเม็ดจิ๋ว

ราเชล พีเดอร์เซ่น สาวน้อยวัย 27 ปีซึ่งเป็นที่ปรึกษาการตลาดจากมินนีแอโพลิสได้ใฝ่ฝันถึงแหวนหมั้นเพชรเม็ดใหญ่สุดอลังการมาตลอด เธอเล่าว่า “ฉันมักจะคิดว่าตัวเองต้องได้สวมแหวนเพชรเม็ดเป้งซึ่งคงจะน่าตื่นเต้นมากและฉันคงเดินอวดมันไปตลอดทางอย่างแน่นอน”

แต่เมื่อพอล ว่าที่สามีของราเชลในขณะนั้นได้ขอแต่งงานเมื่อปี 2013 ด้วยแหวนเพชรเม็ดจิ๋วเรียงกันน่ารักจุ๋มจิ๋ม เธอก็ตระหนักได้ทันทีว่าขนาดของเพชรไม่ได้มีความสำคัญอะไรเลย ราเชลเล่าว่า “ตอนที่เขาเปิดกล่องใส่แหวน เรื่องขนาดของเพชรไม่ได้อยู่ในหัวของฉันเลย ฉันไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะได้เจอผู้ชายที่เปี่ยมล้นไปด้วยความรักและความรักของเขาก็ช่างแรงกล้ามากจนไม่มีสิ่งมีค่าใดสามารถมาเทียบเทียมได้” อย่างไรก็ตามครอบครัวและเพื่อนๆของเธอต่างก็คิดไม่เหมือนกัน แม้ราเชลกับพอลจะแต่งงานอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขมานานกว่าสามปีแล้ว แต่คนรอบข้างก็มักจะถามว่าเมื่อไหร่เธอจะได้ “แหวนเพชรที่เม็ดใหญ่กว่านี้” เธอบอกว่าขนาดของแหวนเพชรไม่ได้สะท้อนถึง “ความสำเร็จ” ของเธอกับสามี

ในที่สุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2016 ราเชลก็เหลืออดกับคำถามเหล่านี้แล้ว เธอจึงเขียนข้อความพร้อมกับโพสต์ภาพลงไปบนเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า “ใช่..ฉันรู้ว่าแหวนแต่งงานของฉันเล็ก ขนาดของแหวนเพชรกลายเป็นตัวบ่งบอกถึงความสำเร็จตั้งแต่เมื่อไหร่? สำหรับฉัน..แหวนเพชรวงนี้มีค่ามากกว่านั้นมาก” ราเชลได้บันทึกเรื่องราวความรักของตัวเองกับสามีลงไปในสมุดตอนที่พวกเขาพบกันพอลเป็นพนักงานทำความสะอาดหน้าต่าง ทั้งคู่ตกหลุมรักกันอย่างรวดเร็วและหนีตามกันหลังจากการเดทครั้งแรกเพียง 13 วัน ก่อนถึงวันแต่งงานราเชลกล่าวว่าเธอลืมแม้กระทั่งแหวนที่จะนำมาแลกกับเจ้าบ่าว

แหวนหมั้นเพชรเม็ดจิ๋ว

ราเชล พีเดอร์เซ่น กับพอล ผู้เป็นสามีและลูกสาวของพวกเขา ดาโกต้า วัย 5 ขวบ (ซ้ายสุด) กับเดไลลาห์ วัย 1 ขวบ ราเชลเล่าว่า “เขาดึงฉันไปอยู่ข้างๆและเซอร์ไพรส์ฉันด้วยแหวนวงนี้ ตอนนั้นฉันลืมไปหมดเลยว่าเคยอยากได้แหวน จู่ๆเขาก็คุกเข่าลงข้างหนึ่งและเปิดกล่องใส่แหวน ฉันน้ำตาไหลเลยค่ะเพราะรู้สึกว่าทุกอย่างพิเศษมาก” ราเชลเขียนว่าสามีของเธอต้องเอาเงินเก็บทั้งหมดมาซื้อแหวนและเธอก็พูดว่ามัน “เล็ก” เธอให้เหตุผลว่า “ฉันบอกว่าเล็กเพราะฉันเอาไปเทียบกับความรักอันแสนยิ่งใหญ่ของเขาค่ะ หลังจากที่แต่งงานมาหลายปีทุกอย่างก็ยังเหมือนเดิม ฉันประสบความสำเร็จในเรื่องความรักจริงๆ” สัปดาห์นี้โพสต์ของราเชลเริ่มกลายเป็นกระแส เธอบอกว่ามีผู้คนเข้ามาอ่านมากกว่าสิบล้านคนแล้วและที่สำคัญความคิดเห็นของทุกคนก็สนับสนุนและให้กำลังใจมาก

“สิ่งที่ทำให้ฉันรู้สึกตื้นตันสุดๆคือการที่ได้เห็นผู้หญิงคนอื่นโพสต์ภาพแหวนของตัวเองซึ่งแหวนส่วนใหญ่มีขนาดเล็กมากและพวกเขาก็เล่าเรื่องราวความรักของตัวเอง ฉันรู้สึกเหมือนว่าได้สร้างพื้นที่หลบภัยขึ้นมาสำหรับสาวๆที่รู้สึกเปราะบางและไม่มั่นใจเกี่ยวกับแหวนแต่งงานของตัวเอง” ราเชลสรุปปิดท้าย

Blogger : Haley Goldberg

Source : self.com