Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Signs You’re in an “Almost” Relationship (and How to Deal)
5 สัญญาณบอกว่าคุณทำได้แค่ “เฉียด” กับการมีความรัก

สัญญาณบอกว่าคุณทำได้แค่เฉียดกับการมีความรัก

ชีวิตของคนเราจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ เว้นแต่ว่าคุณทำได้แค่ “เฉียด” เท่านั้น ขณะที่ความสัมพันธ์ต้องอาศัยเวลาในการพัฒนา แต่ปัญหาที่มาพร้อมกับความสัมพันธ์แบบ “แค่ดูๆกันอยู่” คือมันไม่มีการพัฒนาแล้ว แม้ว่าความสัมพันธ์แบบขุ่นๆมัวๆจะผ่านไปหลายเดือน (หรือหลายปี) แล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่ชัดเจนคือคุณไม่รู้ว่ามันกำลังเดินหน้าต่อไปในทิศทางใดและดูเหมือนว่าอีกฝ่ายจะยังไม่เอ่ยปากพูดในเร็วๆนี้ด้วย นี่คือ 5 สัญญาณที่บอกว่าคุณทำได้แค่ “เฉียด” กับการมีความรัก ดังนั้นต้องทำอย่างไรจึงจะได้ใช้ชีวิตอยู่กับคนที่คู่ควรสำหรับคุณ

1. คุณคิดมากเกินไปเกี่ยวกับการส่งข้อความ

จะใส่อีโมจิหรือไม่ใส่ดีน้า..ไม่ควรเป็นประเด็น โดยเฉพาะเมื่อต้องส่งข้อความไปยังคนที่คุณรู้สึกว่าอยากอยู่ด้วย แต่ในสังคมก้มหน้าบางครั้งก็สร้างความตึงเครียดได้มากกว่าการปฏิสัมพันธ์แบบตัวต่อตัวเนื่องจากเราทุกคนล้วนต้องการส่งข้อความไปหาคนพิเศษอย่างไร้ที่ติ แต่ถ้าเมื่อใดที่คุณต้องแคปหน้าจอบทสนทนาระหว่างคุณกับเขาและส่งไปในกลุ่มเพื่อนเพื่อขอความช่วยเหลือล่ะก็..เป็นไปได้ว่านี่คือสัญญาณของการก้าวถอยหลัง บางทีคุณอาจรู้สึกว่าเป็นหน้าที่ที่ต้องพิสูจน์ว่าคุณมีไหวพริบมากแค่ไหน (ขอโทษนะแต่นี่คือเรื่องจริง) หรือคุณอาจกังวลว่าคำพูดของคุณจะทำให้เขาตกใจกลัวและเตลิดหนีไป แต่ถ้าอีกฝ่ายเดินจากไปเพราะสิ่งที่คุณพูด โปรดรู้ไว้ซะว่าอย่างไรเขาก็ต้องเดินจากไปอยู่ดี

2. คุณระบายอารมณ์ใส่เขา (แล้วก็รู้สึกผิดในภายหลัง)

ไม่ว่าจะเป็นการทะเลาะกับน้องสาวหรืออีเมลปฏิเสธที่คุณเพิ่งได้รับหลังจากการสัมภาษณ์งานครั้งล่าสุด ปฏิกิริยาแรกของคุณคือระบายกับคนรักใช่ไหม? แต่หลังจากนั้นถึงค่อยขอโทษและคิดแต่ว่าไม่ควรทำแบบนี้ ดังนั้นคราวหน้าเมื่อคุณรู้สึกเสียใจก็ไม่ควรระบายอารมณ์ออกไปแต่ควรพิจารณาว่าต้องทำอย่างไรแทน

3. คุณไม่รู้ว่าขอบเขตคืออะไร (หรืออยู่ตรงไหน)

เบื้องหลังความสัมพันธ์ทุกประเภทคือความผูกพันและปัญหาหลักของความสัมพันธ์แบบ “แค่ดูๆกันอยู่” คือคุณไม่รู้ว่าความผูกพันดังกล่าวมีจริงไหมหรือไม่แน่ใจว่ามันอยู่ในระดับไหนแล้ว คุณหว่านเสน่ห์ใส่บาร์เทนเดอร์หนุ่มหล่อคนนั้นได้ไหม? แบบนี้จะเรียกว่านอกใจได้ไหมถ้าคุณแค่ชอบเขาเฉยๆ? งั้นเราขอแนะนำว่าเอ่ยปากถามไปเลยดีกว่าแม้ว่าจะฟังดูน่ากลัว แต่การไม่รู้คำตอบก็น่ากลัวเช่นเดียวกัน

4. คุณรู้รายละเอียดเกี่ยวกับชีวิตของอีกฝ่ายเพียงผิวเผินเท่านั้น

คุณรู้สึกว่าตัวเองไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเขาเลยนอกจากร้านกาแฟที่เขาชอบนั่งในเช้าวันเสาร์ คุณไม่มีทางคาดหวังได้หรอกว่าเขาจะเล่าทุกอย่างในชีวิตให้ฟังในคราวเดียว แต่สัญญาณอีกอย่างของความสัมพันธ์แบบ “แค่ดูๆกันอยู่” จะเกิดขึ้นเมื่อคุณไม่รู้รายละเอียดอื่นๆรวมถึงสิ่งที่สำคัญในชีวิตของเขาด้วย จงจำไว้ว่าความสัมพันธ์ที่ประสบความสำเร็จมีอยู่หลายรูปแบบ แต่ความสามารถในการสื่อสารกันต่างหากที่สำคัญที่สุด

5. คุณกลัวที่จะพูดคุยเกี่ยวกับความสัมพันธ์

มีข้อแตกต่างระหว่างการไม่อยากพูดถึงเนื่องจากเร็วเกินไปกับสายเกินไป (และคุณก็รู้ว่านี่ล่ะคือหายนะชัดๆ) เนื่องจากความสัมพันธ์แบบ “แค่ดูๆกันอยู่” นั้นขึ้นอยู่กับทุกอย่างยกเว้นอนาคต ผู้ที่ไม่รู้สึกผูกพันกับคุณจึงไม่อยากเสวนาในเรื่องนี้และนั่นก็ไม่ใช่ความผิดของคุณด้วย ดังนั้นจงอย่าเก็บคำถามที่มันค้างคาใจเนื่องจากผู้ที่ต้องการมีอนาคตร่วมกับคุณจะเต็มใจทำทุกอย่างเพื่อคุณ และสุดท้ายคุณก็จะได้พบกับคนที่เหมาะสมกับคุณจริงๆ

Blogger : Christina Huynh

Source : theeverygirl.com