Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Signs You Should Stop Forcing Friendships
5 สัญญาณบอกว่าคุณควรตัดขาดจากมิตรภาพแบบจอมปลอมได้แล้ว

สัญญาณว่าควรตัดขาดมิตรภาพแบบจอมปลอมได้แล้ว

การประคองความสัมพันธ์กับบรรดาเพื่อนๆอาจเป็นเรื่องดี แต่เนื่องจากระยะเวลาที่คุณทุ่มเทให้กับพวกเขาก็ใช่ว่าจะดีที่สุดสำหรับคุณเสมอไป การยุติความสัมพันธ์ที่บ่มเพาะมานานหลายปีอาจเป็นเรื่องยากแต่บางครั้งก็จำเป็น นั่นเป็นเพราะคุณคือคนแรกที่ไปถึงงานฉลองวันเกิดครบรอบอายุ 13 ปีของพวกเขาหรือใช้เวลากินเที่ยวอยู่ด้วยกันในช่วงมัธยมปลาย แต่ไม่ได้หมายความว่าเส้นทางชีวิตของพวกคุณคือทางเดียวกันไปตลอดกาล บางครั้งพยายามไปก็เท่านั้นเมื่อคุณต้องเผชิญกับความเครียดมากกว่าที่จะมีความสุขท่ามกลางฝูงเพื่อน เอาล่ะงั้นก็ได้เวลาประเมินความสัมพันธ์กันใหม่แล้ว

คุณเป็นผ่ายเริ่มติดต่อเพื่อนก่อนทุกครั้ง

แม้ว่าอาจจะฟังดูเป็นปัญหาเล็กน้อยหรือทำตัวเด็กไปหรือเปล่าเมื่อบ่นว่าเพื่อนไม่ยอมส่งข้อความหาคุณก่อนแต่ก็เป็นปัญหาจริงๆนั่นแหละ เนื่องจากมิตรภาพที่ดีควรจะแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกันไม่ใช่เหรอ? คุณควรเลือกคบเพื่อนที่ส่งข้อความหาคุณเพื่อบอกว่าตอนนี้ในโทรทัศน์มีรายการที่คุณชอบอยู่หรือโทรหาคุณเพื่อร้องเพลง “สุขสันต์วันเกิด” ในเวลาเที่ยงคืนพอดีเป๊ะ นั่นหมายความว่าเพื่อนๆคิดถึงคุณตลอดทั้งวันจริงๆและชื่อของคุณก็ไม่ได้ปรากฏขึ้นมาในหัวเฉพาะตอนที่คุณติดต่อพวกเขาเท่านั้น

เมื่อเพื่อนๆติดต่อคุณก่อนก็เอาแต่พูดเรื่องของตัวเอง

คุณได้รับข้อความหรือสายเรียกเข้าจากเพื่อน คุณตื่นเต้นมากที่จะได้พูดคุยและอัพเดทเรื่องราวระหว่างกัน แต่ปัญหาคือพวกเขาไม่ได้สนใจเรื่องราวของคุณเลย พวกเขาแค่โทรมาเล่าเรื่องของตัวเองต่างหาก หากมีเพื่อนคนใดคนหนึ่งโทรหาคุณแต่ไม่ต้องการรู้ข่าวคราวความคืบหน้าใดๆทั้งสิ้นจากคุณ อย่าเรียกคนนั้นว่าเพื่อนเลยดีกว่า ไม่ยุติธรรมเลยถ้าคุณพยายามให้กำลังใจและห่วงใยความเป็นไปของพวกเขาแต่พวกเขากลับไม่ทำแบบเดียวกันกับคุณ

ดูเหมือนว่าการวางแผนจะตกเป็นความรับผิดชอบของคุณ

ใช่ใครๆก็ยุ่งกันทั้งนั้น มีงานมีการ มีความสำคัญในชีวิตเหมือนกันหมด แต่ถ้าคุณไม่มีเพื่อนที่คอยวางแผนสำรองไว้เมื่อแผนที่คุณวางไว้แต่แรกไม่ประสบความสำเร็จ บอกเลยว่าไม่ยุติธรรมจริงๆ อย่างไรก็ตามถ้าคุณเป็นแค่ทางเลือกหนึ่งของเพื่อนๆ คุณก็ไม่ควรให้ความสำคัญกับพวกเขา

คุณรู้สึกดีกับเพื่อนคนอื่นมากกว่าเมื่อนำมาเปรียบเทียบกัน

การที่คุณทนคบเพื่อนแย่ๆคนหนึ่งมาเป็นเวลานานและเมื่อมีเพื่อนอีกคนเข้ามาให้ความสำคัญกับคุณอย่างที่คุณควรได้รับ คุณจะรู้สึกดีขึ้นอย่างแน่นอน พวกเขาจะวางแผนร่วมกับคุณ ถามสารทุกข์สุกดิบของคุณ และคุณก็ไม่ต้องขอร้องให้พวกเขามาสนใจคุณหน่อยด้วย นี่คือคนที่เต็มใจจะเป็นเพื่อนคุณไปตลอดชีวิตและห่วงใยคุณไม่ต่างจากตัวของพวกเขา

คุณเล่าปัญหาของคุณให้พวกเขาฟังแต่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย

ปัญหาคือพวกเขาไม่สนใจปัญหาของคุณ หรือที่แย่กว่านั้นคือพวกเขาจะบิดเบือนปัญหาทำให้คุณกลายเป็นคนเลวไปซะ หากพวกเขาปฏิบัติต่อคุณไม่ดีงั้นก็ได้เวลาที่จะออกจากชีวิตของพวกเขาไปได้แล้ว หากคุณรู้สึกไร้คุณค่าและกลายเป็นบุคคลที่ถูกลืม การฝืนคบต่อไปก็ไม่ต่างจากการเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ ลองถอยหลังออกมาสักก้าวและประเมินสถานการณ์ใหม่ ตัดสินใจว่าคุณเต็มใจที่จะคบเพื่อนต่อไปแบบนี้หรือเปล่า ถ้าไม่..ก็เดินออกมาซะ จงทุ่มเทความพยายามกับมิตรภาพที่สร้างความพึงพอใจและประโยชน์ที่เท่าเทียมกันดีกว่า รับรองว่าคุณต้องมีความสุขมากกว่าเดิมแน่นอน

Blogger : Taylor Maple

Source : youqueen.com