Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Reasons Why You Keep Choosing the Guys That Are Wrong for You
5 สาเหตุที่ทำให้คุณมักเลือกคนผิดอยู่เสมอ

สาเหตุที่ทำให้มักเลือกคนผิดอยู่เสมอ

เรื่องทั้งหมดเริ่มจาก..คุณเจอผู้ชายคนหนึ่ง ทุกอย่างกำลังเป็นไปได้สวย แต่จู่ๆวันหนึ่งเขาก็เปลี่ยนไปจนคุณสงสัยว่าคุณรู้จักเขาดีแล้วหรือยัง เช่น เขาไม่ชอบรับโทรศัพท์ของคุณแม่เหรอ? หรือเขาไม่เคยทำความสะอาดอ่างล้างหน้าในห้องน้ำเลย? คุณพลาดสิ่งเหล่านี้ไปได้อย่างไร? และนี่คือ 5 สาเหตุที่ควรพิจารณาว่าทำไมคุณจึงเลือกคนผิดอยู่เสมอ

1. คุณตกหลุมพลางเสน่ห์ของเขาแทนที่จะเป็นเรื่องอุปนิสัย

สมมติว่าคุณได้ไปดินเนอร์กับคู่เดท เขาจะพยายามสร้างความประทับใจโดยการพูดจาหวานๆและทำให้คุณหัวเราะสนุกสนาน แต่เราก็มักจะเข้าใจสลับกันระหว่างคำว่าเสน่ห์กับอุปนิสัย ทั้งนี้คุณควรสนใจตัวตนที่แท้จริงของเขาต่างหาก เช่น ความซื่อสัตย์ ซึ่งถ้าเขาซื่อสัตย์กับคุณหรือคนอื่นๆ เขาก็จะทำตามในสิ่งที่พูดจริงๆ

2. คุณเฝ้ามองหาแต่ในสถานที่เดิมๆ

หากคุณมักจะไปในสถานที่เที่ยวเดิมๆ ทำอะไรในแบบเดิมๆ คุณก็จะได้พบแต่คนประเภทเดิมๆนั่นแหละ เราเข้าใจว่าการทำตัวแหวกแนวและออกจากอาณาจักรแห่งความสบายนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ดังนั้นคราวหน้าคุณควรลองเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆดู เช่น เลือกไปอ่านหนังสือในร้านกาแฟ ไปพิพิธภัณฑ์ หรือหางานอดิเรกใหม่ๆ ใครจะรู้ว่าการเปลี่ยนแปลงเล็กๆน้อยๆเหล่านี้อาจทำให้คุณพบปะผู้คนที่คุณไม่รู้ว่าเผลอพลาดไปได้ยังไงเนี่ย!

3. คุณเพิกเฉยต่อสัญญาณเตือน

คุณอาจต้องใช้เวลาในการคัดกรองผู้คนแต่สัญญาณเตือนต่างๆย่อมอยู่ที่นั่น สัญญาณเตือนคือคำพูดหรือการกระทำของเขาที่ทำให้คุณรู้สึกว่า “ไม่ใช่” และคุณจะรู้ได้เองโดยสัญชาตญาณ ดังนั้นถ้าคุณเริ่มสังเกตได้ถึงความผิดปกติก็จงซื่อสัตย์กับตัวเองแทนที่จะมองข้ามมันไป สุดท้ายคุณก็จะไม่ต้องเสียทั้งเวลาและความรู้สึกด้วย

4. คุณเชื่อว่าตัวเองสามารถเปลี่ยนเขาได้

เราทุกคนเชื่อว่าอีกฝ่ายจะยอมเปลี่ยนตัวเองเพื่อเราถ้า “เขาเป็นห่วงจิตใจของเราจริงๆ” แต่ในความเป็นจริงเขาจะเปลี่ยนก็ต่อเมื่อเขาอยากเปลี่ยนตัวเองเท่านั้น อย่าเข้าใจผิด..เราไม่ได้บอกว่าเป็นไปไม่ได้หรอกถ้าเขาจะเปลี่ยน แต่เขาจะไม่เปลี่ยนเพราะคุณมีแผนที่จะเปลี่ยนเขาต่างหาก และต่อให้เปลี่ยนได้สุดท้ายเขาก็จะกลับมาเป็นแบบเดิมอยู่ดี

5. คุณพุ่งเป้าไปยัง “คุณสมบัติ”

คุณอาจกำลังมองหาผู้ชายที่อัธยาศัยดีและรักสุนัข หรือผู้ชายที่มีบ้านเป็นของตัวเองและทำอาหารเก่ง การตั้งเป้าคุณสมบัติไว้แบบนี้ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีแต่บางครั้งเราก็อาจยึดติดแต่คุณสมบัติดังกล่าวและพลาดโอกาสที่ใหญ่กว่านั้นไป ความจริงคือความสัมพันธ์มักจะสำคัญเกินกว่าคุณสมบัติเหล่านี้ คุณควรเปิดใจให้กว้างและจะพบว่าผู้ชายที่คุณตั้งมาตรฐานไว้ต่ำอาจทำให้คุณรู้สึกประหลาดใจมากที่สุดก็เป็นได้

Source : theeverygirl.com