Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Things to Remember When Texting
6 ข้อห้ามสำหรับสาวๆอย่าทำตัวขาดสติเมื่อส่งข้อความหาชายหนุ่ม

อย่าทำตัวขาดสติเมื่อต้องส่งข้อความไปหาชายหนุ่ม

การส่งข้อความก็ไม่ต่างจากพื้นที่ฝังทุ่นระเบิดเอาไว้ ถ้าไม่ระวังให้ดีคุณก็อาจจะเหยียบระเบิดฆ่าตัวเองตายได้เลย และนี่คือ 6 คำเตือนที่ควรจำไว้เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น

1

ยิ่งข้อความของคุณยาวแค่ไหน ก็ยิ่งดูเหมือนว่าคุณบ้า / เยอะ /ควรเข้ารับการรักษามากเท่านั้น

ผู้ชายเป็นสิ่งมีชีวิตที่ต้องการอะไรย่อๆสั้นๆแต่ได้ใจความ พวกเขาถึงชอบส่งข้อความบรรทัดเดียวยังไงล่ะ ดังนั้นเมื่อคุณต้องการทำความรู้จักชายหนุ่มคนหนึ่งก็ควรรวบรัดสั้นๆเข้าไว้ จะมายาวยืดเยื้อบอกเลยว่าสมองของผู้ชายไม่รับหรอกจ้า ดังนั้นช่วยแก้ให้มันสั้นลงก่อนที่จะส่งนะจ๊ะสาวๆ

2

รักษาระดับการรับส่งข้อความให้เท่ากัน

ถ้าชายหนุ่มส่งมาหนึ่ง คุณก็ควรส่งกลับไปแค่หนึ่งเท่านั้น อย่าส่งเกินไปจากนั้นเพราะหวังว่าเขาจะตอบกลับมาอีก ยิ่งส่งไปมากความน่าสงสารของคุณก็จะยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย สิ่งที่น่าพอใจคือการที่ผู้ชายมาตามตื้อหลังจากที่คุณเล่นตัวสุดๆต่างหาก ดังนั้นถ้าชายหนุ่มเลิกส่งข้อความหาคุณก็ปล่อยเขาไปเลยและจงไปเที่ยวเล่นกับเพื่อนๆ อ่านนู่นนี่นั่นไปเรื่อยและคอยดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้นดีกว่า

3

การส่งข้อความไปรัวๆรังแต่จะทำให้เขาสมเพชคุณ

บางครั้งถ้าผู้ชายชิ่งหนีไปแล้ว ต่อให้เราพยายามมากแค่ไหนก็ไม่มีประโยชน์ เราจะสติแตกเมื่อเวลาผ่านไปจากนาทีเป็นชั่วโมงแต่เสียงข้อความเข้าก็ยังเงียบกริบ จากนั้นเราก็จะเริ่มส่งข้อความไปหาเขาแบบรัวๆ บางข้อความก็ทำเป็นเจ๋ง ขณะที่บางข้อความก็แค้นฝังหุ่นเอามากๆ สุดท้ายเขาก็จะตอบกลับมาประมาณว่า “พอดีผมลืมโทรศัพท์และเพิ่งเห็นข้อความ..” คุณจะรู้สึกเหมือนว่าตัวเองเป็นยัยงั่ง ใครจะไปรู้ว่าเขาแค่ลืมโทรศัพท์หรือตั้งใจไม่ตอบจริงๆ แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนคุณก็ทำตัวน่าขายหน้าไปแล้ว นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่าอย่าส่งข้อความไปรัวๆเพราะสถานการณ์ไม่มีวันดีขึ้นหรอก

4

การส่งข้อความทะเลาะกันไม่ทำให้อะไรดีขึ้นเลย

ถ้าคุณทะเลาะกันหรือมีเรื่องที่จะต้องคุยกันก็ให้เคลียร์ต่อหน้ากันไปเลย แต่ถ้าไม่สะดวกใจที่จะคุยกันต่อหน้าก็ไม่ควรพูดออกมาเลยด้วยซ้ำและต้องเก็บเอาไว้ในใจอย่างเดียว แต่ถ้าคุณคิดว่าจะส่งข้อความไปทะเลาะกับเขาแทน บอกได้เลยว่าเรื่องนี้ไม่มีทางจบสวยอย่างแน่นอน ดังนั้นเอาโทรศัพท์ออกไปไกลๆซะ!

5

ทำตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

อย่ารีบตอบกลับข้อความของเขาพร้อมกับใส่สัญลักษณ์อมยิ้มปิดท้ายประโยคทุกอัน อย่างที่บอกผู้ชายต้องการพื้นที่ส่วนตัวเนื่องจากพวกเขาต้องการเป็นฝ่ายไล่ล่าและคุณก็ควรรักษาระยะห่างนั้นไว้ด้วย อย่าทึกทักเอาเองว่าพวกเขาต้องการให้คุณโปรยเสน่ห์ ครั้งหน้าถ้าเขาส่งข้อความหาคุณ คุณก็รอสักครู่หนึ่งก่อนที่จะตอบกลับไป เราไม่ได้สอนให้คุณเล่นเกมหรือทำตัวแสบ แต่คุณแค่ให้ในสิ่งที่เขาต้องการเท่านั้นเอง

6

การส่งข้อความบอกเล่าเป็นการกระทำที่ไร้ประโยชน์

ไม่ว่าจะเป็นรูปเล็บนิ้วมือนิ้วเท้าที่คุณเพิ่งไปทำมาใหม่ เชื่อไหมว่าผู้ชายไม่สนใจหรอก คุณควรทำให้การส่งข้อความเป็นสิ่งที่น่าสนใจอยู่เสมอ จริงๆก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายหรอกกับการส่งข้อความบอกว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ หรือกำลังจะไปไหน แต่บอกแล้วไงว่าผู้ชายชอบเป็นฝ่ายล่าเองมากกว่า เมื่อรู้อย่างนี้แล้วขอแนะนำให้คุณทำตัวลึกลับและน่าค้นหาจะดีกว่า

Blogger : Halle Kaye

Source : thebolde.com