Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

3 Types of Men to Avoid Dating
ผู้ชาย 3 ประเภทที่คุณไม่ควรเดทด้วยอีกต่อไป

ผู้ชายที่ไม่ควรเดทด้วยอีกต่อไป

1. มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน

สถานะมากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟนช่างเป็นสิ่งที่ลึกลับเหลือเกิน พวกเขามักจะสร้างระยะห่างพร้อมกับข้ออ้างแบบข้างๆคูๆ พวกเขาชอบเย้าแหย่เพราะเลือกได้ ติดต่อกันแต่ก็ไม่บ่อยเกินไป พวกเขาเฝ้าสังเกตคุณอยู่เพราะอยากเป็นแฟนกับคุณเฉพาะตอนที่พวกเขา “พร้อมแล้ว” เท่านั้น

สัญญาณบ่งบอกถึงสถานะมากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน

  • คุณมีสายสัมพันธ์ที่เป็นธรรมชาติ คุณจะรู้สึกว่าเขาเป็นเพื่อนในตอนแรกแต่จู่ๆคุณก็รู้สึกกระอักกระอ่วนใจอย่างบอกไม่ถูก
  • เขาจะชวนคุณไปทำกิจกรรมที่คล้ายๆกับการเดท เช่น การรับประทานอาหารมื้อค่ำหรือไปดูละคร เขาจะหว่านเสน่ห์ใส่คุณเบาๆจนบางครั้งคุณต้องถามตัวเองว่า “นี่เขาจีบฉันอยู่หรือเปล่า?”
  • เขาจะทำกิจกรรมต่างๆเคียงคู่กับคุณ เช่น การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพหรือประกอบเฟอร์นิเจอร์อิเกียด้วยกัน หรือแม้แต่กอดกัน บางครั้งเขาจะแวะมาใช้เวลาอยู่กับคุณ แต่เมื่อใดที่เขารู้สึกว่าความสัมพันธ์เริ่มจริงจังเขาจะไม่ส่งข้อความหรือโทรหาคุณเลยประหนึ่งว่าเขากำลังงานยุ่งสุดๆ
  • เขาอาจทำท่าทีราวกับว่าเป็นแฟนหนุ่มของคุณจนเพื่อนๆของคุณเข้าใจผิด คุณต้องปฏิเสธเป็นพัลวันว่าคุณไม่ได้คบหากับเขา

แล้วความสัมพันธ์นี้จะกลายเป็นความรักได้หรือไม่? ก็เป็นไปได้นะ แต่ตอนนี้คุณควรทำใจเย็นๆและเก็บเขาไว้ในฐานะเพื่อนก่อน ไม่งั้นคุณเองนั่นแหละจะเป็นบ้า

2. บุคคลสาบสูญ

แม้ว่าสถานะมากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟนจะโผล่เข้ามาในชีวิตของคุณบ้าง (รักษาระยะปลอดภัย) แต่สถานะบุคคลสาบสูญจะเลือกตัดการติดต่อทุกช่องทางโดยสิ้นเชิง

สัญญาณบ่งบอกถึงสถานะบุคคลสาบสูญ

  • เขาจะเก็บอารมณ์และความรู้สึกทุกอย่างไว้ บางครั้งเขาก็หลบหลีกและมีข้อแก้ตัว
  • ชีวิตของเขากำลังจะมีการเปลี่ยนแปลง เช่น ย้ายบ้าน เปลี่ยนงาน สร้างธุรกิจใหม่ และเขามักจะพูดว่าเหตุการณ์เหล่านี้อาจส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์
  • เขาพยายามที่จะมีความสุขกับความสำเร็จของคุณ แต่เขาก็หงุดหงิดที่ไม่สามารถบรรลุเป้าหมายของตัวเอง

ผู้ชายประเภทนี้จะไม่มีคำอธิบายใดๆทั้งสิ้นก่อนที่จะชิ่งจากคุณไป เขาอาจคิดว่าตัวเองไม่พร้อมที่จะมีความสัมพันธ์หรือรู้สึกไม่มีค่าสำหรับคุณ แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามเขาจะคิดว่าความสัมพันธ์นี้คงไปไม่รอด ดังนั้นจงลบเขาออกจากสื่อโซเชียลของคุณแล้วก็เดินหน้าต่อไป

3. สนิทกันแต่ยังไม่สนิทใจ

สนิทกันแต่ยังไม่สนิทใจคือคนที่คุณมีสิทธิ์เจอในอนาคตได้ไม่ยากเลย เขาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด เป็นคนรัก และเป็นคนสนิทของคุณ ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขาช่างหายากและแตกต่างจากคนอื่นๆ เขามีความมั่นใจสูงกับทุกย่างก้าวของชีวิต แต่..เขายังใช้ชีวิตไม่พอ เขารู้สึกว่ายังไม่พร้อมกับความสัมพันธ์แบบจริงจัง

สัญญาณบ่งบอกว่าคุณเจอความสัมพันธ์ “สนิทกันแต่ยังไม่สนิทใจ” เข้าแล้ว

  • เขาจะดูว่าเขาสามารถไปไกลได้แค่ไหนระหว่างที่ยังมีคุณอยู่ใกล้ๆ เขาไม่ชัดเจนในความสัมพันธ์ (เช่น เขาไม่ใช่ “แฟน” ของคุณ) หรือเขาต้องการความสัมพันธ์แบบเปิดซึ่งแต่ละฝ่ายสามารถไปเดทกับคนอื่นได้
  • เขาขอเลิกแต่ยังต้องการสถานะ “เพื่อนที่ดีที่สุด” อยู่ เขาหมายความอย่างนั้นจริงๆ เขาจะเข้าหาคุณเป็นระยะๆเพื่อไม่ให้คุณลืมเขาได้

ผู้หญิงส่วนใหญ่ทรมานกับการสร้างขอบเขตในสถานการณ์นี้ พวกเขารู้ว่าตัวเองรู้สึกอย่างไรและอีกฝ่ายก็รู้สึกเช่นกัน แต่ “สนิทกันแต่ยังไม่สนิทใจ” ไม่อาจสานต่อสายสัมพันธ์นี้ได้อย่างเต็มรูปแบบ เขาแค่ยังไม่พร้อมเท่านั้นเอง ง่ายๆ เขาอาจเป็นคนที่ใช่ในเวลาที่ไม่พร้อม ดังนั้นอย่าลืมว่าจังหวะก็สำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นๆเลย

Blogger : Jenna Birch The author of The Love Gap reveals how to spot trouble

Source : oprah.com