Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Unfortunate Signs Your Partner Has Fallen Out Of Love With You
4 สัญญาณเตือนว่าคนรักของคุณกำลังหมดเยื่อใย

สัญญาณเตือนว่าคนรักกำลังหมดเยื่อใย

เมื่อคนรักของคุณกำลังตีตัวออกห่าง..เป็นไปได้ว่านี่คือสัญญาณว่าเขาไม่ได้รักคุณอีกต่อไปแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นผู้หญิงเราก็เป็นเพศที่มีสัญชาติญาณแรงเสียด้วย หากรู้สึกว่าความสัมพันธ์ “หยุดชะงัก” ก็อาจหมายความว่าอย่างนั้นจริงๆ ทางที่ดีคุณควรเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเอง เช่น ถ้าอีกฝ่ายขอพื้นที่..คุณก็ควรให้เขาไป อย่าพยายามเข้าหาคนรักที่กำลังถอนตัวเนื่องจากการ “ไม่ติดต่อ” คือการดีท็อกซ์และกู้อำนาจของตัวเองกลับคืนมา การเปลี่ยนพฤติกรรมจะส่งผลเป็นแรงกระเพื่อมไปยังทุกสิ่งที่อยู่รอบตัวรวมถึงความสัมพันธ์ด้วย นี่คือสัญญาณเตือนที่บ่งบอกว่าคนรักของคุณใกล้จะหมดเยื่อใยกับคุณและคุณต้องพยายามหาทางออกให้ดีกว่าเดิม

1. เขาจับผิดและหาเรื่องตำหนิคุณ

คนรักที่กำลังจะหมดเยื่อใย “จะพยายามหาข้อผิดพลาดจากคุณ” และทำให้คุณรู้สึกด้อยค่าอยู่เสมอ หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น..คุณต้องหาทางเปลี่ยนแปลงทันที ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก อย่าเสียเวลาร้องไห้ฟูมฟายให้กับคนที่มองไม่เห็นคุณค่าในตัวคุณ ถ้าเขาไม่เห็น..เดี๋ยวคนอื่นก็เห็น ไม่ว่าเขาจะรักคุณหรือไม่ เขาไม่มีสิทธิมาตัดสินความภาคภูมิใจในตนเองของคุณ แต่เขาควรยอมรับและเข้าใจข้อบกพร่องของคุณต่างหาก หากคนรักของคุณไม่ทำแบบนั้นแล้ว..หรือไม่เคยทำมาตั้งแต่แรก งั้นความรักของคุณก็ไม่น่าจะจริงตั้งแต่แรกเหมือนกัน

2. เขาดูเย็นชาและไม่สนใจที่จะสร้างความใกล้ชิด

อีกสัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกว่าคนรักของคุณอาจหมดรักในตัวคุณแล้วก็คือ..ความ “เย็นชา” และ “ความสนใจในเรื่องเซ็กส์ลดลง” อย่างไรก็ตามเมื่อความสนใจในเรื่องเซ็กส์ลดลงก็ไม่ได้หมายความว่าเขาไม่รักคุณอีกต่อไปแล้ว แต่อาจจะเป็นอาการของโรคเครียดหรือภาวะซึมเศร้าหรือหมกมุ่นในการทำงานมากเกินไป ทางที่ดีลองค้นหาสิ่งอื่นนอกเหนือจากความสัมพันธ์ที่ทำให้คุณมีความสุขและกลับมามีพลังอีกครั้ง

3. เริ่มไม่มีเวลาให้คุณ

หากคนรักของคุณมีธุระปะปังเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆก็เป็นไปได้ว่าเขาอาจหลบหน้าคุณอยู่ เพราะแม้แต่คู่รักที่ทำงานหนักด้วยกันทั้งคู่ก็ยังหาเวลามาเจอกันและใช้เวลาในช่วงวันหยุดร่วมกันได้หรือติดต่อกันเป็นประจำตลอดสัปดาห์  คุณจะเดทกับคนที่พยายามหลีกเลี่ยงการสนทนากับคุณ..หรือหาคนใหม่ที่เต็มใจพูดคุยกับคุณ? คำตอบขึ้นอยู่กับคุณ

4. เขาไม่เคารพอาณาเขตหรือความต้องการของคุณ

การละเมิดอาณาเขตหมายความว่าคนรักของคุณกำลังทำอะไรบางอย่างนอกเหนือความสัมพันธ์ซึ่งอาจรวมไปถึงการนอกใจและพฤติกรรมที่เป็นอันตราย การไม่แสดงความเคารพ การกระทำที่อันตราย หรือการลดคุณค่าของอีกฝ่ายต่อหน้าคนอื่นถือเป็นสัญญาณเตือนขั้นรุนแรงมาก เป็นไปได้ว่าคนรักของคุณไม่คำนึงถึงความรู้สึกและความต้องการของคุณอีกต่อไปแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นการเคารพอาณาเขตของกันและกันคือรากฐานความสัมพันธ์ที่แข็งแรง อย่างไรก็ตามนี่คือโอกาสอันดีในการเรียนรู้วิธีแสดงความต้องการของตัวเองอย่างชัดเจน หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่นำไปสู่ภาวะซึมเศร้าและโรควิตกกังวล และใช้ความเข้าใจในการสร้างความสัมพันธ์ให้ดีกว่าเดิม หากคุณจับสัญญาณได้ว่าคนรักของคุณใกล้จะหมดเยื่อใยกับคุณแล้ว..คุณควรทำใจให้เข้มแข็ง การสูญเสียเป็นเรื่องจริงแต่ก็หมายความว่าคุณกำลังจะกลายเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม แข็งแรงกว่าเดิม และมีความสุขยิ่งกว่าเดิม

Blogger : Caitlyn Luce Christensen

Source : elitedaily.com