Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Signs He Just Wants To Be Friends
นี่คือสัญญาณบ่งบอกว่าเขาอยากเป็นแค่เพื่อนกับคุณเท่านั้น

นี่คือสัญญาณบ่งบอกว่าเขาอยากเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น

เมื่อคุณสนใจใครสักคน คุณก็จะพยายามมองหาสัญญาณจากอีกฝ่ายว่ารู้สึกเหมือนกันหรือไม่ แต่ถ้าไม่กล้าถามไปตรงๆคุณจะทำได้แค่เดาซึ่งอาจสร้างความสับสนและน่าขุ่นเคืองใจเป็นที่สุด อย่างไรก็ตามผู้หญิงเรามักจะมีเซนส์โดยเฉพาะการถูกปฏิเสธนั่นเอง หากคุณตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้และรู้สึกกลัวเกินกว่าจะถามออกไปตรงๆ นี่คือสัญญาณที่สามารถบอกได้ว่าเขาต้องการเป็นแค่เพื่อนกับคุณ

คุณเป็นฝ่ายเริ่มก่อนเสมอ

ไม่ว่าจะเป็นชวนไปดูหนัง ดื่มกาแฟ หรือแม้แต่ไปสวนสนุกด้วยกัน และถ้าคุณสังเกตดีๆก็จะพบว่าเขาไม่เคยเป็นฝ่ายชวนคุณก่อนเลย เป็นไปได้ว่าเขาอาจกำลังพยายามที่จะส่งสัญญาณบอกคุณว่าเขาไม่ได้ต้องการความสัมพันธ์แบบชู้สาว

คำแนะนำ : หยุดพักก่อนหากคุณเป็นฝ่ายที่เริ่มต้นก่อนเสมอ เขาอาจคิดถึงคุณและเป็นฝ่ายมาหาคุณเองหรือการผจญภัยของคุณก็จะจบลงในไม่ช้านี้ แต่ก็ดีกว่าไม่รู้อะไรเลยใช่ไหม?

เขาพูดถึงเพื่อนๆของเขา

เมื่อถึงเวลาเจอกัน คุณต้องใช้ความพยายามมากในการก้าวขาออกไป คุณรู้สึกมั่นใจเต็มเปี่ยมพร้อมกับเตรียมเรื่องไปชวนคุยเยอะแยะเลย แต่ปรากฏว่าเขากลับพูดถึงแต่เรื่องเพื่อนๆของเขาแถมยังทำตัวเป็นพ่อสื่อให้คุณอีกด้วย นั่นล่ะคือสัญญาณที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่

คำแนะนำ : ขอให้เขาอธิบายว่าผู้ชายแบบไหนที่เขาคิดว่าเหมาะสมกับคุณมากที่สุด หากตรงกันข้ามกับตัวเขา คุณก็คงรู้คำตอบแล้ว

ไปเที่ยวกันเป็นกลุ่ม

คุณใฝ่ฝันมาตลอดว่าจะได้ไปเที่ยวด้วยกันกับคนรักสองต่อสอง แต่ปัญหาคือทุกครั้งที่คุณวางแผนเขาก็จะชวนเพื่อนๆไปเป็นคณะ! หากเขาอยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูงทุกครั้งที่มีคุณไปด้วยก็อาจเป็นไปได้ว่าเขาวางตำแหน่งให้คุณเป็นได้แค่เพื่อน

คำแนะนำ : ชวนเขาไปทำกิจกรรมอะไรก็ได้ที่มีความหมายชัดเจนสำหรับคุณสองคนและดูสิว่าเขาจะพูดว่าอย่างไร หากเขาทำท่าต่อต้านหรือพูดว่าถ้าไปกันเป็นกลุ่มน่าจะสนุกกว่านี้ บางทีอาจเป็นเพราะเขาไม่อยากอยู่กับคุณตามลำพังนั่นเอง

คุณไม่เคยไปรับประทานอาหารมื้อค่ำ (หรือกิจกรรมทุกอย่างในตอนกลางคืน)

ทุกคนรู้ว่ากลางคืนเป็นเวลาที่เหมาะแก่การ..โรแมนติก! ด้วยเหตุนี้เราจึงชวนอีกฝ่ายไปเดทและรับประทานอาหารมื้อค่ำด้วยกัน แถมข้อดีอีกอย่างคือช่วงเวลาดีๆในตอนเย็นก็อาจนำไปสู่ค่ำคืนที่น่าประทับใจได้เช่นกัน

คำแนะนำ : หากคนที่คุณแอบปิ๊งชวนคุณไปเที่ยวไม่ว่าจะในช่วงเวลาไหนก็ตาม อย่ารอช้ารีบออกไปเลย! แต่ถ้าทุกอย่างยังดูเหมือนว่าไม่คืบหน้าคุณก็ควรยอมรับความจริงข้อนั้นซะแม้ว่าจะน่ากลัวแต่ก็คงดีกว่าถ้าคุณรู้ว่าตัวเองอยู่ในฐานะอะไร

ความสัมพันธ์ขึ้นอยู่กับการส่งข้อความเป็นหลัก

เมื่อผู้ชายคนที่คุณสนใจยินดีที่จะสื่อสารกับคุณผ่านทางข้อความเท่านั้นและมักจะหลีกเลี่ยงการเจอกันแบบตัวต่อตัว..ก็เป็นไปได้ว่าเขาอาจไม่ต้องการสานความสัมพันธ์กับคุณ

คำแนะนำ : บอกให้เขารู้ว่าคุณอยากไปเที่ยวกับเขาเมื่อเขามีเวลา แต่ถ้าเขาไม่ยอมเผื่อเวลาว่างให้สักที..คุณก็ควรเดินออกมาจากชีวิตเขาซะเถอะ

