Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Types Of Couples Who Are Fated To Divorce
9 ประเภทคู่สมรสที่มีแววว่าจะไปกันไม่รอด

ประเภทคู่สมรสที่มีแววว่าจะไปกันไม่รอด

คู่สมรสบางคู่ช่างดูเหมาะสมกันเหลือเกินราวกับว่าพวกเขาเกิดมาเพื่อคู่กัน ทว่าบางคู่กลับเข้ากันไม่ได้เลยซึ่งคุณจะต้องเกาหัวสงสัยว่าทำไมพวกเขาถึงได้มาคบหากันในตอนแรก และนี่คือลักษณะของคู่สมรส 9 ประเภทที่ไม่น่าจะถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชรไปได้ตลอดรอดฝั่ง

1. คู่สมรสที่พลังไม่สมดุลกัน

คงไม่มีใครอยากเป็นคู่สมรสที่ใส่ใจกันน้อยลงเนื่องจากไม่ใช่ลางดีเลยกับความสัมพันธ์ของคุณในระยะยาว หากคุณรู้สึกว่าต้องรองรับอารมณ์อยู่ฝ่ายเดียว ความสัมพันธ์ก็จะเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว คุณจะกลายเป็นคนขี้โมโห ความสัมพันธ์ที่ไม่เท่าเทียมกันจะสร้างความรู้สึกหนักอึ้งเกินกว่าที่ควรจะเป็น ความสัมพันธ์ต้องอาศัยความทุ่มเทและการเอาใจใส่ คู่สมรสของคุณควรเป็นสิ่งเติมเต็มให้กับชีวิตไม่ใช่ให้ความรู้สึกเหมือนกับเป็นส่วนหนึ่งของงานประจำ

2. คู่สมรสตามเป้าหมาย

การตั้งเป้าคุณสมบัติของคู่ชีวิตในอนาคตเป็นการกระทำที่ฉลาดแต่อย่าลืมว่าการเจอเคมีที่เข้ากันขณะที่กำลังตามหาคนที่ใช่ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ความปรารถนาที่จะแต่งงานกับหนุ่มหล่อ สูง ไม่แพ้กลูเตน เป็นนักธุรกิจที่จบการศึกษามาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำซึ่งบังเอิญชอบแต่งกลอนในเวลาว่างนั้นไม่ใช่เรื่องผิดหรอก แต่ถ้าค่านิยมพื้นฐานของคุณกับเขาต่างกัน เช่น คุณเชื่อในการมีคู่ครองเดียวแต่เขาไม่เชื่อ คุณจำเป็นต้องกำจัดเป้าหมายเดิมและเขียนใหม่ด้วยคุณสมบัติที่สำคัญอย่างแท้จริง

3. คู่สมรสที่ไร้เป้าหมายใดๆทั้งสิ้น

พูดง่ายๆคือคู่รักที่ตั้งใจจะปักหลักใช้ชีวิตด้วยกันแต่มองข้ามความแตกต่างทั้งหมดที่ไม่น่าจะไปด้วยกันได้ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรพูดคุยเกี่ยวกับความต้องการในชีวิตคู่ก่อนที่จะแต่งงานกัน ยกตัวอย่างเช่นถ้าคนหนึ่งอยากมีลูกแต่อีกคนไม่ต้องการและทั้งคู่ยังหวงสถานภาพโสดก็ไม่ควรแต่งงานกัน

4. คู่สมรสที่ทำชีวิตพัง

เธอนอกใจเขา เขาเลยเอาคืนด้วยการนอนกับเพื่อนร่วมงานซะเลย หรือเพราะเขาไม่ยอมไปรับประทานอาหารมื้อค่ำกับครอบครัวของคุณ ดังนั้นครอบครัวของคุณจึงปฏิเสธที่จะไปพบปะสังสรรค์กับเขาเช่นกัน ความสัมพันธ์แบบตาต่อตาฟันต่อฟันคือการกระทำที่ทำลายความสัมพันธ์มากที่สุด

5. คู่สมรสที่เน้นแต่เซ็กส์

ความสุขทางเพศเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนส่วนใหญ่แต่เซ็กส์ไม่ใช่ทุกอย่าง คุณต้องอาศัยคุณสมบัติอย่างอื่นนอกเหนือจากความใคร่ในการทำให้ความสัมพันธ์ดำเนินต่อไปในระยะยาว คุณสองคนต้องคบกันนานพอที่จะพิสูจน์ว่าพวกคุณสามารถเข้ากันได้อย่างแท้จริง

6. คู่สมรสต่างวัย

เมื่อพูดถึงความสัมพันธ์คนส่วนใหญ่จะมองว่าอายุเป็นเพียงตัวเลข มีคำแนะนำว่าเราไม่ควรคบกับผู้ที่มีอายุมากกว่าหรือน้อยกว่าเกิน 30 ปีเนื่องจากขั้นตอนการพัฒนาจะแตกต่างกันเกินไป

7. คู่สมรสที่หลงตัวเอง

ไม่ใช่ทุกคนที่คุณคบจะหมกมุ่นอยู่กับตัวเองจนถึงขั้นกลายเป็นโรคหลงตัวเองอย่างเต็มเปา แต่ผู้ที่มีลักษณะบุคลิกภาพหลงตัวเองจะสร้างความสัมพันธ์กับคนอื่นได้ค่อนข้างยาก ชีวิตคู่คงไปไม่รอดหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหมกมุ่นอยู่กับตัวเองมากเกินไปแทนที่จะเอาใจใส่และสนใจคู่สมรส ในไม่ช้าคู่สมรสที่ถูกมองข้ามก็จะต้องการยุติการแต่งงาน

8. คู่สมรสที่ปฏิเสธการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องเงิน

อย่าคิดว่าปัญหาการเงินส่วนตัวหรือส่วนรวมจะได้รับการแก้ไขหลังจากที่คุณแต่งงาน การสนทนาเรื่องเงินๆทองๆอาจจะไม่น่าสนใจแต่คุณควรตกลงกันตั้งแต่เนิ่นๆและบ่อยๆเข้าไว้ กลุ่มนักวิจัยที่มหาวิทยาลัยรัฐแคนซัสพบว่าการทะเลาะกันเรื่องเงินเป็นปัจจัยที่ใหญ่ที่สุดของการหย่าร้าง

9. คู่สมรสที่บอกว่าเกลียดคุณ แต่ก็ขาดคุณไม่ได้

แม้ว่าคู่สมรสบางประเภทขยันที่จะสร้างเรื่องดราม่า แต่การทะเลาะ การเลิกรา และการปรองดองกันก็ไม่ใช่บรรทัดฐานของความสัมพันธ์ใดๆทั้งสิ้นและที่แน่ๆคือมันไม่ยั่งยืน ความสัมพันธ์เหล่านี้ได้รับการกระตุ้นจากละครซึ่งมีทั้งการทะเลาะเบาะแว้ง และความสัมพันธ์ในเชิงชู้สาว เป็นต้น โดยปกติคนสองคนจะเรียกร้องความสนใจและเลือกมองข้ามความแตกต่างกันเนื่องจากพวกเขาติดอยู่กับความเร่าร้อน ในที่สุดความสัมพันธ์ก็มาถึงตอนจบซึ่งมักจะเกิดจากคู่สมรสฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเหนื่อยกับกิจวัตรประจำวันและต้องการหาทางออกอย่างรวดเร็ว รู้ไหมว่าเพื่อนๆและครอบครัวรู้สึกโล่งใจจริงๆ!

Blogger : Brittany Wong

Source : huffingtonpost.com