Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Reasons Why I Won’t Go On Dates With Guys I Don’t Like
10 เหตุผลที่ฉันไม่ชอบออกเดท

เหตุผลที่ไม่ชอบออกเดท

ผู้หญิงเรามักจะถูกมองว่าเป็นเพศที่อ่อนไหว เราจึงต้องการตามหาผู้ชายที่จะมาเติมเต็มในชีวิต ทว่านั่นไม่ใช่ความจริง เหตุผลหลักที่ฉันไม่คบใครเนื่องจากฉันไม่ได้ทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อการเดท และนี่คือเหตุผลบางส่วนว่าทำไมฉันจึงเป็นสาวที่ “ไม่ชอบไปเดท”

1. ฉันชอบอยู่บ้านมากกว่าไปข้างนอก

ฉันไม่ใช่ผู้หญิงที่มีเป้าหมายหลักคือการออกไปเที่ยวทุกคืน แน่นอนว่าสถานที่เหล่านั้นผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะได้พบกับผู้ชายที่ต้องการเชื่อมสายสัมพันธ์กัน แต่ทำไงได้..ก็ฉันไม่รู้สึกสนุกเลยนี่นา ทุกครั้งที่ออกไปข้างนอกฉันจะจำอะไรไม่ได้เลย ฉันสนุกสนานกับเพื่อนและมักลงท้ายด้วยการหมดสติ หากฉันเจอชายหนุ่มก็เป็นไปได้ว่าฉันจะไม่รู้ว่าเขาคือใครในวันถัดไป ขอโทษด้วยนะ

2. ฉันชอบนอนบนเตียงคนเดียว

ฉันไม่ชอบแบ่งปันเตียงของตัวเองกับใคร เตียงคือพื้นที่ปลอดภัยและเต็มไปด้วยความสุขของฉัน คำว่าแบ่งปันเตียงฟังดูน่าสยองมากสำหรับฉันและฉันจะไม่มีวันยอมให้ใครนอนข้างฉันเด็ดขาด

3. ฉันเลือกไม่ได้แม้กระทั่งอาหารเย็น

ถ้าฉันยังไม่รู้ว่าตัวเองอยากกินอะไร แล้วฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าใครคือคนที่ฉันอยากจะเดทด้วย? ฉันใช้เวลานานมากเลยนะกว่าจะเลือกของกินในเมนูได้ เช่นเดียวกับเรื่องผู้ชาย ฉันเป็นคนไม่ชอบเลือก ฉันจึงไม่อยากรู้สึกเหมือนกับว่าฉันต้องเลือกใครสักคนที่จะคบหาด้วย

4. ฉันไม่มีเวลาดราม่า

ฉันไม่สนใจว่าใครจะพูดอะไรเนื่องจากไม่มีความสัมพันธ์ใดในโลกที่ไม่ต้องทะเลาะกัน การทะเลาะไม่ว่าจะหนักหรือเบาจะเพิ่มความดราม่าที่ไม่จำเป็นเข้ามาในชีวิตและฉันก็ไม่ชอบวุ่นวายกับมัน

5. ฉันชอบเวลาอยู่คนเดียว

การคบกับใครบางคนหมายความว่าคุณต้องใช้เวลาร่วมกัน คงเป็นเรื่องดีหากคุณได้อยู่กับคนที่สามารถเติมเต็มทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตได้ แต่ผู้ชายส่วนใหญ่ในทุกวันนี้ไม่ตรงตามมาตรฐานของฉัน ฉันเป็นคนที่ชอบอยู่คนเดียวเพื่อที่จะสามารถออกไปข้างนอกกับผู้คนและเข้าสังคมได้

6. ฉันทำงานหนัก

ฉันมุ่งเน้นที่ความก้าวหน้าในอาชีพการงานของตัวเอง ฉันทำงานหนักเนื่องจากต้องการเงินเพื่อจ่ายค่าบิลต่างๆ ผู้ชายส่วนใหญ่ที่ฉันเคยเดทด้วยไม่ค่อยเข้าใจว่างานคือสิ่งสำคัญสำหรับฉัน ฉันไม่ใช่คนบ้างานนะแต่ฉันจะไม่ใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือยเพื่อออกไปเที่ยวเล่นกับคุณ

7. ฉันชอบใช้เวลาอยู่กับเพื่อนมากกว่า

เพื่อนคือความสำคัญอันดับหนึ่งของฉันเนื่องจากเราคบกับมานานแล้ว ฉันสามารถไว้ใจพวกเขาได้ทุกเรื่องและรู้สึกสบายใจสุดๆเมื่อได้อยู่ด้วยกัน เราไม่เคยมีดราม่าและการสนุกอยู่กับเพื่อนสาวๆย่อมดีกว่าการทุ่มเทให้กับผู้ชาย

8. ฉันไม่เจอคนที่ใช่

มีผู้ชายดีๆมากมายบนโลกใบนี้ ใช่ว่าผู้ชายทุกคนจะเลวร้ายไปซะหมด ทว่าทุกวันนี้เป็นเรื่องยากที่จะมองหาผู้ชายดีๆเพื่อสานต่อความสัมพันธ์หรือไม่ก็ชวดไปเลย

9. ฉันไม่ต้องการที่จะผูกมัด

ฉันชอบตัดสินใจทุกอย่างด้วยตัวเอง ฉันเป็นคนรักอิสระจึงไม่จำเป็นต้องสนใจว่าการตัดสินใจนั้นมีผลอะไรหรือไม่ หากฉันต้องการไปเที่ยวกับเพื่อนสักสัปดาห์นึง ฉันก็ไม่อยากรู้สึกว่ารีบเร่ง หรือถ้าฉันพบใครที่ไหน ฉันก็อยากสนุกสนานแทนที่จะปฏิเสธว่าไม่

10. ฉันสนใจตัวเอง

การสนใจตัวเองแทนที่จะเป็นผู้ชายไม่ใช่เรื่องผิดและไม่ใช่การเห็นแก่ตัวด้วย ฉันมีแผนและเป้าหมายมากมายในชีวิตที่ต้องทำให้สำเร็จ ผู้หญิงเรามักจะถูกทำให้รู้สึกว่าตัวเองเห็นแก่ตัวหากต้องทำสิ่งต่างๆเพื่อตัวเองแทนที่จะเพื่อช่วยเหลือคนอื่นซึ่งมันไม่ยุติธรรมเลย หากเราไม่ต้องการอยู่ในความสัมพันธ์เหมือนกับผู้ชายบางคน ทุกคนก็ควรเคารพการตัดสินใจของเรา ส่วนใครบางคนที่พร้อมแล้วก็ไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไร

Blogger : Myranda Siegert

Source : youqueen.com