Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Top 10 Reasons Why You Should Have a December Wedding
10 เหตุผลดีๆที่คุณควรจัดงานแต่งงานในเดือนธันวาคม

เหตุผลดีๆที่ควรจัดงานแต่งงานในเดือนธันวาคม

ฤดูหนาวถือเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่สุดสำหรับการแต่งงาน! ทั้งบรรยากาศสบายๆ ใกล้ชิด โรแมนติก และทุกคนก็กำลังอยู่ในอารมณ์ของงานสังสรรค์รื่นเริง นี่คือ 10 เหตุผลหลักที่คุณควรจัดงานแต่งงานในช่วงฤดูหนาว

1. มีความแตกต่าง

คู่รักส่วนใหญ่จะมีความสุขเมื่อได้เห็นสไตล์ของตัวเองปรากฏอยู่ทุกที่ในงานแต่งงานตั้งแต่ของชำร่วย เครื่องแต่งกาย สีสัน ไปจนถึงยานพาหนะ แล้วทำไมฤดูกาลโปรดจะนำมาพิจารณาด้วยไม่ได้ล่ะ? งานแต่งงานในช่วงฤดูหนาวก็เก๋แหวกแนวและโดดเด่นไม่ต่างจากบรรดาเจ้าสาวในช่วงฤดูร้อนหรอก!

2. ฤดูแห่งวันหยุดมาถึงแล้ว!

เดือนธันวาคมถือเป็นฤดูแห่งวันหยุดจริงๆ! ดังนั้นการแต่งงานในช่วงนี้จึงถือเป็นเทศกาลแห่งความสนุกสนาน! โดยเฉพาะเทศกาลวันคริสต์มาสคุณจะจัดงานแต่งงานในช่วงกลางสัปดาห์นั้นเลยก็ได้นะ

3. โรแมนติก

นึกภาพสิ แสงไฟระยิบระยับ เทียนไขส่องสว่างพร่างพราว ขณะที่บรรดาแขกรับเชิญพากันกล่าวคำทักทายพร้อมกับแก้วไวน์ในมือ ลมเย็นๆนอกหน้าต่างและห้องจัดงานเลี้ยงก็ถูกประดับประดาด้วยสีแดงและสีทอง จะมีอะไรโรแมนติกไปกว่านี้อีกเหรอ?

4. ค่าใช้จ่าย

สถานที่หลายแห่งจะมีค่าเช่าถูกลงในช่วงฤดูหนาวโดยเฉพาะถ้าเป็นช่วงกลางสัปดาห์ คุณสามารถวางแผนล่วงหน้าเพื่อประหยัดเงินได้และนำไปใช้กับฮันนีมูนแทน! อย่าลืมนึกถึงสถานที่แปลกๆด้วยล่ะ ลองคิดนอกกรอบดูบ้าง

5. น้ำผึ้งพระจันทร์

มัลดีฟ? บาฮามาส? รู้ไหมว่าค่าตั๋วเครื่องบินกับที่พักในช่วงฤดูหนาวจะมีราคาถูกกว่าในเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมมาก

6. เครื่องแต่งกาย

เราทุกคนรู้ดีว่าไม่สามารถไว้ใจสภาพอากาศได้แม้ในช่วงฤดูร้อน ฉันเห็นเจ้าสาวไม่น้อยในชุดเจ้าสาวที่มีอาการขนลุก! งานแต่งงานช่วงฤดูหนาวจะทำให้คุณได้มีโอกาสสวมเสื้อคลุมขนสัตว์คู่กับกระโปรงหรือไม่ก็ชุดกำมะหยี่สีม่วงสุดสวย

7. อาหาร

มีรายการอาหารมากมายในช่วงฤดูหนาวที่สามารถทำให้แขกในงานของคุณอบอุ่นได้..ดีกว่าต้องเจอกับเมนูหมูย่างในงานวิวาห์ช่วงฤดูร้อน

8. ฉีกแนวไปเลย

พอกันทีกับสีพาสเทล งานวิวาห์ช่วงฤดูหนาวจะมอบโอกาสให้คุณได้จินตนาการบรรเจิดเกี่ยวกับการใช้สีสันฉูดฉาด! เช่น สีม่วงเข้ม สีเขียว สีแดงเลือดนกผสมกับสีขาว สีครีมกับสีส้ม เป็นต้น ไหนๆแล้วก็เต็มที่ไปเลย

9. แขกทุกคนพร้อมมากสำหรับงานปาร์ตี้

พวกเขาจะตั้งหน้าตั้งตารอมางานแต่งงานของคุณและรับรองว่าต้องกลายเป็นประเด็นร้อนประจำเมืองแน่นอน! ไม่ใช่ทุกวันนะที่คุณจะได้ไปงานแต่งงานเดือนธันวาคม!

10. ไม่ต้องหัวเสียเรื่องสภาพอากาศ

คุณไม่จำเป็นต้องตรวจสอบสภาพอากาศสำหรับงานวิวาห์กลางแจ้งที่คุณจัดเตรียมไว้ เรียกว่าคุณสามารถโยนความเครียดทิ้งไปได้เลย!

Blogger : Jennifer Claire Constant

Source : huffingtonpost.co.uk