Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

5 สัญญาณเตือนว่าคุณใช้เวลาอยู่กับคนรักมากเกินไป
และอาจต้องเว้นวรรคบ้าง

สัญญาณเตือนว่าใช้เวลาอยู่กับคนรักมากเกินไป

เมื่อมีความสัมพันธ์ครั้งใหม่ก็ดูเหมือนว่าคุณจะไม่เคยรู้สึกพอสักที ดังนั้นไม่แปลกถ้าคุณจะเกาะอีกฝ่ายหนึบหนับ ว่าแต่คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคุณใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากเกินไปแล้ว? แน่นอนว่าเวลาคุณภาพคือองค์ประกอบสำคัญในการทำให้ความสัมพันธ์เติบโตและการแลกเปลี่ยนประสบการณ์จะทำให้คุณมีความทรงจำเดียวกันรวมถึงสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นด้วย คุณจะเข้าใจความปรารถนา ความกลัว ความเกลียด นิสัย และพฤติกรรมของอีกฝ่ายมากขึ้นเพื่อการเป็นคนรักที่ดีในระยะยาว แต่ก่อนที่คุณจะเคลียร์ตารางงานเพื่อคนรักอย่าลืมว่าการเว้นระยะห่างให้พอดีนั้นสำคัญกับความสุขของคนรักมากกว่าเรื่องบนเตียงเสียอีก นอกจากนี้สัญญาณเตือนที่ค่อนข้างชัดเจนว่าคุณใช้เวลาอยู่กับคนรักมากเกินไปคือ คุณรู้สึกว่าไม่มีเรื่องคุยหรือไม่รู้ว่าจะทำอะไรเมื่อแยกจากกัน งั้นเอาเป็นว่าคุณอาจต้องการพื้นที่ส่วนตัวและควรอยู่ห่างจากคนรักของตัวเองบ้าง

คุณหลุดออกจากวงโคจรของเพื่อน

ครั้งสุดท้ายที่คุณรับประทานอาหารกับกลุ่มเพื่อนสาว? แล้วคาร่าได้เลื่อนตำแหน่งตั้งแต่เมื่อไหร่นะ? อะไรนะเฮลีย์ย้ายเข้าไปอยู่กับแฟนหนุ่มแล้วเหรอ? พวกเขาเพิ่งเดทกันเองไม่ใช่เหรอ? โอ้ตาย..ผ่านมาเก้าเดือนแล้วเหรอเนี่ย! ทั้งหมดนี้เป็นเพราะคุณใช้เวลาอยู่กับคนรักมากเกินไป จำได้ไหมว่ามิตรภาพเคยมาเป็นอันดับหนึ่งเสมอก่อนที่คุณจะเริ่มเดทกับเขา และถ้าคุณอยากรักษาพวกเขาไว้คุณต้องมั่นใจว่าพวกเขายังเป็นอันดับหนึ่งของคุณอยู่

คุณไม่ได้รับคำเชิญใดๆทั้งสิ้น

โอ๊ย บางทีคุณอาจเห็นภาพก๊วนเพื่อนกำลังสนุกในเทศกาลเบียร์ปรากฏอยู่บนอินสตาแกรมหรือไม่ก็วิดีโองานปาร์ตี้ขึ้นบ้านใหม่ของเพื่อนคนหนึ่ง ทว่าคุณกลับรู้สึกเจ็บจี๊ดขึ้นมาเนื่องจากคุณไม่ได้รับเชิญเลยน่ะสิ เป็นไปได้ไหมว่าที่คุณไม่ได้รับเชิญเพราะพวกเขารู้ว่าคุณจะไม่ไป หรือที่แย่กว่านั้นคือคุณตอบรับคำเชิญแต่ก็ปฏิเสธในนาทีสุดท้ายเพียงเพื่อต้องการหมกตัวอยู่กับแฟนหนุ่ม? ทางที่ดีอย่าเบี้ยวงานถ้ายังอยากได้รับคำเชิญจากเพื่อนๆอยู่

คนรักทำให้คุณรู้สึกรำคาญไม่จบไม่สิ้น

การรู้สึกรำคาญคนรักเล็กๆน้อยๆนั้นเป็นเรื่องปกติไม่ว่าจะเป็นตอนที่เขาลืมทิ้งขยะหรือมีพฤติกรรมตบหัวแล้วลูบหลังเมื่อคุณไปเดทสาย แต่จะไม่ปกติก็ต่อเมื่อคุณเริ่มรู้สึกหงุดหงิดทุกเรื่องที่เขาทำ เช่น การหายใจดังเกินไป หรือท่านั่งบางท่า เป็นต้น ดังนั้นถ้าคุณรู้สึกรำคาญเขาโดยไร้สาเหตุก็เป็นไปได้ว่าควรเว้นระยะสักนิดเถอะ

คุณจำไม่ได้ว่าครั้งสุดท้ายที่คุณอยู่คนเดียวคือเมื่อไหร่

ครั้งสุดท้ายที่คุณอยู่คนเดียวทั้งวันคือเมื่อไหร่? ฉันหมายถึงตอนที่คุณเลือกที่จะไม่อยู่ด้วยกันนะ หากครั้งสุดท้ายคือเมื่อหลายเดือนก่อน งั้นก็ได้เวลาถอยห่างจากคนรักของตัวเองได้แล้ว คุณควรมีเวลาส่วนตัวบ้างเพื่อเติมพลังหรือใช้เวลาคุณภาพกับครอบครัว

คุณหมดเรื่องคุยจริงๆ

การอยู่เงียบๆเมื่อต้องนั่งรถไปด้วยกันไกลๆหรือระหว่างเดินเล่นหลังรับประทานอาหารมื้อค่ำนั้นไม่ใช่เรื่องปกติ แต่มันคือสัญญาณเตือนว่าความสัมพันธ์เริ่มมีปัญหา เมื่อคุณผ่านเรื่องต่างๆมาด้วยกันมากมายก็อาจทำให้ไม่รู้ว่าจะคุยอะไรกันก็ได้ เมื่อคุณเจอเรื่องตลกในรถไฟใต้ดินหรือได้รับแรงบันดาลใจจากคนแปลกหน้าหรือมีโอกาสได้ชิมอาหารในภัตตาคารแห่งใหม่ในเมือง คุณก็อยากจะเล่าให้คนรักฟังเป็นคนแรก ถ้าคุณรู้จักให้เวลาตัวเองบ้าง คราวหน้าเวลาเจอกันคุณจะได้มีเรื่องใหม่ๆไปเล่าให้เขาฟังยังไงล่ะ เคยได้ยินไหม? “ยิ่งอยู่ไกลหัวใจยิ่งผูกพัน” ได้เวลาแล้วที่คุณกับคนรักควรเปิดอกคุยกันเรื่องความรู้สึกของตัวเองและควรเว้นระยะห่างไว้สำหรับหายใจบ้าง

Blogger : Rebecca Strong

Source : elitedaily.com