Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

5 ข้อความที่ควรส่งหาแฟนเก่า
ถ้าคุณคิดถึงเขาและต้องการติดต่อกันอีกครั้ง

ข้อความที่ควรส่งหาแฟนเก่าถ้าต้องการติดต่อกัน

นับตั้งแต่ที่คุณเลิกรากับแฟนเก่าก็มักจะมีช่วงเวลาที่คุณคิดถึงเขาบ่อยๆ แม้ว่าจะแค่นาทีเดียวก็ตาม ความอาลัยอาวรณ์ทำให้คุณคิดว่าการส่งข้อความหาคนรักเก่าคือความคิดที่เข้าท่า แต่บางครั้งเราก็คิดถึงพวกเขาจริงๆและต้องการกลับมาพูดคุยกันอีกครั้ง อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับสถานการณ์ตอนเลิกกัน เป็นไปได้สูงว่าเขาอาจไม่ต้องการติดต่อกับคุณอีกแต่ก็มีโอกาสที่เขาจะคิดถึงคุณด้วยเช่นกัน หากคุณตัดสินใจแล้วว่าจะลองเสี่ยงก่อนอื่นคุณควรชัดเจนว่าตัวเองต้องการอะไรและปฏิสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายระหว่างคุณกับเขาเป็นอย่างไร เอาล่ะนี่คือ 5 ข้อความที่คุณควรส่งให้แฟนเก่าหากต้องการกลับมาพูดคุยกันอีกครั้ง

1. “นี่ (ชื่อแฟนเก่า) จู่ๆฉันก็นึกถึงเธอ เป็นไงบ้าง? ฉันว่าไว้ว่างๆหาเวลาไปดื่มกาแฟด้วยกันดีไหม?”

หากคุณกับแฟนเก่าต้องการติดต่อกันและไม่อยากรู้สึกหงุดหงิดใจ ขอแนะนำว่าให้เจอกันแบบไม่เป็นทางการก่อน แต่การเจอกันแน่นอนว่าคุณต้องรู้สึกกดดันบ้าง ดังนั้นควรใช้คำว่า “ไว้ว่างๆ” ซึ่งดูไม่เป็นการบังคับกันมากเกินไป ข้อความนี้ใช้ได้ทั้งในกรณีที่ต้องการกลับมาคุยกันแบบเพื่อนหรืออยากคบหากันอีกแต่ไม่แน่ใจว่าสถานการณ์จะเป็นเช่นไร

2. “นี่ (ชื่อแฟนเก่า) ฉันคิดถึงเธอและรู้สึกเสียใจกับเรื่องระหว่างเรา ถ้าเธอไม่ว่าอะไรฉันอยากเจอเธออีกจังเลย”

ข้อความนี้ควรสงวนไว้ใช้ในกรณีที่คุณเป็นฝ่ายผิดและต้องการกลับมาคบกันอีกครั้ง แต่ถ้าอีกฝ่ายขอไม่ให้คุณติดต่อเขา คุณก็ควรเคารพการตัดสินใจนั้นโดยเฉพาะถ้าคุณทำผิดพลาดร้ายแรงจริงๆ หากคุณสงสัยว่าเขายังโกรธคุณอยู่แต่ไม่ได้บอกให้ชัดเจนว่าห้ามติดต่อหรือไม่มีการติดต่อกันนานมากกว่าสามเดือน ถ้าต้องการติดต่อไปก็ควรทำอย่างระมัดระวังมากที่สุด

3. “นี่ (ชื่อแฟนเก่า) ฉันแค่อยากแสดงความยินดีที่เธอได้งานใหม่! ฉันรู้ว่าเราไม่ได้คุยกันมาสักพักหนึ่งแล้วแต่ฉันภูมิใจในตัวเธอจริงๆนะ เราควรไปดื่มเบียร์ฉลองกันดีไหมฉันเลี้ยงเอง :)”

หากคุณอยากเป็นเพื่อนกับคนรักเก่าจริงๆ งั้นนี่ก็เป็นข้อความที่เหมาะที่สุดเมื่อรู้ว่าเขาประสบความสำเร็จอะไรบางอย่าง! การแสดงความยินดีกับคนรักเก่าคือการสื่อให้เขารู้ว่าคุณยังใส่ใจแต่ก็ไม่ชัดเจนว่าคุณต้องการอะไรกันแน่ ทางที่ดีคุณควรบอกเจตนาให้เขารู้เพื่อหลีกเลี่ยงการเข้าใจผิดในภายหลัง

4. “นี่ (ชื่อแฟนเก่า) นานแล้วนะเธอเป็นไงบ้าง? กลับเข้ามาอยู่ในเมืองหรือยัง? ถ้ากลับมาแล้วงั้นเราไปกินมื้อเที่ยงด้วยกันไหม!”

บางครั้งคุณก็อดนึกถึงคนรักเก่าไม่ได้แม้ว่าจะผ่านมาหลายปีแล้ว ไม่ผิดหรอกถ้าจะทักทายเขาบ้าง หากคุณอยากรู้ว่ายังเหลือเยื่อใยอยู่หรือเปล่าแต่ไม่กล้าบอกเจตนาให้เขารู้ การชวนไปรับประทานมื้อเที่ยงก็เป็นทางเลือกที่ปลอดภัย ถ้ายังรู้สึกดีๆอยู่ก็ชวนกันไปดื่มต่อสิ

5. “นี่ (ชื่อแฟนเก่า) ฉันแค่แวะมาทักทาย บอกด้วยนะถ้าเธอพร้อมที่จะคุยแล้ว ฉันแค่อยากให้เธอรู้ว่าฉันเป็นห่วงเธอจริงๆ และหวังว่าสักวันหนึ่งเราจะเป็นเพื่อนกันได้ในอนาคต”

หากคุณกับคนรักเพิ่งเลิกรากันแต่คุณยังอยากรักษามิตรภาพไว้ การส่งข้อความไป “ทักทาย” เฉยๆโดยไม่ขออย่างอื่น เช่น กดดันให้มาเจอกันหรือบอกเขาว่า “ต้อง” คุยกัน เป็นต้น คือวิธีที่จะบอกให้เขารู้ แค่บอกว่า “ฉันอยู่ตรงนี้นะถ้าเธอต้องการฉัน” การตัดสินใจติดต่อไปหาคนรักเก่าอาจเป็นเรื่องยากแต่จงจำไว้ว่า “คุณไม่ควรบังคับอีกฝ่ายถ้าเขายังไม่พร้อม” ถ้าคนรักเก่าเพิกเฉยหรือไม่ต้องการคุยกับคุณ งั้นก็คิดในแง่ดีว่าการกลับมาคุยกันมันอาจจะส่งผลเสียมากกว่าดีน่ะสิ

Blogger : Tayi Sanusi

Source : elitedaily.com