Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

6 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณกับคนรัก
สามารถรับมือกับความสัมพันธ์แบบเปิดได้ (18+)

สัญญาณบ่งบอกว่ารับมือกับความสัมพันธ์แบบเปิดได้

ความสัมพันธ์แบบเปิดเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหญ่แต่ดูเหมือนว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาทุกอย่างเริ่มคุยกันง่ายขึ้น หากคุณกับคนรักเข้าใจความสัมพันธ์ดังกล่าวก็แค่มองหาสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณทั้งคู่สามารถรับมือกับความสัมพันธ์แบบเปิดได้ มีงานวิจัยมากมายชี้ว่ามนุษย์ไม่ได้เกิดมาเพื่อรักเดียวใจเดียว แต่การอยู่กับคนรักเพียงคนเดียวไปตลอดชีวิตนั้นเป็นเพียงแนวคิดที่ได้รับการปลูกฝังในวัฒนธรรมจนเรานึกว่านี่คือรูปแบบที่ดีที่สุดสำหรับคนรักทุกคู่ ทว่าจริงๆอาจไม่เป็นเช่นนั้นก็ได้ “ความสัมพันธ์แบบเปิด” ไม่ได้หมายความว่าคนสองคนไม่รักกัน ความสัมพันธ์เหล่านี้สามารถมาในรูปแบบต่างๆได้แต่โดยปกติสองคนที่เป็นศูนย์กลางความสัมพันธ์นี้จะค่อนข้างชัดเจนว่าพวกเขาคือคนรักตัวจริงของกันและกัน พวกเขาแค่อนุญาตให้อีกฝ่ายไปหลับนอนหรือมีความสัมพันธ์พิเศษกับคนอื่นนอกเหนือจากตัวเองได้ อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์นี้ไม่เหมาะกับทุกคนและต่อไปนี้คือสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกับคนรักของคุณอาจพร้อมแล้วสำหรับความสัมพันธ์แบบเปิด

1. มีความสัมพันธ์แบบสามคน

หากคุณกับคนรักเกิดปิ๊งไอเดีย “เราสามคน” หรือแลกเปลี่ยนคู่กัน คุณต้องตกลงกันให้ดีก่อนว่าแต่ละฝ่ายสามารถรับได้มากน้อยระดับไหน เช่น การมีอารมณ์เร้าเมื่อได้เห็นคนรักของตัวเองถูกเร้าอารมณ์นั้นหมายความว่าคุณต้องรับได้เมื่อเห็นคนรักของตัวเองมีความสุขกับคนอื่น เข้าใจไหม?

2. เมื่อเรื่องบนเตียงของคุณไปกันไม่ได้

แม้ว่าคุณจะรักคนรักของคุณแต่เมื่อความต้องการทางเพศไม่ตรงกันหรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นเสือไบ ไม่ฝักใฝ่ทางเพศ หรือรสนิยมคนละแบบก็อาจต้องเลิกรากัน แต่ถ้าคุณยังต้องการอยู่ด้วยกันก็ควรเปิดใจเพื่อความพอใจของทั้งสองฝ่าย

3. คุณเป็นคนรักอิสระมาก

ความสัมพันธ์แบบเปิดต้องอาศัยคนสองคนที่มีความสุขแม้ว่าจะต้องอยู่คนเดียวและปล่อยให้อีกฝ่ายไปตักตวงความสุข คุณต้องมั่นใจในตนเองและความสัมพันธ์ของคุณด้วยเพื่อหล่อเลี้ยงความสัมพันธ์แบบเปิดนี้ไว้ หากทั้งคุณกับคนรักยังสามารถรับได้และรู้สึกหนักแน่นอยู่ก็นับว่าเป็นสัญญาณที่ดี!

4. คุณไม่ใช่คนขี้หึงเลย

อาการหึงเป็นเรื่องปกติและในความสัมพันธ์แบบเปิดก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน อย่างไรก็ดีคุณควรร่วมมือกันเพื่อให้ความรู้สึกหึงเกิดขึ้นน้อยที่สุด

5. คุณมีทักษะการสื่อสารที่ยอดเยี่ยม

เพื่อให้ความสัมพันธ์แบบเปิดประสบความสำเร็จคุณต้องพูดคุยกับคนรักของคุณได้ เริ่มแรกคุณต้องตั้งกฎและเปิดใจเกี่ยวกับความรู้สึกของตัวเอง หากคุณทั้งคู่สามารถทำได้ (หรือได้รับการช่วยเหลือจากนักบำบัด) คุณก็สามารถจัดการความสัมพันธ์แบบเปิดได้ นี่ไม่ใช่แค่เรื่องของการหลับนอนไปทั่วแต่คุณต้องอธิบายถึงเหตุผลและความรู้สึกของตัวเองรวมทั้งความสัมพันธ์นี้ทำให้คุณรักคนรักของคุณมากขึ้นได้อย่างไร

6. คุณอยู่ในความสัมพันธ์ระยะยาว

ความสัมพันธ์ระยะยาวไม่ใช่เรื่องง่าย บางครั้งคุณควรตั้งกฎว่าคุณกับคนรักสามารถทำอะไรได้บ้างเมื่อต้องอยู่ห่างกัน แน่นอนว่าคุณต้องควบคุมทุกอย่างได้ตั้งแต่การสื่อสารหรือรูปแบบการผูกมัด แต่ทางที่ดีคือคุณควรพอใจและอยู่เคียงข้างคนรักของคุณ

Blogger : Karen Fratti

Source : hellogiggles.com