Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

6 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ
ความรักของคนสองคนที่อยู่ห่างกันไกล

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับความรักของคนอยู่ห่างกันไกล

ความสัมพันธ์อาจเป็นคนละเรื่องกับสิ่งที่พวกเขาเคยรู้มาก่อน (และนั่นก็เป็นข้อดี) ว่าแต่สิ่งใดที่จะทำให้ความรักในยุคปัจจุบันดำเนินไปอย่างราบรื่น? ยกตัวอย่างเช่นฉันกับแฟนหนุ่มอยู่ห่างไกลกันกว่า 500 กิโลเมตร ฉันไม่ชอบบอกใครๆว่าฉันกำลังอยู่ในความสัมพันธ์ทางไกลเนื่องจากคนส่วนใหญ่มักจะไม่เข้าใจ เอาล่ะนี่คือปฏิกิริยาที่ฉันเจอบ่อยมากที่สุดหลังจากที่บอกใครสักคนไปว่าฉันกับคนรักไม่ได้อยู่ใกล้กัน

1. โอ้โห..ท่าทางต้องลำบากแน่ๆ

แล้วรู้ไหมว่ามีอะไรอีกที่ลำบาก? ความสัมพันธ์ใกล้ชิด ชีวิตสมรส ความสัมพันธ์แบบครอบครัว มิตรภาพ ความสัมพันธ์แบบมืออาชีพ ไม่ว่าจะความสัมพันธ์แบบไหนก็ยากและลำบากกันทั้งนั้นแหละ แต่ความสัมพันธ์ทางไกลของฉันต่างหากที่จะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น (เพราะไม่ต้องทะเลาะกันเพื่อแย่งหมูชิ้นสุดท้ายไง) ที่สำคัญทุกสถานการณ์จะมีข้อดีและข้อเสียปะปนกันไป

2. แต่อย่างน้อยเธอก็มี “เวลาของตัวเอง” ไม่จำกัด!

ฉันไม่เข้าใจว่าพวกเขาพูดถึงเรื่องอะไรเมื่อพ่นคำว่า “เวลาของตัวเอง” ออกมา เป็นเวลาที่ฉันควรจะนอนแช่ฟองสบู่อย่างสบายอารมณ์ จิบแชมเปญ และนอนเคล้าเสียงเพลงของมารายห์ แครี่ งั้นเหรอ? ประเด็นคือฉันมีชีวิตที่ยุ่งมาก แต่เมื่อใดที่ฉันอยู่คนเดียวก็ไม่ได้หมายความว่าฉันจะรู้สึกสบายขนาดนั้น อันที่จริงฉันต้องการใช้เวลาอยู่กับคนรักมากกว่า อย่างไรก็ตามถ้าคุณมีความสัมพันธ์ (ทั้งไกลและใกล้) คุณก็ควรมีเวลาส่วนตัวบ้างอยู่แล้วเพราะนั่นคือช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิต

3. และเธอก็มีเวลามากมายในการอยู่กับเพื่อนๆ

แม้ว่าแฟนของฉันจะไม่ได้อยู่ด้วยตลอดเวลาแต่ก็ใช่ว่าฉันต้องสรรหาเวลาเพื่อไปอยู่กับคนอื่นๆและทุกวันนี้ฉันก็ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนไม่ต่างจากตอนที่ฉันยังไม่มีแฟนนะ ในทางกลับกันหากคุณเพิ่งเริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่คุณก็คงไม่อยากเป็นคนที่จู่ๆก็หายหน้าหายตาไปจากกลุ่มเพื่อนหรอกใช่ไหม?

4. พวกเธอทั้งคู่คงถนัดในเรื่องการสื่อสารเลยล่ะสิ

เอ่อ..ใช่ ความสัมพันธ์ทางไกลจะบีบให้เธอเก่งในเรื่องการใช้คำเพื่อเชื่อมต่อความรู้สึกและแสดงความไม่เห็นด้วยแทนที่จะใช้การสัมผัสกันจริงๆ นอกจากนี้ยังเป็นความท้าทายเมื่อคุณไม่สามารถอ่านสีหน้าหรือภาษากายของอีกฝ่ายได้ คุณจำเป็นต้องเก่งในเรื่องการสื่อสารไม่ว่าจะอยู่ห่างกันถึงซีกโลกหรือแค่สามเมตรตรงหน้า การพูดต้องอาศัยทั้งความใส่ใจและความสม่ำเสมอซึ่งคุณไม่ควรหลงลืมและมองข้ามไป

5. แล้วเธอสองคนจะทำอย่างไร?

โอ้ไม่รู้สิ อาจจะอยู่ห่างกันแบบนี้ไปตลอดชีวิตมั้ง ถ้าเราหาทางได้ คุณคิดจริงๆเหรอว่าเราจะอยู่ห่างกันแบบนี้ตลอดไป? ฉันเคยอ่านเจอมาว่าความสัมพันธ์ทางไกลเป็นเพียงคำสัญญาปากเปล่าซึ่งฉันก็เห็นด้วยนะ ใช่ว่าทุกคู่จะไปกันรอดและมันก็ทำให้เรารู้สึกเครียดจริงๆ ดังนั้นหลายคนจึงถามเราว่าจะวางแผนอย่างไรต่อไป บอกตามตรงนะว่าเป็นคำถามที่หยาบคายมากและที่สำคัญนี่ก็ไม่ใช่ธุระกงการอะไรของใครด้วย

6. ยิ่งห่างไกลยิ่งทำให้ใจโหยหา!

เฮ้อ..หากความสัมพันธ์ทางไกลเป็นบทเรียนอย่างหนึ่งเกี่ยวกับความสัมพันธ์ งั้นเราก็ควรจะใส่ใจและดูแลคนรักให้ดีไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ไกลหรือใกล้ก็ตาม คุณไม่ควรรอให้อยู่ไกลกัน อยู่ห่างกันสักพัก ไปทำงานไกลๆ หรือตายก่อนที่จะแสดงความรักต่อกัน

Blogger : Molly Ritterbeck

Source : greatist.com