Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Things to Take Your Mind Off Your Heartbreak
9 วิธีหลุดพ้นจากอาการอกหัก

วิธีหลุดพ้นจากอาการอกหัก

การเยียวยารักษาแผลใจไม่ใช่เรื่องง่าย ดูเหมือนว่าจิตใจของเราจะวนเวียนอยู่แต่กับเรื่องราวในอดีตหรือเหตุการณ์ต่างๆที่เคยผ่านมาด้วยกัน บางครั้งการอกหักนั้นมันเจ็บปวดสุดๆจนเกินที่จิตใจจะรับไหว แต่เราก็ต้องผ่านมันไปให้ได้ และนี่เป็นวิธีที่จะช่วยให้หลุดพ้นจากอาการอกหัก

1. มุมานะกับงาน

นี่อาจเป็นอีกวิธีที่พบเห็นได้บ่อยที่สุดในการบรรเทาความเจ็บปวด ชายหญิงจำนวนมากเลือกที่จะจมอยู่กับงานเมื่อถึงคราวอกหัก ดังนั้นเชื่อเลยว่านอกจากจะทำให้หายจากอาการซึมเศร้าแล้ว งานของคุณยังก้าวหน้าไปอีกขั้นด้วย

2. เปลี่ยนความเจ็บปวดเป็นบทประพันธ์ขายดี

อาจฟังดูน่าเบื่อเล็กน้อยแต่ความจริงคืออาการอกหัก ความเศร้า และความกลัวล้วนเป็นอารมณ์ที่รุนแรงสุดๆ ถ้าคุณกำลังอกหักงั้นก็ควรลงมือเขียนบทละคร นิยาย หรืออะไรก็ว่าไป วันนึงอาจถูกหยิบไปทำซีรี่ส์ดังเลยก็ได้นะ

3. ได้แรงบันดาลใจใหม่ๆในการวิ่ง

คุณเคยได้ยินคำว่า “ภาวะรันเนอรส์ไฮ” ไหม? มันคืออาการที่ถ้าคุณวิ่งไปได้สักพักแล้วรู้สึกกดดันตัวเอง จากนั้นไม่นานคุณก็จะรู้สึกดีและมีความสุขมาก ดังนั้นเราขอแนะนำให้ไปวิ่งเพื่อช่วยให้คุณหายเศร้าจากอาการอกหักได้

4. ช่วยเหลือผู้อื่น

อารมณ์เศร้า อารมณ์หดหู่ และอาการอกหักล้วนเป็นความรู้สึกที่ต้องเก็บกดไว้ งั้นลองมองไปยังโลกภายนอกและช่วยเหลือผู้ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เช่น สัตว์ สัตว์ป่า หรือพืชพรรณไม้ต่างๆ เมื่อคุณวางความเจ็บปวดของตัวเองลงและหันไปสนใจอย่างอื่นบ้าง คุณจะเห็นว่าการจมอยู่ในความทุกข์นั้นเป็นสิ่งที่เห็นแก่ตัวมากเหลือเกิน

5. ลองทำสิ่งแปลกใหม่จนกว่าความเจ็บปวดจะจางหายไป

สาวๆบางคนกล่าวว่าวิธีนี้ได้ผลสำหรับคนที่รู้สึกเจ็บปวดมาก บางทีอาจเป็นเพราะคุณมุ่งเน้นความสนใจไปที่ภายนอกมากกว่าที่จะเป็นภายใน

6. เข้าคอร์สเรียนศิลปะป้องกันตัว

สาวๆบางคนเลือกเรียนศิลปะการป้องกันตัวหรือคาราเต้เพื่อลดน้ำหนัก แต่คนอกหักก็สามารถทำเพื่อรักษาแผลใจได้เช่นกัน เมื่อผ่านไปสักพักและมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ คุณจะเริ่มกลับมารู้สึกมั่นใจในตัวเองอีกครั้ง

7. ดูเดี่ยวไมโครโฟนยามที่คุณรู้สึกเศร้า

แม้ว่าวิธีนี้อาจจะฟังดูไม่ค่อยเข้าท่าสักเท่าไหร่ ใครล่ะจะยิ้มไหว? แต่คุณก็ควรลองดูนะ เริ่มจากเบาๆก่อน หาคลิปสั้นๆจากใน YouTube เลือกอันที่เหมาะกับตัวคุณจริงๆ เพียงไม่กี่ชั่วโมงความเศร้าของคุณก็จะมลายหายไป

8. ใช้เวลาอยู่กับสัตว์เลี้ยง

ไม่ว่าจะเป็นปลาทองหรือเจ้าตูบโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ก็สามารถช่วยคุณได้ ใช้เวลากับสัตว์เลี้ยงเหล่านี้บ้างและอย่าลืมจุดประสงค์ที่คุณซื้อพวกมันมาในตอนแรก พวกมันสร้างความสุขให้แก่คุณ แม้ว่าตอนนี้คุณจะอกหักแต่รู้ไหมว่าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้รู้สึกอกหักทุกครั้งเวลาที่คุณออกจากบ้าน

9. ห้ามดูภาพยนตร์รักกุ๊กกิ๊กเด็ดขาด!

เพราะภาพยนตร์แนวนี้จะตอกย้ำความรู้สึกให้คิดถึงความสัมพันธ์ที่ล้มเหลวและน่าสงสารของคุณ บอกเลยว่ามันไม่มีทางช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นแน่นอนดังนั้นไปดูอย่างอื่นเถอะ ทุกคนรู้ดีว่าการต่อสู้และยอมรับอาการอกหักเป็นเรื่องยาก แต่เราทุกคนสามารถผ่านพ้นปัญหานี้ไปได้ ท้ายที่สุดเราก็จะแข็งแกร่งและฉลาดขึ้น

Blogger : Neecey Beresford

Source : love.allwomenstalk.com