Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Stop Playing Games With My Heart
เลิกเล่นเกมกับหัวใจสักที เพราะไม่มีใครสามารถเอาชนะได้หรอก

เลิกเล่นเกมกับหัวใจสักที

อย่าส่งข้อความกลับไปจนกว่าจะ 3 ชั่วโมงนะ อย่าทำเป็นสนใจในตัวเขามากเกินไป อย่าโทรหาเขาเวลาที่เขาอยู่กับเพื่อนๆ หรือเป็นฝ่ายจีบเขาก่อนเด็ดขาด รู้ไหมข้อห้ามทั้งหมดทั้งมวลนี้เพียงเพราะว่าพวกผู้ชายไม่ชอบพฤติกรรมเหล่านั้นนั่นเอง การเดทในยุคนี้ไม่ใช่แค่การพูดคุยหรือใช้เวลาร่วมกับคนที่ทำให้คุณมีความสุขอีกต่อไป แต่เปรียบเสมือนเป็นเกมๆหนึ่งที่ล้อเล่นกับความรักที่ทุกคนจะต้องพ่ายแพ้ในที่สุด เราทำให้โอกาสพังพินาศทั้งๆที่มันยังไม่ทันที่จะเกิดขึ้นเลย แล้วประเด็นอยู่ตรงไหนล่ะ? เรากำลังบ้าอำนาจและตั้งใจทำร้ายจิตใจของทุกคนที่อยู่รอบตัวหรือเปล่า? ล่าสุดมีเด็กสาวคนหนึ่งบอกฉันว่าผู้ชายคนที่เธอคบอยู่ส่งข้อความมาและเธอไม่ได้ตอบกลับ เธอจึงเป็นฝ่าย “ชนะ” นี่มันหมายความว่าอย่างไร? เราเริ่มคิดถึงแต่เรื่องเอาชนะในเรื่องของความรักกันตั้งแต่เมื่อไหร่? ความรักไม่ใช่เรื่องของความสัมพันธ์แล้วอย่างนั้นเหรอ? ฉันมักคิดว่าจุดประสงค์ของการออกเดทคือการได้อยู่กับคนที่ทำให้เรามีความสุข หรือฉันคิดแบบเด็กสาวไร้เดียงสามากเกินไป?

เลิกเล่นเกมหัวใจ

ในช่วงวัยรุ่นเป็นวัยแห่งความสนุกสนาน ทุกคนยังหนุ่มสาวที่ชีวิตเต็มไปด้วยสีสัน ปราศจากลูกและไม่มีภาระใดๆทั้งสิ้น แต่การใช้ประโยชน์จากบุคคลอื่นเพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับตัวเองนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมเลย แล้วทำไมเราถึงชอบเล่นเกมเหล่านี้ล่ะ? ก็เพราะเราจะรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนสำคัญ เป็นที่ปรารถนาและมีอำนาจน่ะสิ ดังนั้นเราจึงควบคุมในสิ่งที่สามารถทำได้

ฉันไม่ได้ต้องการบังคับใครให้มาอยู่กับฉัน แต่ฉันอยากให้เขาเลือกฉันเพราะเขาต้องการฉันจริงๆ ไม่ใช่ว่ามาเพราะถูกบังคับหรือเล่นพนันแพ้มา แบบนั้นฉันไม่เอา ฉันชอบที่จะเผยไต๋ทั้งหมดออกมาแทนที่จะมัวเสียเวลากับการเล่นเกมโง่ๆ เช่น การไปคุยเล่นกับคนนู้นคนนี้เพียงเพราะอยากให้คนที่ตัวเองสนใจรู้สึกหึงบ้าง ฉันว่าเอาเวลาไปอยู่กับคนที่คุณอยากอยู่ด้วยจะดีกว่านะ เลิกหาเหาใส่หัวเสียเถอะ การเล่นเกมล้อเล่นกับความรักไม่เคยมีใครชนะ คุณจะทำร้ายจิตใจของผู้อื่นรวมทั้งทำร้ายจิตใจของตัวเองมากขึ้นด้วย เลิกสนใจคนที่คุณไม่ได้รักแต่จงกล้าที่พูดความในใจของตัวเองออกมา อย่ามัวแต่ตกอยู่ในภวังค์แห่งความคิดที่หลอกลวงหรือภาพลวงตา บอกเลยว่าการทำตัวขวางโลกและทำร้ายจิตใจผู้อื่นโดยไม่สะทกสะท้าน มันไม่เจ๋งหรอกนะ..จะบอกให้!

เลิกเล่นเกมความรัก

Blogger : Nikki Vee

Source : elitedaily.com