เขาพูดถึงสาวๆคนอื่น

หากเขาพยายามที่จะสานสัมพันธ์กับคุณเขาจะพุ่งเป้ามาทำความรู้จักกับคุณให้มากขึ้นแทนที่จะเสียเวลาพูดถึงผู้หญิงคนอื่น

คำแนะนำ : หากเขาเล่าเรื่องการเดทของเขาให้คุณฟัง งั้นก็แสดงว่าเขาอยากให้คุณรู้ว่าเขากำลังคบหาคนอื่นอยู่

ที่สาธารณะเท่านั้น

หากคนที่คุณชอบพยายามหลีกเลี่ยงที่จะอยู่ตามลำพังกับคุณสองต่อสองล่ะก็..นั่นคือสัญญาณเตือนอย่างหนึ่ง หรืออาจแปลได้ว่าเขาอยากให้ทุกอย่างค่อยเป็นค่อยไปอย่างช้าๆ รวมถึงพยายามไม่ให้คุณเข้าใจผิดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ด้วย

คำแนะนำ : พยายามหาว่าเขาชอบกินขนมอะไรและชอบดูภาพยนตร์แนวไหน จากนั้นก็ลองวางแผนชวนเขาไปดูหนัง..ที่บ้านของคุณ หากเขาไม่ต้องการไปแม้ว่าคุณจะรบเร้ามากขนาดไหน การยกธงขาวยอมแพ้น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับคุณ

เขารักษาพื้นที่ส่วนตัว

หากคุณทั้งคู่ไปดูหนังด้วยกันแต่เขากลับเอนตัวไปยังทิศทางตรงกันข้ามแถมดูเหมือนว่าไม่ต้องการใช้พนักแขนอันเดียวกันด้วย อาจเป็นเพราะเขากำลังรักษาพื้นที่ส่วนตัวและสร้างอาณาเขตอยู่

คำแนะนำ : สังเกตว่าเขาลังเลที่จะกอดหรือหลีกเลี่ยงการนั่งข้างๆคุณหรือไม่ หากเขาสนใจคุณ เขาจะหาทางเข้าใกล้คุณแทนที่จะเอนตัวออกห่าง

เขาไม่แสดงความพยายาม

คนที่คุณชอบมักจะทำตัวเหมือนว่าเพิ่งลุกออกจากเตียงทุกครั้งที่คุณเจอเขาหรือไม่? เขาไม่สนใจคุณและโยนให้คุณวางแผนทุกอย่างหรือเปล่า? คุณเคยรู้สึกว่าตัวเองไม่สำคัญบ้างไหม? ถ้าใช่..งั้นคุณก็ควรมองหาผู้ชายคนใหม่ได้แล้ว

คำแนะนำ : หากคุณรู้สึกเหมือนว่านี่คือความรักข้างเดียวแม้ว่าจะเป็นในฐานะเพื่อน คุณคงต้องตัดสินใจว่าความสัมพันธ์นี้คุ้มค่ากับเวลาของคุณหรือไม่

เขาแนะนำคุณว่าเป็นเพื่อน

หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการประเมินว่าตอนนี้คุณอยู่ในสถานะใดกันแน่..คือการที่เขาแนะนำคุณให้รู้จักกับเพื่อนๆของเขา คุณควรสังเกตปฏิกิริยาของพวกเขาในตอนที่เจอคุณด้วย ถ้าเขาแนะนำว่าคุณคือ “เพื่อน” ก็มีแนวโน้มว่าเขาไม่ต้องการเป็นไปมากกว่านี้แล้ว

คำแนะนำ : หากเขาเน้นย้ำเป็นพิเศษว่าคุณเป็นแค่เพื่อนของเขาต่อหน้าผู้หญิงคนอื่น งั้นคุณก็ควรตาสว่างได้แล้ว

เขามีดวงตาที่ซุกซน

หากคุณใช้เวลาอยู่กับผู้ชายคนหนึ่งและพบว่าเขามักจะส่งสายตาให้กับผู้หญิงคนอื่นไปทั่ว งั้นก็แปลได้ว่าเขาไม่สนใจที่จะคบหากับคุณ ทั้งนี้เขาอาจหลงคิดว่าคุณเป็นสะพานในการจีบสาวให้กับเขาด้วย

คำแนะนำ : คนที่คุณชอบควรมองมาที่คุณ..ไม่ใช่ผู้หญิงคนอื่น หากสายตาของเขายังซุกซนไปเรื่อยก็จงปล่อยเขาไปซะ..อย่างถาวร

จงเปิดกว้างให้กับมิตรภาพ

แม้ว่าคุณจะผิดหวังหลังจากที่รู้ว่าคนที่คุณชอบไม่ได้มีความคิดแบบเดียวกับคุณ แต่เราขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งปิดกั้นโอกาสในการเป็นเพื่อนไปเลย เนื่องจากคุณทั้งคู่ก็อาจจะมีอะไรบางอย่างที่เหมือนกันหรือมีความสุขกับการใช้เวลาอยู่ด้วยกันก็ได้ ขณะเดียวกันคุณก็ควรรักษาระยะห่างไว้หากพบว่ายังทำใจไม่ได้เมื่อต้องเจอหน้าเขา และอย่าคิดเป็นเพื่อนกันเด็ดขาดหากคุณมีเป้าหมายว่าจะทำให้อีกฝ่ายตกหลุมรักคุณให้ได้ ทางที่ดีคุณควรปล่อยให้ทุกอย่างคลี่คลายไปเอง ที่สำคัญไม่แน่นะเนื้อคู่ของคุณอาจอยู่ในกลุ่มเพื่อนเหล่านี้ก็ได้..จริงไหม?

Blogger : Jeanne Croteau

Source : thelist.com