Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

6 สาเหตุว่าทำไมคนสำคัญที่สุดในชีวิต
ควรเป็นพี่สาวของเรานี่แหละ

สาเหตุว่าทำไมคนสำคัญที่สุดในชีวิตควรเป็นพี่สาว

หากมีคนถามคุณว่าใครคือคนสำคัญที่สุดในชีวิตของคุณ? คุณอาจตอบว่า แม่ พ่อ หรือแม้แต่เพื่อนสนิทของคุณ แต่ขอร้องว่าอย่าประเมินสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของพี่สาวต่ำเกินไป

พี่สาวของคุณอาจไม่ใช่คนแรกที่คุณนึกถึงเนื่องจากความสำคัญของเธอไม่ค่อยเห็นเด่นชัดมากนัก ใช่เธอเป็นพี่สาวและอาจเป็นได้แม้กระทั่งเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณ ทว่าเธอมีความสำคัญยิ่งกว่านั้นมาก หากคุณสนิทกับพี่สาวก็ควรรู้สึกว่าตัวเองโชคดีเนื่องจากคุณเพิ่งคว้ารางวัลแจ็คพ็อตของสถาบันพี่น้องมา เอาล่ะนี่คือ 6 สาเหตุว่าทำไมพี่สาวจึงนับเป็นคนสำคัญที่สุดในชีวิตของคุณ

1. เธอมีความจริงใจสุดๆ

บางครั้งความจริงก็อาจเจ็บปวดและคุณก็มักจะเลือกฟังแต่สิ่งที่อยากได้ยินเท่านั้น ทว่าความจริงต่างหากที่คุณต้องฟัง..ซึ่งมีแต่พี่สาวของคุณเท่านั้นที่ช่วยได้และเธอก็สามารถมอบความจริงใจให้คุณได้โดยที่ไม่มีวันสิ้นสุด

2. เธอจะอยู่เคียงข้างคุณเสมอ

คุณกับพี่สาวเติบโตขึ้นมาด้วยกัน คุณอาจไม่ชอบการนอนห้องเดียวกันหรือทำไมห้องของเธออยู่ใกล้กับห้องน้ำมากกว่า แต่อย่างไรเธอก็อยู่ที่นั่นเสมอตั้งแต่คุณยังเป็นเด็กตัวเล็กๆ คุณรู้ว่าเธอจะคอยดูแลคุณทุกเรื่อง คุณสามารถขอความช่วยเหลือจากพี่สาวคนนี้ได้ตลอดเวลา

3. เธอจะไม่ไปไหนทั้งสิ้น

เพื่อนบางคนอาจไปๆมาๆแต่คุณไม่มีวันกำจัดพี่สาวออกไปจากชีวิตได้แน่นอน เธอจะอยู่เป็นคนสำคัญในชีวิตของคุณแม้ว่าคุณจะโตเป็นผู้ใหญ่แล้วหรือแม้ว่าสิ่งต่างๆจะเปลี่ยนไป ต่อให้คุณสูญเสียคนที่รักไป..พี่สาวของคุณก็จะอยู่เคียงข้างคุณเสมอและที่สำคัญเธอจะไม่หนีไปจากคุณด้วย

4. เธอคือคนสนิทที่สุดของคุณและเข้าใจคุณทุกอย่าง

ขณะที่แม่ของคุณอาจไม่เข้าใจสิ่งต่างๆอย่างแอพพลิเคชั่นหาคู่ ข้อความจากหนุ่มๆที่คุณกำลังคุยอยู่ด้วย หรือแม้แต่อินสตาแกรม แต่เชื่อเถอะว่าพี่สาวของคุณเข้าใจทุกอย่าง เมื่อคุณต้องการคำแนะนำหรือต้องการใครสักคนมาอยู่เคียงข้าง โชคดีมากที่พี่สาวของคุณเข้าใจคุณเสมอและจะมาพร้อมกับคำแนะนำที่คุณต้องการ

5. เธอจะเข้าข้างคุณเสมอ

เมื่อคุณทะเลาะกับเพื่อน ขณะที่เพื่อนคนอื่นๆก็พยายามที่จะไกล่เกลี่ย ฟังดูน่าหงุดหงิดเนอะ ทว่าพี่สาวของคุณจะเข้าข้างคุณเสมอ เธอจะคอยรับฟังคุณในยามที่คุณต้องการระบาย สำหรับฉันการได้คุยกับพี่สาวจะทำให้ฉันรู้สึกสบายใจเนื่องจากฉันยกภูเขาออกจากอกไปหมดแล้ว..ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

6. เธอมีสายเลือดเดียวกับคุณ

ไม่มีใครเข้าใจร่างกายของคุณดีไปกว่าพี่สาวของคุณหรอก เมื่อตอนที่ฉันต้องเจอกับปัญหาสิว พี่สาวของฉันเป็นคนเดียวที่สามารถให้คำแนะนำได้..ซึ่งแม้แต่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังยังให้ไม่ได้เลย บางเรื่องก็คงมีแต่พี่น้องเท่านั้นที่สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ คุณอาจมีเหตุผลล้ำค่ามากมายนับไม่ถ้วนว่าทำไมพี่สาวของคุณจึงเป็นคนสำคัญที่สุดในชีวิต..ซึ่งบางครั้งฉันก็ลืมไปเหมือนกัน อย่าลืมบอกให้พี่สาวรู้นะว่าเธอมีความสำคัญกับคุณมากขนาดไหน

Blogger : Rachel Chapman

Source : elitedaily.com