Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Signs He’s Bound To Be Your Future Ex-Boyfriend
10 สัญญาณเตือนว่าเขายังไม่ใช่สำหรับคุณ

สัญญาณเตือนว่าเขายังไม่ใช่สำหรับคุณ

การให้โอกาสอีกฝ่ายขณะออกเดทเป็นเรื่องสำคัญ แต่ก็มีสัญญาณเตือนบางอย่างที่คุณไม่ควรมองข้าม เช่น เขาขัดจังหวะคุณตลอดเวลาเพื่อพูดถึงแต่เรื่องของตัวเองหรือเปล่า? ถ้าใช่..งั้นก็อย่าเดทกับเขาเด็ดขาด หรือเขายังคงโหยหาถึงอดีตคนรักที่เลิกรากันไปเมื่อหลายปีก่อน? งั้นก็บอกเขาไปว่า “ขอบคุณแต่วันหลังไม่ต้องมาแล้วนะ..ขอบใจ” เอาละ สัญญาณเตือน 10 ข้อด้านล่างนี้จะช่วยบอกคุณเองว่าเขาเป็นคนที่ใช่สำหรับคุณหรือไม่

1. เขาพูดถึงแต่เรื่องของตัวเอง

คุณไม่ควรรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับชายหนุ่มหลังจากที่เพิ่งเดทกันไปแค่ครั้งเดียว หากเขาผูกขาดการสนทนาและมักจะขัดจังหวะการพูดของคุณอย่างหยาบคาย บางทีคุณก็อาจไม่จำเป็นต้องนัดเจอกับเขาอีก สาเหตุคือเขาไม่ได้สนใจคุณจริงๆจังๆหรอก หากนี่ไม่ใช่บทสนทนาที่เกิดขึ้นจากทั้งสองฝ่ายคุณก็ควรเลิกเป็นกระจกของเขาและหยุดสนับสนุนเขาได้แล้ว

2. บทสนทนาขาดตกบกพร่องอย่างรุนแรง

แน่นอนว่าเดทแรกอาจทำให้คุณรู้สึกเครียดและกระอักกระอ่วนใจ แต่สุดท้ายบทสนทนาระหว่างคุณกับเขาก็ควรจะไหลลื่นไม่ติดขัด หากเขาไม่รู้จักตั้งคำถามหรือไม่สนใจเกี่ยวกับเรื่องราวของคุณเลยนั่นล่ะคือสัญญาณเตือนชัดเจน

3. เขาบ่นสาดเสียเทเสียกับความสัมพันธ์ครั้งเก่า

อย่าทำเป็นเมินหากเขาพูดจาเสียๆหายๆถึงคนรักเก่าให้ฟัง เป็นไปได้ว่าเขาจะพูดถึงคุณแบบนี้เช่นกันกับคู่เดทในอนาคตของเขา ไม่มีใครบนโลกนี้ดีเลวไปหมดซะทุกอย่าง ดังนั้นหากเขาเลือกที่จะพร่ำบ่นแต่เรื่องแย่ๆของคนรักเก่า คุณก็อย่าไปเห็นดีเห็นงามด้วยเลย มิเช่นนั้นคุณก็อาจจะโดนไปด้วย

4. ความประทับใจแรกของเขาดีมากๆ แต่สุดท้ายก็หายตัวไปเลย

อย่าตกร่องปล่องชิ้นกับผู้ชายที่ทุ่มเทความรักสุดตัวในช่วง 2-3 เดือนแรกแล้วก็หนีหายไปเลย หากเขาไม่สามารถรักษาความสัมพันธ์ต่อจากความประทับใจแรกได้เขาก็ไม่เหมาะกับความสัมพันธ์ในระยะยาว

5. เขาพูดถึงอนาคตในฐานะคู่สามีภรรยาหลังจากที่เพิ่งผ่านการเดทแค่ 1-2 ครั้ง

น่ากลัวนะถ้าเขาเริ่มพูดถึงอนาคตระหว่างเขากับคุณอย่างเจาะลึก เช่น คุณจะให้ลูกเข้าโรงเรียนเอกชนหรือรัฐบาลดี? เป็นต้น หากเขามั่นใจว่าคุณสองคนจะต้องเป็นคู่รักที่เหมาะสมกันมากหลังจากที่เพิ่งเดทกันไปแค่ 2-3 ครั้ง คุณต้องคิดแล้วล่ะว่าเขาอาจจะลืมช่วงที่ต้องทำความรู้จักกันก่อน

6. เขาวางแผนชีวิตไม่เป็น

โอเคเขาอาจจะไม่ได้ต้องการชิ่งหนีคุณ แต่ถ้าเขาไม่รู้จักวางแผนการใช้ชีวิตเพื่ออนาคตในวันข้างหน้าได้นั่นก็เป็นสัญญาณเตือนที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน จงจำไว้ว่าหากคุณพึ่งพาเขาในเรื่องนี้ไม่ได้ก็ควรจะปล่อยเขาไปซะ

7. เขาไม่เคยกล่าวคำขอโทษ

ผู้ชายที่ไม่รู้ว่าตัวเองผิดคือผู้ชายที่คุณไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวใดๆทั้งสิ้น ฉันไม่เคยขอร้องให้อีกฝ่ายขอโทษแบบพร่ำเพรื่อแต่ในความเป็นจริงคือคนเรามักจะทำผิดพลาดและทำร้ายจิตใจกันโดยไม่ได้ตั้งใจเสมอ ดังนั้นเมื่อเขาทำผิดหรือทำร้ายความรู้สึกของคุณเขาก็ควรกล่าวคำขอโทษทันที

8. เขาเป็นนักหว่านเสน่ห์ตัวยงเลยแหละ

ผู้ชายมีเสน่ห์ไม่ใช่เรื่องผิด เว้นแต่ว่าเขาจะโปรยเสน่ห์ให้ผู้หญิงทุกคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิต หากเขามักจะทำเช่นนั้นก็หมายความว่าเขาไม่ได้คิดจริงจังกับคุณในระยะยาว

9. เขาไม่เคยเข้าใจคุณ

คุณต้องการคนรักที่รับฟังคุณอย่างจริงใจใช่ไหม? หากเขาไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ก็เป็นไปได้ว่าเขาอาจไม่ใช่คนๆนั้นของคุณ ใช่..เขาอาจรับฟังในสิ่งที่คุณพูดทุกคำแต่เขากลับไม่เข้าใจคุณเลย

10. เขาไม่พร้อมที่จะมีใจให้คุณ

คุณทั้งคู่หวังว่าจะมีความสัมพันธ์แบบเปิดเผยและตรงไปตรงมา เพราะรู้ดีว่ามนุษย์เราไม่ว่าใครก็ตามล้วนมีข้อบกพร่องกันทั้งนั้น แต่ก็มีคุณสมบัติบางอย่างที่ทำให้คุณไม่สามารถลงเอยกับความรักครั้งนี้ได้ หนึ่งในนั้นคือผู้ชายคนนั้นยังไม่พร้อมที่จะมีใจให้คุณ ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยมองข้ามข้อนี้ไป แต่รู้หรือไม่ว่าถ้าเขาไม่พร้อมที่จะมีใจให้คุณเขาอาจจะกลายเป็นคนรักที่ไม่ดีได้ คุณต้องการความสัมพันธ์ที่มาเติมเต็มให้กับชีวิต คุ้มค่า และแบ่งปันความสุขกันไม่ใช่เหรอ?

Blogger : Brittany Wong

Source : huffingtonpost.com