Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Things My Wife Does That Make Me Fall In Love With Her Again
15 การกระทำของภรรยาที่ทำให้ผมตกหลุมรักเธออีกครั้ง

การกระทำของภรรยาที่ทำให้ผมตกหลุมรักเธออีกครั้ง

ทุกๆวันผมมักจะนึกอยู่เสมอว่าทำไมผมจึงขอเธอแต่งงานในตอนแรก ผมกับภรรยาคบกันมานานเกือบแปดปีก่อนที่จะตัดสินใจร่วมหอลงโรงกันเมื่อสามปีก่อน ผมรู้สึกว่าการกระทำหลายอย่างของเธอช่างน่ารักและมีความหมายกับผมเหลือเกิน หรือบางครั้งมันก็ไม่มีความหมายอะไรเลยด้วยซ้ำ ผมแค่รักเธอ รักเธอเท่านั้นเอง และนั่นล่ะคือสิ่งที่ทำให้ผมนึกอยู่ทุกวันว่าทำไมจึงขอเธอแต่งงาน

1. เธอให้เวลาส่วนตัวแก่ผม

ผมกับภรรยาต่างก็ต้องการเวลาด้วยกันทั้งคู่ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการเป็นแรงสนับสนุนและดูแลสุขภาพจิตซึ่งกันและกันคือบางครั้งต้องปล่อยให้อยู่ตามลำพังบ้าง เธอไม่กวนผมและผมก็ไม่กวนเธอขณะที่เธอทำงานเช่นกัน

2. เธอยอมให้ผมหายตัวไปบ้าง 1-2 วัน

ผมรู้ว่าข้อนี้ฟังดูไม่โรแมนติกหรอกแต่ความสัมพันธ์ระยะยาวก็ไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบทั้งหมดอยู่แล้ว บางครั้งก็เต็มไปด้วยขวากหนามและเส้นทางที่ยากลำบาก

3. เธอมักจะถูกอยู่เสมอ

คนสองคนที่มาสร้างความสัมพันธ์ร่วมกันย่อมต้องการให้อีกฝ่ายเป็นทรัพย์สมบัติของตัวเองไม่ใช่หนี้ แน่นอนว่าบางครั้งเราทั้งคู่อาจจะกลายเป็นหนี้แต่ความรักก็คือการดูแลกันและกันในยามที่เจ็บป่วย ผมดีใจที่ได้อยู่กับคนที่คิดวิเคราะห์อย่างรอบคอบและนำมาประยุกต์ใช้เพื่อการตัดสินใจของเรา

4. เธอสั่งให้ผมทำนู่นนี่นั่น

ผมเคยคิดว่าสิ่งที่เธอสั่งให้ทำไม่เห็นมีประโยชน์เลยแถมบางครั้งก็เสี่ยงอีกต่างหาก แต่ปรากฏว่าสิ่งเหล่านั้นได้สร้างแรงบันดาลใจและเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผมซึ่งผมรู้สึกขอบคุณมาก ผมโชคดีที่มีคนรักคอยผลักดันและปลุกกระตุ้นจิตใจแม้ว่าผมจะแอบหวั่นๆบ้างก็ตาม

5. เธอไม่ปล่อยให้ผมทำตัวงี่เง่า

ตอนแรกผมไม่ค่อยชอบใจนักหรอกแต่ตอนนี้ผมรู้สึกขอบคุณมากที่เธอทำให้ผมรู้ตัวเวลาที่ทำพลาดและมองเห็นบทบาทของตัวเองในความสัมพันธ์นี้ชัดขึ้น จากนั้นผมก็ปรับปรุงตัวให้ดีขึ้นเมื่อจำเป็น

6. เธอยืนหยัดในความเชื่อของตัวเอง

แม้ว่าตอนนั้นการพูดคุยของเราจะไม่ได้ราบรื่นน่าฟังเสมอไป แต่เธอก็จะตั้งหน้าตั้งตาไม่เห็นด้วยกับผมและปกป้องมุมมองของเธอซึ่งหมายความว่าต่อให้ผมไม่เห็นด้วยกับเธอ แต่อย่างน้อยผมก็มีความเข้าใจเธอมากขึ้น

7. เธอเข้าใจว่าเรามีรสนิยมต่างกัน

คุณไม่จำเป็นต้องมีรสนิยมเหมือนกับคู่ของคุณทุกอย่างแต่คุณก็ต้องทนอยู่กับมันให้ได้

8. เธอชอบแต่งตัว

เราอยู่ด้วยกันมานานหลายปีและเห็นร่างเปลือยเปล่าของกันและกันมาก็นับครั้งไม่ถ้วนแต่ภรรยาของผมก็ยังชอบยัดเยียดรสนิยมในการแต่งหน้าแต่งตัวของเธอให้แก่ผม

9. เธอเปลือยเปล่า

ภรรยาของผมชอบเดินเปลือยกายรอบบ้านและผมก็ชอบมากๆด้วย

10. เธอเป็นผู้หญิงอ่อนโยน

เวลาที่เห็นเธอเล่นกับแมวหรือพูดคุยกับเพื่อนๆอย่างกระหนุงกระหนิง ผมจะนึกได้อีกครั้งว่าเธอเป็นคนน่ารักเพียงใด

11. เธอเพลิดเพลินกับการจิบไวน์

แค่การจิบไวน์ก็ทำให้ผมสามารถตกหลุมรักเธอได้อีกครั้ง โดยเฉพาะไวน์ที่เธอแช่เย็นในตอนเช้าเพื่อที่จะนำออกมาดื่มหลังเลิกงานกับผม!

12. เธอเล่นสกีไหลลงมาตามเนิน

ก็ไม่เกี่ยวกับสกีซะทีเดียวแต่การเห็นเธอทำในสิ่งที่รักจะทำให้เธอดูมีเสน่ห์น่าดึงดูดมาก เช่น การเล่นสกีไหลลงมาตามเนินเขา ถ้าภรรยาของผมตีกลองเก่งผมก็คงตกหลุมรักเธออีกครั้งเมื่อเห็นเธอเอาไม้ฟาดกับกลอง

13. เธอปลูกพืชผักสวนครัว

ผมชอบเห็นเธอใจดีกับสัตว์ที่ถูกเก็บมาจากข้างทางหรือเห็นเธอดูแลพืชผักที่หว่านเมล็ดด้วยมือของเธอเองซึ่งทำให้ผมรู้ว่าเธอต้องรักและดูแลผมดีกว่านั้นแน่นอน

14. เธอชอบช็อคโกแลต

ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมแต่ผมรู้สึกว่ามันน่ารักดีออก

15. เธอชอบเดินเล่นกับผม

หากคุณปรารถนาที่จะตกหลุมรักอีกครั้ง คุณจะกล้าทำในสิ่งที่เลวร้ายกว่าการเดินเล่นริมแม่น้ำขณะที่แสงแดดในช่วงบ่ายแก่ๆกำลังสาดส่องไปทั่ว หรือบางทีถ้าโชคดีคุณจะเดินกุมมือกันและทะเลาะกันไปด้วย

Blogger : Jonathan Brent Butler

Source : yourtango.com