Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

5 Things Women Hide From Their Husbands
ความลับบางอย่างที่ผู้หญิงมักเก็บเงียบไว้และไม่กล้าบอกให้สามีรู้

ความลับที่ผู้หญิงเก็บเงียบไม่กล้าบอกให้สามีรู้

เมื่อพิธีแต่งงานผ่านพ้นไป คุณกับเขาก็เหมือนกับเป็นคนๆเดียวกัน อะไรที่เป็นของคุณก็เหมือนว่าเป็นของเขาด้วย และอะไรที่เป็นของเขาก็เหมือนว่าเป็นของคุณด้วยเช่นกัน แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักเก็บงำความลับบางอย่างไว้แม้ว่าพวกเขาจะมีสายสัมพันธ์แนบแน่นมากแค่ไหนก็ตาม (เรื่องของเรื่องผู้ชายก็มีความลับเหมือนกันแหละ!) แล้วความลับเหล่านั้นคืออะไรกันบ้างล่ะ?

1. ปัญหาสุขภาพ

หากผู้หญิงพบไฝที่น่าสงสัย ก้อนแปลกปลอมบริเวณหน้าอก หรืออาการอื่นๆที่ผิดปกติ พวกเธอมักจะปิดปากเงียบหรือแสร้งทำเป็นเมินอาการเหล่านั้นเพื่อไม่ให้สามีรู้สึกกังวล แต่การกระทำเช่นนี้ไม่ใช่ความคิดที่ดี พวกเธอควรมีคนให้กำลังใจและช่วยกันฟันฝ่าอุปสรรคเหล่านี้ไปด้วยกัน

2. ความสัมพันธ์ระหองระแหง

ไม่ว่าจะเป็นการทะเลาะเบาะแว้งหรือมีความคิดเห็นไม่ตรงกันในหลายๆเรื่อง หากผู้หญิงไม่สามารถแก้ปัญหานี้กับคู่ของเธอได้ เธอก็มักจะเข้ารับการบำบัด..เพียงลำพัง ส่วนวัตถุประสงค์คือเพื่อตัดสินใจว่าความสัมพันธ์นี้มีค่าพอที่จะรักษาไว้หรือเปล่า แต่ทางที่ดีผู้หญิงควรพาสามีมาบำบัดด้วยกันเพื่อรักษาความไว้ใจซึ่งกันและกัน

3. รสนิยมทางเพศ

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักไม่นิยมพูดถึงเรื่องเซ็กส์ ไม่ว่าจะในแง่วิชาการหรือพูดเล่นกัน หลายคนรู้สึกพอใจในเรื่องเพศของตัวเอง แล้วถ้ามันไม่โอเคล่ะ? สาวๆก็แค่ “ได้” หรือ “ไม่ได้” เท่านั้นเอง แต่เมื่อมีปัญหาฝ่ายภรรยาก็จะไม่ยอมบอกสามีว่าชอบหรือไม่ชอบอะไรเพราะเกรงว่าจะไปทำร้ายจิตใจของพวกเขา ดังนั้นเราจึงควรจับเข่าคุยกันเรื่องเซ็กส์นอกห้องนอนและค่อยๆเป็นค่อยๆไป

4. ความสำเร็จ

เชื่อหรือไม่ว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ค่อยพูดถึงการเลื่อนขั้นในที่ทำงาน การได้รับเงินเดือนเพิ่ม หรือแม้แต่สถิติใหม่ของการวิ่งมาราธอน สาเหตุหลักเพราะไม่อยากให้สามีรู้สึกว่าเรากำลังแข่งกัน และความสำเร็จของฝ่ายหญิงจะทำให้พวกเขารู้สึกด้อยลง หนุ่มๆหลายคนพูดว่า “ผมอยากได้ผู้หญิงฉลาดและประสบความสำเร็จ แต่..ต้องไม่มากกว่าผม” ดังนั้นอย่าบ่อนทำลายความสำเร็จของตัวเองเพียงเพราะเกรงใจผู้ชายเด็ดขาด!

5. บัญชีธนาคาร

ผู้หญิงอาจซ่อนเลขที่บัญชีธนาคารด้วยเหตุผลแตกต่างกัน แต่จริงๆนี่คือพฤติกรรมที่สืบทอดมาจากแม่ของพวกเธอ ผู้หญิงบางคนเชื่อว่าควรมีเงินงุบงิบเอาไว้บ้างเผื่อความสัมพันธ์ในครอบครัวล้มเหลว แต่ผู้ชายอาจรู้สึกเหมือนว่ากำลังถูกหักหลังและคิดว่าภรรยาต้องซ่อนความลับที่ใหญ่กว่านั้นเอาไว้ด้วย ดังนั้นควรชั่งใจถึงผลลัพธ์ที่อาจจะเกิดขึ้นก่อนที่จะปิดเงียบความลับเรื่องนี้ไว้ อย่าลืมว่าความลับบางอย่างอาจส่งผลกระทบต่อความไว้วางใจ หากมีโอกาสควรเปิดใจคุยกันเพื่อสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น อย่าลืมลองดูล่ะ

Blogger : Jenna Birch

Source : self.com