Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

เวลาใดเหมาะแก่การแต่งงานที่สุด
หากพิจารณาจากปรากฏการณ์ข้างขึ้นข้างแรม

เวลาใดเหมาะแก่การแต่งงานดูจากข้างขึ้นข้างแรม

พระจันทร์คือดาวเคราะห์ที่สามารถกำหนดอารมณ์ของคนเราได้ไม่ต่างจากปรากฏการณ์น้ำขึ้นน้ำลง ฉะนั้นเราควรให้ความสำคัญกับปรากฏการณ์ข้างขึ้นข้างแรมที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับระดับความสัมพันธ์ของเรา พระจันทร์เต็มดวงคือช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดในการแต่งงาน และถ้าคุณสามารถกำหนดวันแต่งงานให้ตรงกับวันที่พระจันทร์เต็มดวงได้..รับรองว่าชีวิตรักจะสุขอุราและเบิกบานใจอย่างแน่นอน แต่ไม่ได้หมายความว่าถ้าคุณไม่ได้แต่งงานในคืนพระจันทร์เต็มดวงแล้วชีวิตคู่ของคุณจะไม่ประสบความสำเร็จนะ อย่างน้อยก็ยังฤกษ์งามยามดีกว่าการแต่งงานที่ไม่ปรากฏดวงจันทร์บนท้องฟ้าเลย ในทางกลับกันวันจันทร์ดับหรือวันอมาวสีก็เป็นเวลาที่เหมาะกับการละทิ้งพลังงานหรือระบบความเชื่อเก่าๆเช่นกัน เช่น การปลดปล่อยความเครียด ความกังวล หรือระบบความเชื่อที่ไม่เหมาะกับคุณ นอกจากนี้วันจันทร์ดับก็ยังเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการเลิกรากัน นี่คือความเชื่อ 3 ข้อของการแต่งงานในคืนพระจันทร์เต็มดวง

1. พระจันทร์เต็มดวงจะมอบความสมดุล

เมื่อดวงจันทร์ส่องสว่างเต็มที่พลังหยินของดวงจันทร์จะสมดุลกับพลังหยางของดวงอาทิตย์ พลังหยางจะเกี่ยวข้องกับความก้าวร้าว พลังงานความร้อน ความเร็ว และการปกครองขณะที่พลังหยินจะอ่อนโยน เปิดกว้าง เชื่องช้า เยือกเย็น และเป็นฝ่ายยอมมากกว่า เรามักจะโยงพลังหยางเข้ากับเพศชายและพลังหยินกับเพศหญิง ทั้งนี้ความสัมพันธ์ก็ต้องการความสมดุลของพลังหยินและหยางเพื่อความยั่งยืนซึ่งจำเป็นมากสำหรับการใช้ชีวิตคู่ในทุกวันนี้ หากคุณแต่งงานในคืนพระจันทร์เต็มดวงก็หมายความว่าพลังหยินของคุณจะทรงพลังมากพอๆกับพลังหยาง ชีวิตสมรสก็จะมีทั้งความสมดุลและความปรองดองโดยการให้และการรับจะมีสัดส่วนเท่าๆกัน

2. พระจันทร์เต็มดวงจะดึงอารมณ์ต่างๆของผู้คนออกมา

ดวงจันทร์มีหน้าที่ปกครองปรโลกและควบคุมจิตใต้สำนึกของมนุษย์เรา ซึ่งหมายความว่าปรากฏการณ์ข้างขึ้นข้างแรมนี้จะส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของผู้คนไม่ว่าพวกเขาจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม เช่น อารมณ์โกรธ รัก หรือกล้าแสดงออก ดังนั้นเมื่อคุณแต่งงานในคืนพระจันทร์เต็มดวงคุณก็จะสามารถทำให้ความรู้สึกรักของคนอื่นๆเพิ่มมากขึ้นได้นั่นเอง การเข้าสู่พิธีวิวาห์ในคืนพระจันทร์เต็มดวงจะทำให้งานของคุณเร่าร้อนและสามารถดึงเอาความรู้สึกรักของบรรดาแขกในงานออกมาได้มากขึ้น แขกๆของคุณจะมีความทรงจำที่แจ่มชัดยิ่งกว่าในรูปภาพซะอีก

3. พระจันทร์เต็มดวงจะนำเจตนามุ่งสู่ความสำเร็จมาให้

การแต่งงานถือเป็นการเริ่มต้นความสัมพันธ์เนื่องจากคุณกำลังจะเปลี่ยนจากการทำความรู้จักกันและการคบหากันไปเป็นการสร้างชีวิตร่วมกัน นับว่าเป็นการสิ้นสุดความสัมพันธ์ช่วงเวลาหนึ่งและเริ่มต้นความสัมพันธ์ต่อไป ถ้ารู้อย่างนี้แล้วก็จงคว้าโอกาสที่จะได้เต้นรำอยู่ท่ามกลางแสงจันทรา..เพื่อความรักอันเป็นนิรันดร์

Blogger : Caitlyn Luce Christensen

Source : elitedaily.com