Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Tips to Help You Text a Girl Like a Pro
10 เคล็ดลับส่งข้อความหาสาวๆอย่างมืออาชีพ

เคล็ดลับส่งข้อความหาสาวๆอย่างมืออาชีพ

ฉันยอมรับว่าการส่งข้อความไม่ใช่เรื่องง่ายเลย คุณอาจคิดมากเกินไปและกว่าจะตอบกลับก็ใช้เวลาหลายชั่วโมงจนปล่อยให้อีกฝ่ายรอเก้อและคิดว่า “เกิดอะไรขึ้น?” คุณไม่ใช่คนเดียวที่นั่งเลือกอีโมจินานกว่า 20 นาที เอาล่ะต้องการความช่วยเหลือไหม? นี่คือเคล็ดลับที่จะทำให้คุณกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในศิลปะแห่งการส่งข้อความ

1. มองโลกในแง่ดีและขี้เล่น

การส่งข้อความอาจทำให้คุณหมดกำลังใจได้โดยเฉพาะถ้าคุณส่งข้อความที่อุตส่าห์กลั่นกรองอย่างดีทว่าผลตอบรับที่ได้คือ “ขำ” แต่อย่าเพิ่งท้อแท้ คุณควรมองโลกในแง่ดีและหมั่นคิดมุขใหม่ๆขึ้นมาเสมอ! นี่ล่ะข้อดีของคุณและชวนเธอไปเดทเพื่อศึกษากันก่อน รับรองว่าอีกฝ่ายจะต้องรอข้อความจากคุณอย่างแน่นอน!

2. รักษาบทสนทนาให้ลื่นไหล

อย่าลืมว่าอีกฝ่ายควรตั้งตารอข้อความของคุณอย่างใจจดใจจ่อ เธอไม่ควรกลอกตาเมื่อเห็นชื่อของคุณเด้งขึ้นมาในโทรศัพท์ เมื่ออีกฝ่ายถามว่า “เป็นไงบ้าง” แทนที่จะตอบว่า “ไม่มีอะไรมากแล้วเธอล่ะ?” คุณก็ควรหาเรื่องคุยต่อไปเรื่อยๆสิ

3. ต้องมั่นใจแต่อย่าอวดดี

ทุกครั้งที่ส่งข้อความให้อีกฝ่ายคุณต้องมั่นใจและจริงใจด้วย แทนที่จะใช้ว่า “ฉันรู้ว่าเธออยากไปเดทกับฉัน” คุณควรเปลี่ยนมาเป็น “อาทิตย์นี้เป็นไงบ้างว่างไหม? วิธีนี้จะทำให้อีกฝ่ายรู้ว่าคุณสนใจเธออย่างชัดเจนแถมยังทำให้เธอรู้สึกประทับใจมากๆด้วย

4. ยกยอปอปั้น!

ใครบ้างไม่ชอบคำชม? คำชมจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดีและชัดเจนว่าคุณสนใจเธอ เธอจะดีใจมากที่รู้ว่าคุณรู้ว่าเธอเป็นฝ่ายชนะในการแข่งขันกีฬาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาหรือพยายามอย่างหนักกว่าจะฟิตหุ่นให้ใส่ชุดวันนี้ได้พอดี

5. ใช้ประโยชน์จากความสนใจของเธอ

หากคุณรู้ว่าอีกฝ่ายชอบอะไรก็ลองใช้โอกาสจากสิ่งนั้นดูไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความหาเธอหลังรายการโปรดของเธอจบเพื่อหาเรื่องคุยหรือส่งเพลงที่คิดว่าเธอน่าจะชอบไปให้ฟัง เธอจะดีใจที่รู้ว่าคุณใส่ใจความรู้สึกของเธอหรืออย่างน้อยก็รู้ว่าเธอสนใจอะไร

6. เริ่มคิดมุขที่รู้กันสองคน

ยิ่งคุณหัวเราะด้วยกันบ่อยเท่าไหร่คุณทั้งคู่ก็จะยิ่งสนิทกันมากขึ้นเท่านั้น ลองคิดมุขที่รู้กันเฉพาะคุณสองคนสิ..อาจเป็นตอนที่คุณครูสอนคณิตศาสตร์ของคุณอ่านออกเสียงผิดก็ได้ คราวนี้พอใครสักคนอ่านออกเสียงคำนั้นผิด เชื่อสิว่าเธอจะต้องคิดถึงคุณอย่างแน่นอน!

7. ส่งข้อความด้วยความตั้งใจ

เราไม่ได้หมายความว่าคุณต้องตั้งเป้าหมายทุกครั้งที่จะส่งข้อความ แต่ถ้าคุณเริ่มต้นบทสนทนาก็ควรมีเหตุผลที่จะทำเช่นนั้น จุดประสงค์ไม่จำเป็นต้องสำคัญมากมายอะไร คุณอาจแค่ต้องการชมอีกฝ่ายหรือทำให้อีกฝ่ายรู้สึกสนุก..เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

8. ส่งรูปภาพ

ไม่ใช่รูปภาพประเภทนั้นนะ..แต่เป็นรูปภาพของกิจกรรมต่างๆในแต่ละวันซึ่งจะช่วยเสริมสร้างจินตนาการให้กับบทสนทนาและทำให้เธอมีส่วนร่วมในโลกของคุณด้วย

9. ถามคำถาม

นอกจากจะทำให้บทสนทนาลื่นไหลแล้ววิธีนี้ยังแสดงให้เห็นอีกว่าคุณสนใจในชีวิตของเธอด้วย และถ้าคุณถามเธอเกี่ยวกับงานที่เธอเพิ่งไปมาหรือการสอบล่าสุดด้วยล่ะก็..ยิ่งเป็นการพิสูจน์ว่าคุณทั้งใส่ใจและห่วงใยเธอจริงๆ

10. ปิดท้ายการสนทนา

บางครั้งการจบบทสนทนาอาจดูเหมือนขั้นตอนที่ยากที่สุด แต่เอาจริงๆก็แค่พูดออกไปตรงๆ ไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าคุณจะบอกอีกฝ่ายว่าคุณไม่มีเวลาส่งข้อความตอบโต้แล้ว เชื่อไหมว่าเธอจะรู้สึกตื่นเต้นมากขึ้นในครั้งต่อไปที่คุณทั้งสองมีโอกาสพูดคุยกัน

Blogger : Carolyn Twersky

Source : seventeen.com