Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

8 สัญญาณเตือนว่าชีวิตคู่อาจไม่ยั่งยืน
บอกต่อโดยทนายคดีหย่าร้าง

สัญญาณเตือนว่าชีวิตคู่อาจไม่ยั่งยืน

นี่คือสัญญาณเตือนที่ชัดเจนที่สุดว่าคู่สมรสมีแนวโน้มที่จะหย่ากัน

1. เล่นบทเงียบใส่กัน

การทะเลาะกันแล้วจบลงที่ความเงียบนับว่าเป็นสัญญาณที่ไม่ดีสำหรับคู่รัก จริงอยู่การทะเลาะจะทำให้ความสัมพันธ์เข้มแข็งแต่การไม่สนใจความรู้สึกของอีกฝ่ายก็ไม่ได้ส่งผลดีอะไรเลยในระยะยาว

2. เซ็กส์กลายเป็นกิจกรรมที่น่าเบื่อ

หลายคนสามารถมีชีวิตได้โดยปราศจากเซ็กส์ แต่เราเป็นสิ่งมีชีวิตและเซ็กส์ก็เป็นความปรารถนาตามธรรมชาติของมนุษย์ เรามีความสัมพันธ์ที่ยืนยาวได้แม้ว่าจะไม่มีเรื่องเซ็กส์เข้ามาเกี่ยวข้อง ทว่าหากปล่อยให้ผ่านเนิ่นนานไปหลายปี..คู่รักก็จะหย่ากันในที่สุด

3. มีสิ่งที่เหมือนกันน้อยมาก

แม้ว่าสิ่งที่อยู่ตรงกันข้ามจะดึงดูดเข้าหากันแต่ก็อย่าคิดว่าคุณสมบัติที่คุณตกหลุมรักเหล่านั้นจะทำให้ชีวิตคู่ของคุณยืนยาวไปตลอดกาล ยกตัวอย่างเช่นหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีนิสัยเปิดเผยและชอบท่องราตรีไปจนถึงเช้า ขณะที่อีกฝ่ายชอบอาบน้ำอุ่นตอน 1 ทุ่มและตามด้วยดื่มนมกับหนังสือดีๆสักเล่ม บอกเลยว่าไม่มีทางที่ทั้งคู่จะสามารถรักษาความสัมพันธ์นี้ได้

4. งานมาก่อนครอบครัว

แม้แต่ความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งที่สุดก็ยังต้องเสื่อมสลายไปตามกาลเวลาเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเลือกให้ความสำคัญกับงานมากกว่าครอบครัว

5. ดูถูกกันเอง

การกรอกตา การดูถูกดูแคลน และการปฏิบัติต่ออีกฝ่ายด้วยความรังเกียจล้วนเป็นตัวบ่งชี้ว่าความสัมพันธ์ในครั้งนี้จะสิ้นสุดลงในไม่ช้า คู่รักควรให้ความเคารพซึ่งกันและกันและยอมรับความแตกต่างของอีกฝ่ายแทนที่จะมองว่าความแตกต่างเหล่านั้นคือสัญญาณว่าคู่รักของตัวเองโง่หรือเป็นฝ่ายผิด

6. ไม่รู้ใจกัน

การรู้จักภาษารักหรือเข้าใจความรู้สึกของอีกฝ่ายคือกุญแจสำคัญของการใช้ชีวิตคู่ในระยะยาว แม้ว่าคู่สมรสจะรักกันมากขนาดไหนแต่ถ้าพวกเขาไม่เข้าใจภาษารักที่อีกฝ่ายสื่อออกมาก็อาจทำให้รู้สึกไม่ดีได้ ยกตัวอย่างเช่นหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งชอบแสดงความรักด้วยการช่วยเหลือเกื้อกูลหรือซื้อของขวัญเล็กๆน้อยๆให้ ขณะที่อีกฝ่ายอยากได้ความรักจากคำพูดและการสัมผัสหรือเวลาที่ได้อยู่ด้วยกัน ความแตกต่างนี้ก็อาจทำให้ความรักไปไม่ถึงฝั่งฝันได้

7. ไม่ซื่อสัตย์เรื่องการใช้จ่ายเงิน

คู่สมรสจะเปิดบัญชีแยกกันหรือเปิดบัญชีร่วมกันก็ได้ แต่เมื่อใดที่เริ่มไม่มีความโปร่งใสในเรื่องเงินก็อาจทำให้เป้าหมายทางการเงินล้มเหลว เช่น การซื้อบ้านหรือวางแผนเพื่อการเกษียณ เป็นต้น และสุดท้ายปัญหาก็จะลุกลามบานปลายใหญ่โต

8. ไม่เคยทะเลาะกัน

คู่สมรสจำนวนไม่น้อยพยายามหลีกเลี่ยงสถานการณ์หรือปัญหาที่สร้างความขุ่นข้องหมองใจ เอาจริงๆคนรักของคุณก็คือเพื่อนที่ไว้ใจได้และดีที่สุดของคุณนะ คุณควรเปิดอกคุยกันกับเขาได้ทุกเรื่องสิ คุณควรยอมรับความคิดเห็นของอีกฝ่ายได้โดยที่ไม่ทำลายสายสัมพันธ์ของการแต่งงาน

Blogger : Brittany Wong

Source : huffingtonpost.com