Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

12 Things You Learn By the Time You’ve Been Married 16 Years
ความจริง 12 ข้อที่ฉันได้เรียนรู้หลังจากแต่งงานมา 16 ปี

ความจริงที่ได้เรียนรู้หลังจากแต่งงาน

Image Source: Lori Garcia

ฉันแต่งงานตอนอายุ 22 ปีและฉันค่อนข้างแน่ใจว่าชีวิตแต่งงานนั้นเป็นอย่างไร ประมาณว่าฉันรักเขา เขารักฉัน แค่นี้เองไม่เห็นจะยากตรงไหนเลย แต่ปรากฏว่าบางครั้งชีวิตแต่งงานของเราก็ยากไม่ใช่เล่นอยู่เหมือนกัน และนี่คือความจริง 12 ข้อที่คุณจะได้เรียนรู้หลังจากที่ใช้ชีวิตคู่มานานถึง 16 ปี

1. ไม่ค่อยมีเคล็ดลับอะไรในการใช้ชีวิตคู่มากนัก

คนที่แต่งงานไปแล้วจะบอกว่าพวกเขาไม่รู้อะไรเกี่ยวกับการใช้ชีวิตคู่มากนักหรอก นอกจากปัจจัยที่จะช่วยให้ชีวิตคู่ราบรื่น รวมทั้งเคล็ดลับต่างๆที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ทุกเวลาโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า

2. ครอบครัวของพวกเราคือทองแผ่นเดียวกัน

ฉันกล้าพูดเลยว่าญาติผู้ใหญ่ของสามีก็เปรียบเสมือนญาติผู้ใหญ่ของฉันด้วย ถ้าสามีรู้สึกรำคาญแม่ของฉันก็ได้นะไม่มีปัญหา เพราะพี่สาวของเขาก็อาจกวนใจฉันด้วยเช่นกัน หรือถ้าฉันรู้สึกภูมิใจในตัวน้องชาย สามีของฉันก็จะรู้สึกภูมิใจไปด้วย เพราะเราเป็นครอบครัวเดียวกันแล้วไง

3. จะนอนทั้งที่ยังทะเลาะกันอยู่ก็ทำได้ ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรนักหรอก

ถ้าตอนนั้นดึกแล้วแต่คุณกำลังเถียงกันเรื่องโน้นเรื่องนี้ ฉันว่าปิดไฟนอนเถอะ เพราะคู่รักที่ฉลาดจะรู้ดีว่าถึงทู่ซี้ทะเลาะกันต่อไปมันก็ไม่มีทางจบลงง่ายๆ เชื่อสิ!

4. งานแต่งงานเป็นแค่งานเลี้ยงที่แพงมากกว่าปกติเท่านั้นเอง

ถึงแม้ว่างานแต่งงานของคุณจะเป็นวันที่สวยงาม คุ้มค่าแก่การเฉลิมฉลอง แต่รู้ไหมว่าเทียบไม่ได้เลยกับความรักที่มีให้กันและกันตลอดทั้งชีวิต แต่ถ้าคุณเชิญเราไปงานแต่งงานล่ะก็ ไม่ต้องห่วงเดี๋ยวเราจะจัดการอาหารในงานให้เรียบเลย

5. คุณจะมีความทรงจำที่วิเศษร่วมกัน

เมื่อมาถึงจุดที่ต้องร่วมหอลงโรงกันแล้ว ตามมาด้วยเรื่องหน้าที่การงานหรือเรื่องลูกๆคุณก็จะเริ่มหลงลืมบางสิ่งบางอย่างไป เช่น ปีนี้อายุเท่าไร ชื่อสถานที่ที่คุณเคยสัญญาต่อกันว่าจะไม่มีวันลืม แต่จะมีความทรงจำดีๆอีกมากมายที่คุณทั้งสองได้ทำร่วมกันและมันจะอยู่กับคุณไปจนวันตาย

6. เราสามารถแสดงความรักต่อกันได้หลายรูปแบบ

ใช่ๆแม้ว่าเซ็กส์จะเป็นปัจจัยสำคัญในชีวิตคู่ แต่ความสัมพันธ์ที่แท้จริงนั้นมีอยู่หลากหลายรูปแบบ บางครั้งเราอาจกุมมือกันในเวลาที่ไม่รู้จะพูดอะไร หรืออาจเป็นอ้อมกอดอันอบอุ่นในยามที่คุณรู้สึกไม่มั่นคงและหวาดกลัว เซ็กส์อาจเป็นวิธีแสดงความรักที่น่าตื่นเต้น แต่ใช่ว่าจะเป็นเพียงวิธีเดียวซะหน่อย

7. ความรักเปรียบเสมือนกาแฟในยามเช้า

บางคนมองว่าความรักคือช่วงเวลาที่มีค่า ขณะที่บางคนมองว่าความรักคือสัมผัสที่จับต้องได้ แต่สำหรับฉันความรักเปรียบเสมือนกาแฟหอมกรุ่นในยามเช้าที่สามีของฉันเป็นผู้ชงมาให้ ฉันต้องใช้เวลาอย่างน้อย 10 ปีในการจดจำสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารักเหล่านี้ การแสดงความรักอย่างยิ่งใหญ่เป็นสิ่งสำคัญก็จริง แต่ฉันว่ารักน้อยๆแต่รักนานๆน่าจะดีกว่ามากเลยล่ะ

8. คำปฏิญาณไม่ใช่เรื่องล้อเล่น

ไม่ช้าก็เร็ว ความมั่งมีหรือความยากจน ความดีหรือความเลว ความเจ็บป่วยหรือความแข็งแรงก็ต้องมาเยือนกันทั้งนั้น คราวนี้แหละที่คุณจะได้พิสูจน์ถึงความรักในแบบที่ไม่เคยเจอมาก่อน

9. ชีวิตคู่ไม่ได้เหมาะกับทุกคน

หากคุณปรารถนาที่จะแต่งงาน ก็แต่งไป แต่ถ้าคุณไม่อยาก ก็ไม่ต้องแต่ง และถ้าคุณแต่งงานแล้ว จงเคารพการตัดสินใจของตัวเอง อย่าไปคาดหวังกับคนอื่น

10. ไม่มีใครรู้จักคุณจริงๆหรอก แม้แต่เพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ

เพื่อนที่ดีที่สุดของคุณอาจจะรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับตัวคุณ แต่เธออาจจะไม่รู้ว่าอะไรที่จะทำให้คุณรู้สึกดี มั่นใจ หายกลัว หรืออุ่นใจในยามที่คุณต้องการมากที่สุด

11. รู้จักขอบคุณ

หมั่นกล่าวคำว่าขอบคุณ จงใส่ใจกันและกันให้มากจนกว่าความตายจะพรากเราจากกัน

12. ลืมคำว่าหลับสนิทไปได้เลย

การที่คู่ของคุณกรนเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ส่งเสียงจิ๊จ๊ะๆน่ารำคาญ พลิกตัวไปมาตลอดทั้งคืน หรือตื่นก่อนที่คุณจะตื่นนานหลายชั่วโมง นั่นหมายความว่าช่วงเวลาแห่งการนอนอันแสนสุขของคุณได้จบลงไปแล้ว การนอนเตียงเดียวกันคือช่วงเวลาอันหวานอมขมกลืนของการใช้ชีวิตคู่ อ้อ..ยังมีเรื่องแย่งที่ชาร์จโทรศัพท์กันอีกด้วยนะ

Blogger : Lori Garcia

Source : babble.com