Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

The 13 Emotionally Torturous Stages of Falling in Love
13 ขั้นตอนสุดทรมานใจเมื่อตกหลุมรัก

ขั้นตอนสุดทรมานใจเมื่อตกหลุมรัก

ความสัมพันธ์ที่คุณทั้งคู่ห่างกันไม่ได้แม้แต่ชั่วโมงเดียว และสามารถคุยกันถูกปากถูกคอได้อย่างลื่นไหล หรือต้องการร่วมหอลงโรงและมีโซ่ทองคล้องใจด้วยกัน ล้วนเป็นความรักอันแสนวิเศษ แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ต้องผ่านอุปสรรคมาอย่างมากมาย เส้นทางความรักไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่เต็มไปด้วยความกังวล, ความไม่แน่นอน และปัญหาต่างๆมากมาย เราเดาว่าอย่างน้อยคุณต้องเคยเผชิญเหตุการณ์อันสุดแสนทรมานใจเมื่อยามแรกรัก เพราะชีวิตคนเราไม่ใช่ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ และที่สำคัญคุณก็ไม่ใช่ เคท ฮัดสัน ซะด้วยสิ!

ขั้นตอนที่ 1 : รักแรกพบ

ท่ามกลางผู้คนมากมายแต่ใบหน้าอันหล่อเหลาของเขาก็เข้ามาในพิกัดสายตาของคุณและเขาต้องเป็นของคุณเดี๋ยวนี้!

ขั้นตอนที่ 2 : ติดตามเขาทุกฝีก้าว

คุณจะกลายร่างเป็นนักสืบทั้งใน Google, Facebook, Instagram, Twitter และ Tinder ในเวลาเดียวกัน เพียงเพื่อต้องการสืบประวัติให้มั่นใจว่าเขาไม่ได้เป็นฆาตกรต่อเนื่อง และเขาเรียนอยู่ที่ไหน หรือแม้แต่สไตล์ผู้หญิงที่เขาถ่ายรูปด้วย

ขั้นตอนที่ 3 : รอว่าเมื่อไรเขาจะเอ่ยปากชวนคุณไปเที่ยว

คุณกำลังคิดฟุ้งซ่านว่าเมื่อไรเขาจะส่งข้อความมาซะที (แทนที่ใส่ใจงานของตัวเอง)

ขั้นตอนที่ 4 : วางแผนเจอเขาโดยบังเอิญ

จะแปลกไหมถ้าคุณบังเอิญไปเที่ยวที่บาร์โปรดของเขาทุกคืนวันหยุดสุดสัปดาห์ตลอดทั้งเดือนจนกว่าจะได้เจอเขา? เอาล่ะได้เวลาเพลาๆความประหลาดลงบ้างเถอะ

ขั้นตอนที่ 5 : ต้องคอยระมัดระวังทุกสิ่งเมื่อทำอะไรอยู่รอบๆตัวเขา

เมื่อคุณเจอเขา จู่ๆคุณก็ต้องคอยระมัดระวังมือไม้ แล้วเวลาปกติที่คุณคุยกับคนอื่นล่ะ? ล้วงกระเป๋าใช่ไหม? ใช่..แล้วทำไมตอนนี้มันถึงดูยุ่งวุ่นวายไปหมด

ขั้นตอนที่ 6 : นึกถึงภาพอนาคตร่วมกัน

ใบหน้าของเขา, ลักษณะงาน รวมถึงการตกแต่งอพาร์ตเมนท์ คุณคิดเลยเถิดไปแล้วว่าจะมีลูกกี่คน ซื้อบ้านแถวไหนดี และชีวิตในอนาคตจะเป็นอย่างไร และที่สำคัญคือต้องมีเขาอยู่ด้วยทุกเหตุการณ์!

ขั้นตอนที่ 7 : รู้สึกจุกเหมือนโดนต่อยเมื่อเขาไร้ปฏิกิริยา

นี่เดทครั้งที่สองแล้วและคุณก็ยังไม่มีลูกกับเขา (มโนไปไกลมาก) จริงๆคุณคิดว่าตอนนี้เขาน่าจะเป็นฝ่ายรุกได้แล้ว หรือเขากำลังพยายามทำตัวเป็นสุภาพบุรุษอยู่นะ น่าสงสัยเหลือเกิน

ขั้นตอนที่ 8 : พูดถึงเขาแบบไม่หยุด

หากเพื่อนๆของคุณต้องทนฟังเรื่องเหล่านี้แบบไร้จุดมุ่งหมาย พวกเขาอาจเลิกโทรหาคุณตลอดกาล เราเข้าใจว่าเป็นเรื่องยากที่จะไม่พูดถึงเขาเมื่อคุณคิดถึงเขาตลอดเวลา!

ขั้นตอนที่ 9 : เมาสารภาพรัก

รู้ไหมสาวๆในซีรีส์ The Bachelor มีเวลามากเกินไปที่จะดื่มเหล้าจนเมาและสารภาพรักออกมา “ฉันชอบคุณ ชอบมาก ชอบมากจริงๆนะ ช๊อบชอบ” นี่ล่ะคุณกำลังเป็นแบบนี้เลย

ขั้นตอนที่ 10 : ยิ้มมุมปาก

คุณจะรู้สึกว่าการได้แค่ยิ้มเบาๆมันช่างทรมานใจเหลือเกินเมื่อได้รับข้อความหรือโทรศัพท์จากเขา (ใจจริงคุณอยากตะโกนออกมาดังๆด้วยความดีใจสุดขีด) เสียงเรียกเข้าโทรศัพท์ของคุณน่ารักก็จริง แต่ก็ไม่น่ารักขนาดที่ทำให้คุณยิ้มได้แบบนั้นหรอก อย่าหลอกคนอื่นเลย

ขั้นตอนที่ 11 : กลัวว่าเขาจะรู้สึกกับคุณไม่เท่ากับที่คุณรู้สึกกับเขา

คุณคิดไปเองหรือเปล่า? บอกไม่ได้หรอกว่าเขาแสร้งทำนิ่งๆหรือกำลังบ้าบอเหมือนอย่างที่คุณเป็น เหมือนกับคำพูดของวิทนีย์ว่า “ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าเขารักฉันจริงๆ”

ขั้นตอนที่ 12 : คิดว่าอาจจะต้องตัดใจจากเขา

ใช่แล้ว! ต้องอย่างนั้นสิ เมื่อคุณฝันถึงเขาตลอดเวลา อยากอยู่ใกล้ชิดเขาตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อนๆจะพากันกลอกตาไปมาเวลาที่คุณพูดถึงเขา คุณต้องลดๆพฤติกรรมคลั่งไคล้เขาลงบ้าง

ขั้นตอนที่ 13 : จะกลับตัวก็ไม่ได้ จะเดินต่อไปก็ไปไม่ถึง

ล้อเล่นหรือเปล่า? ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในสถานการณ์ตกหลุมลงไปลึกมากและจะปีนขึ้นไปก็ยากลำบาก แย่จริงๆความรัก

Source : www.womenshealthmag.com