Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

7 พฤติกรรมที่ห้ามทำบนโซเชียลมีเดียเด็ดขาด
หลังจากที่เลิกรากับคนรัก

พฤติกรรมห้ามทำบนโซเชียลมีเดียหลังเลิกกับคนรัก

เป็นเรื่องจริงที่หลายๆคนในทุกวันนี้ (รวมถึงคุณและคนรักเก่าด้วย) มีชีวิตติดหนึบอยู่บนโลกโซเชียลและปัญหาใหม่ๆก็มักจะประเดประดังเข้ามาเยอะแยะเต็มไปหมด ดังนั้นเมื่อคุณเลิกกับคนรักและไม่ได้จากกันด้วยดี ต่อให้คุณอยากพูดว่า “อย่าถือสากันเลย” แต่คุณก็รู้ดีว่าคุณกำลังโกหกเพราะจริงๆแล้วนี่คือช่วงเวลาอันแสนปวดร้าวและคุณก็อยากตะโกนระบายออกมาดังๆ อย่างไรก็ตามก่อนที่คุณจะสติแตก นี่คือ 7 พฤติกรรมที่คุณไม่ควรทำบนเฟซบุ๊คหรือเครือข่ายสังคมออนไลน์อื่นๆซึ่งมีทั้งคุณและคนรักเก่าอยู่ในนั้น ทั้งนี้เพื่อช่วยให้คุณมีสุขภาพจิตที่ดีพร้อมกับก้าวไปข้างหน้าบนเส้นทางที่ท้าทายต่อไป

1. อย่าแอบส่องเขา

หากคุณบล็อกคนรักเก่าบนเฟซบุ๊คก็เป็นไปได้ว่าคุณจะแอบเข้าไปส่องเขาผ่านทางเฟซบุ๊คของเพื่อนหรือคนในครอบครัวของเขา หรือคุณอาจทำเฟซบุ๊คปลอมขึ้นมาเพื่อเฝ้าติดตามว่าตอนนี้เขาอยู่ที่ไหน ในเมื่อบล็อกเขาแล้ว..ทำไมยังสนใจชีวิตของเขาอีกล่ะ? ช่างบ้าบอสิ้นดี! บล็อกแล้วก็ปล่อยให้มันจบๆไปสิ หรือถ้าคุณไม่อยากเล่นเฟซบุ๊คก็ไม่ต้องล็อกอินเข้าไป หากคุณต้องการถอนการติดตั้งแอพออกจากโทรศัพท์ก็ลงมือเลยจะได้ไม่ต้องไปตามส่องเขาอีก ช่วงแรกอาจจะลำบากหน่อยแต่สักพักทุกอย่างก็จะง่ายขึ้นเอง

2. อย่าโพสต์หรือทวีตเกี่ยวกับเขา

คุณอาจชอบโพสต์หรือทวีตข้อความที่คลุมเครือแต่ก็ไม่เป็นไรหรอกเว้นแต่ว่าคุณเพิ่งเลิกกับคนรักมา จงจำไว้ว่าเพื่อนคนอื่นๆอาจรู้แล้วว่าคุณทั้งสองคนเลิกกัน ด้วยเหตุนี้จึงไม่แปลกที่พวกเขาจะสามารถถอดรหัสได้ว่าคุณกำลังโพสต์หรือทวีตหาใครอยู่ แต่ถ้าเลิกทวีตถึงเขาไม่ได้จริงๆคุณควรยกเลิกบัญชีของตัวเองในขณะที่ต้องรักษาแผลใจ แล้วคุณจะได้ไม่โพสต์อะไรที่ทำให้คุณต้องเสียใจในภายหลังอีก

