Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Should You Be Talking About Past Relationships With Him?
คุณควรพูดคุยเรื่องความสัมพันธ์เก่าๆกับคนรักปัจจุบันหรือไม่?

ควรพูดเรื่องความสัมพันธ์เก่าๆกับคนรักปัจจุบันหรือไม่

ความสัมพันธ์ที่ผ่านมาของคุณไม่ประสบความสำเร็จ แต่ตอนนี้คุณพบใครคนหนึ่งที่คุณชอบจริงๆและคิดว่าเขาอาจเป็นคนที่ใช่สำหรับคุณ อย่างไรก็ตามขณะที่คุณทั้งคู่กำลังจะพูดคุยเพื่อทำความรู้จักกัน รู้หรือไม่ว่าหัวข้อสนทนาบางเรื่องอาจกลายเป็นคลื่นใต้น้ำได้ การพูดคุยเรื่องความสัมพันธ์ในอดีตกับคนรักปัจจุบันอาจเป็นเรื่องง่ายมาก หรือไม่ก็ยากสุดๆ แต่สุดท้ายแล้วคุณควรคิดให้ดีก่อนว่ามันคุ้มค่าพอที่จะเล่าหรือเปล่า

เหตุใดคุณจึงควรพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ในอดีตของตัวเอง

หากคุณเลือกที่จะพูดคุยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่ผ่านมาของตัวเอง คุณก็ควรตระหนักถึงความเสี่ยงต่างๆที่อาจเกิดขึ้นด้วย แต่จะว่าไปก็มีประโยชน์มากมายเช่นกัน การพูดคุยถึงชีวิตรักในอดีตถือเป็นการสร้างสายสัมพันธ์ ความผูกพัน ความซื่อสัตย์ หรือแม้กระทั่งความอ่อนแอกับคนรักปัจจุบัน แต่ต้องจำไว้ว่าอย่าเล่าให้ฟังทุกรายละเอียดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ครั้งเก่าของคุณ อย่างไรก็ตามแม้ว่าคุณทั้งคู่จะเห็นด้วยกับการพูดคุยถึงความสัมพันธ์ในอดีตแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะอยากฟังเรื่องชีวิตเซ็กส์ของคุณด้วย คุณแค่สรุปข้อดีกับข้อเสียของความสัมพันธ์ในครั้งนั้นก็พอ ประโยชน์อีกอย่างของการพูดคุยถึงเรื่องความสัมพันธ์ในอดีตก็คือคุณจะได้เปิดประเด็นถึงสิ่งที่คุณไม่ชอบเพื่อให้คนรักใหม่ของคุณรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ไม่ควรทำ หลายคนอาจมองว่านี่เป็นความคิดที่ไม่เข้าท่าเนื่องจากเหมือนคุณกำลังบังคับให้อีกฝ่ายเปลี่ยนหรือปกปิดพฤติกรรมบางอย่าง แต่จริงๆมันก็ไม่แย่ขนาดนั้นหรอกเพราะคุณเพิ่งเล่าถึงความผิดพลาดในอดีตและสิ่งที่เป็นต้นเหตุของมัน สิ่งเหล่านี้จะเป็นคำแนะนำที่ดีสำหรับคุณทั้งสองคนในอนาคตและหวังว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้จะดีกว่าที่แล้วมาด้วย

เหตุใดคุณจึงไม่ควรพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ในอดีตของตัวเอง

แม้ว่าการพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ในอดีตจะมีประโยชน์แต่ปัญหาบางอย่างอาจส่งผลกระทบที่เลวร้ายตามมาได้ ดังนั้นก่อนที่จะเปิดใจคุยกันคุณควรพิจารณาลักษณะนิสัยของอีกฝ่ายด้วย เช่น หากเขาอ่อนไหวง่าย ชอบตัดสินผู้อื่น ช่างวิจารณ์ หวงของ หรือขี้หึง งั้นคุณก็ไม่ควรเล่าให้ฟังดีกว่า ที่สำคัญหากเขามีนิสัยเหล่านั้นความสัมพันธ์ของคุณก็อาจล่มก่อนที่จะเริ่มเสียอีก นอกจากนี้เขาอาจฟุ้งซ่านเกี่ยวกับสิ่งที่คุณเคยทำกับคนอื่นและไม่ใช่แค่เรื่องเซ็กส์เท่านั้น แม้แต่การออกกำลังกายด้วยกัน การเดินป่า ตีกอล์ฟ ท่องเที่ยว คอนเสิร์ต หรืออะไรก็ตาม เขาจะจมอยู่กับความคิดเหล่านั้น ด้วยเหตุนี้คุณควรตัดสินใจให้ดีว่าจะเล่าเรื่องความสัมพันธ์ในอดีตให้เขาฟังหรือไม่ อย่าลืมว่ามันอาจส่งผลกระทบกับความสัมพันธ์ในปัจจุบันของคุณ

ผ่านมากี่คนแล้ว?

เมื่อคนรักของคุณถามว่าคุณผ่านมากี่คนแล้ว เป็นไปได้ว่าเขาอาจหมายถึงจำนวนคนที่คุณเคยมีเซ็กส์ด้วย เคยออกเดทด้วย หรือแม้แต่เคยแต่งงานด้วย ทั้งนี้คุณต้องพูดความจริงเนื่องจากนี่ไม่ใช่เรื่องที่น่าอายไม่ว่าตัวเลขของคุณจะสูงหรือต่ำแค่ไหน คิดซะว่านั่นคือเรื่องที่เกิดขึ้นในอดีตและเซ็กส์ก็เป็นเรื่องธรรมชาติและธรรมดาในชีวิต หากเขาแสดงปฏิกิริยาแย่ๆต่อคำตอบของคุณก็แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่คุณควรคบหาด้วย

จะคุยกันอย่างไร?

ทางที่ดีคือคุณต้องยินยอมพร้อมใจทั้งสองฝ่ายรวมถึงเปิดกว้าง ซื่อสัตย์ จริงใจ และไม่ตัดสินอีกฝ่าย ความสัมพันธ์ในอดีตจะไม่ส่งผลกระทบใดๆต่อความสัมพันธ์ในปัจจุบันของคุณ นอกจากนี้คุณควรเตือนตัวเองว่านี่คือเรื่องที่เกิดขึ้นในอดีตและคุณทั้งคู่ได้เปลี่ยนไปแล้วและรู้ว่าตัวเองเป็นใคร คุณไม่ควรโต้ตอบหรือเจ็บปวดกับสิ่งที่พูดออกไป ท้ายที่สุดคุณจะเป็นคนเลือกเองว่าจะเล่าหรือไม่เล่าเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในอดีตและมันก็ไม่ควรเป็นปัญหาที่มีอิทธิพลต่อความสัมพันธ์ในทุกวันนี้ของคุณด้วย..จำไว้

Blogger : Christian Harris

Source : youqueen.com