Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Things A Feminist Does During A Breakup
7 พฤติกรรมที่ใช้จัดการกับอาการอกหักของเหล่าเฟมินิสต์

พฤติกรรมที่ใช้จัดการกับอาการอกหักของเฟมินิสต์

อาการอกหักคือสิ่งที่รับมือได้ค่อนข้างยากในช่วงชีวิตของคนเรา ดังนั้นบางเวลาเราจึงต้องการกำลังใจมากที่สุด และนี่คือวิธีที่บรรดาเฟมินิสต์หรือพวกสิทธิสตรีนิยมใช้จัดการกับอาการอกหักซึ่งน่าจะใช้ความพยายามน้อยที่สุด

1. เศร้าโศกเสียใจ

ขัดกับแนวคิดของบรรดาเฟมินิสต์ผู้รักอิสระซึ่งอ้างว่าไม่เคยรู้สึกว่าชีวิตขาดใครไป พวกเขาจะเชื่อในอารมณ์ของตัวเอง แต่เมื่ออกหักก็ไม่แปลกที่จะรู้สึกราวกับว่าชีวิตขาดหายไปครึ่งหนึ่งแม้ว่าคุณจะมีความหยิ่งในศักดิ์ศรีสูง เนื่องจากคุณสองคนตกหลุมรักกันและกลายเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันไปแล้ว คุณจึงรู้สึกเจ็บปวดอย่างแสนสาหัสเมื่อเลิกรากับคนรัก

2. ฝึกการดูแลตัวเอง

สิทธิสตรีเป็นเรื่องของการได้รับความเคารพจากผู้อื่นและการเคารพตัวเองซึ่งหมายถึงการดูแลตัวเองเป็นอย่างดีในช่วงเวลาที่ยากลำบากไม่ว่าจะเจ็บป่วย รู้สึกแย่ หรืออกหัก ยกเว้นการรับประทานยาอันตรายหรือกระทำสิ่งที่อาจก่อให้เกิดอันตรายกับร่างกายผู้อื่น แต่จงไปช้อปปิ้ง อาบน้ำ บินกลับไปเยี่ยมครอบครัว ดื่มกินเต็มที่ หรืออะไรก็ได้ที่ทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นจนกว่าความเจ็บปวดจะค่อยๆจางหายไปและคุณพร้อมที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง

3. ใช้เวลากับเพื่อนๆและครอบครัว

เนื่องจากวัฒนธรรมของเราสอนให้ผู้หญิงต้องพึ่งพาอาศัยผู้อื่น เราจึงไม่ควรลืมว่ามีคนมากมายอยู่เคียงข้างเราและควรรักษาความสัมพันธ์กับคนเหล่านั้นไม่ว่าจะโสดหรือมีคนรัก บรรดาเฟมินิสต์จะรักษาเครือข่ายนี้ไว้ขณะที่พวกเขามีความสัมพันธ์ ดังนั้นพวกเขาจึงมีชีวิตที่สมดุลและการอกหักก็ไม่ส่งผลกระทบต่อชีวิตทางสังคมของพวกเขาด้วย

4. เริ่มทำความรู้จักกับตัวเองใหม่

การเป็นพวกสิทธิสตรีนิยมคือการปลูกฝังความมีอิสรภาพซึ่งหมายความว่าแม้ในวันที่เพื่อน ครอบครัว และคนรักไม่สามารถให้ในสิ่งที่คุณต้องการได้อีกแล้ว คุณก็ยังสามารถจัดหาให้กับตัวเองได้ ต่อให้พวกเขาวิจารณ์คุณ แต่คุณก็ยังจะรู้สึกดีกับตัวเองเนื่องจากคุณเชื่อมั่นในความคิดตัวเองมากกว่า ความโสดจะมอบโอกาสอันน่าตื่นเต้นให้คุณได้รู้จักกับบุคลิกภาพและรสนิยมของตัวเอง ความคาดหวังและความฝัน รวมถึงสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุข ไปจนถึงเวลาตื่นและอาหารที่ทำให้คุณรู้สึกดีที่สุด สิทธิสตรีสอนเราว่าผู้หญิงโสดไม่ใช่คนที่น่าสงสาร ชีวิตของเราแค่ได้รับการเติมเต็มมากขึ้นเมื่ออยู่เพียงลำพัง

5. โทษตัวเอง

มีการศึกษาพบว่าผู้หญิงโดยเฉลี่ยมีความมั่นใจน้อยกว่าผู้ชายซึ่งอาจนำไปสู่การโทษตัวเองอย่างไม่ยุติธรรม เมื่อความสัมพันธ์ไปด้วยกันไม่ได้จึงไม่แปลกที่ผู้หญิงมักจะตำหนิตัวเอง เช่น เราคงเซ็กซี่ไม่พอที่จะดึงความสนใจจากคนรัก เราคงจะร้ายกาจเกินไป? หรือเรียกร้องมากเกินไป? โชคดีที่สิทธิสตรีช่วยให้เราเข้าใจถึงการเปลี่ยนแปลงและรู้สึกดีขึ้น รวมถึงตระหนักว่าไม่มีสิ่งใดสามารถแก้ไขความสัมพันธ์ที่แตกสลายได้

6. ฟังเพลง อ่านหนังสือ ดูภาพยนตร์ที่เสริมสร้างกำลังใจ

ไม่ใช่ความผิดของคุณเมื่อความสัมพันธ์สิ้นสุดลง ฉันมีรายการเพลงที่จะช่วยรับมือกับสถานการณ์อกหัก ขณะที่คนอื่นอาจจะมีภาพยนตร์ หนังสือ และรายการโทรทัศน์ บรรดาเฟมินิสต์จะหันหน้าเข้าหาสื่อต่างๆเพื่อเตือนใจถึงการมีอิสระเสรีภาพของพวกเขา แต่สิ่งที่จะทำให้คุณรู้สึกมีอำนาจคือความเป็นผู้หญิงนั่นเอง

7. รู้ว่าทุกอย่างจะต้องดีขึ้น

แม้ว่าทุกอย่างจะดูเหมือนพังทลายลงไปแล้ว แต่ก็ยังมีเสียงกระซิบเบาๆอยู่ในใจของบรรดาเฟมินิสต์ทุกคนเพื่อเตือนให้พวกเขาเข้มแข็งและคืนสู่สภาพเดิมโดยเร็วที่สุด เราจะจดจำบทเรียนจากการอกหักครั้งก่อนและวิธีที่พวกมันทำให้เรากลายเป็นคนที่เข้มแข็งขึ้น แม้ว่ายังไม่ใช่ตอนนี้แต่สักวันหนึ่งเราจะเรียนรู้ที่จะมีรักใหม่อีกครั้ง ขณะเดียวกันเราก็จะรักชีวิตโสดด้วย

Blogger : Suzannah Weiss

Source : bustle.com