3. อย่าทำตัวน่าสงสารบนโลกออนไลน์

การโพสต์ว่าตัวเองโง่มาก ถูกเมิน หรือถูกหักหลังเพียงเพื่อต้องการให้เพื่อนๆและผู้ติดตามสนใจหรือสงสารนั้นดูไม่เข้าท่าเอาเสียเลย รู้ไหมว่าคุณกำลังทำให้ตัวเองดูโง่ ที่สำคัญแน่ใจได้อย่างไรว่าคนที่ช่วยปลอบประโลมและให้กำลังใจคุณจะไม่แอบไปพูดนินทาลับหลัง ดังนั้นต่อให้คุณรู้สึกท้อแท้มากแค่ไหนก็ไม่ควรโพสต์สิ่งที่จะทำให้คุณดูเหมือนอดีตแฟนที่น่าสมเพชเหลือเกิน

4. อย่าเอาเรื่องราวของอดีตคนรักไปด่าทอกับเพื่อนๆในโลกออนไลน์

การโพสต์ถึงเขาแย่ๆบนสื่อโซเชียลไม่ได้มีประโยชน์อะไรแถมยังไม่ทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นด้วย และคุณต่างหากที่ดูเหมือนเป็นพวกขี้แพ้ชวนตี ดังนั้นคุณควรโพสต์เกี่ยวกับการเดินทางสู่ชีวิตโสดของตัวเองแทน..และอย่าไปพาดพิงถึงการเลิกราแย่ๆ วิธีนี้จะทำให้คุณรู้สึกแข้มแข็งและมีพลังไม่ว่าจะมีหรือไม่มีเขาในชีวิต

5. อย่าส่งคำขอเป็นเพื่อนกับสาวคนใหม่ของอดีตแฟนคุณ

การเลิกราของคุณอาจเกิดจากบุคคลที่ 3 คุณรู้สึกโกรธแค้นเพราะผู้หญิงคนอื่นของเขา ดังนั้นคุณจึงอยากบอกให้เธอรู้ว่าเธอกำลังจะตกนรกเพราะสิ่งที่เธอทำกับคุณ คุณอาจคิดว่าการส่งคำขอเป็นเพื่อนกับเธอเพื่อที่คุณจะได้บอกเธอว่าคุณกำลังคิดอะไรอยู่ (หรือแม้แต่เตือนเธอ) เป็นความคิดที่ดี แต่จริงๆแล้วไม่ใช่เลย ดังนั้นหากคุณไม่อยากถูกตราหน้าว่าเป็นอดีตแฟนที่บ้าบอคอแตกก็อย่าไปขอเป็นเพื่อนกับเธอเด็ดขาด!

6. อย่าส่งข้อความคุกคาม

การเลิกกันสามารถทำให้คุณรู้สึกเหมือนไม่เป็นตัวเองและกลายเป็นคนอารมณ์แปรปรวน คุณอาจรู้สึกเหมือนว่าสามารถบีบคอใครก็ได้ที่คุณต้องการ ดังนั้นโปรดใช้ความระมัดระวังและคิดก่อนที่จะทำสิ่งที่วู่วามลงไป เช่น การส่งข้อความหาคนรักเก่าและแฟนสาวคนใหม่ของเขาว่าคุณจะชกหน้าพวกเขาทั้งคู่ทันทีที่เจอกัน

7. อย่าเปลี่ยนสถานะความสัมพันธ์ของคุณเป็น “ซับซ้อน”

จงเผชิญหน้ากับมัน การยอมรับว่าตอนนี้คุณโสดและอยู่คนเดียวอาจเป็นเรื่องยากในตอนแรก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณควรโกหกตัวเองเพื่อลดทอนความรุนแรงลง ความจริงคือยิ่งคุณยอมรับความจริงว่าตัวเองโสดได้เร็วเท่าไหร่..คุณก็ยิ่งเดินหน้าต่อไปได้เร็วเท่านั้น ดังนั้นจงเปลี่ยนสถานะความสัมพันธ์เป็น “โสด” แทนที่จะเป็น “ซับซ้อน” และเมื่อเพื่อนๆพากันกดถูกใจสถานะของคุณก็อย่าลืมตอบขอบคุณกลับไปล่ะ

Blogger : Maine Belonio

Source : youqueen.com