Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Reasons Casual Dating Is Amazing
9 ข้อดีของการเดทแบบไม่เป็นทางการ

ข้อดีของการเดทแบบไม่เป็นทางการ

ฉันมักจะรู้สึกว่าการเดทแบบไม่เป็นทางการนั้นมีข้อดีแตกต่างกันไป ฉันจะได้ใช้เวลากับคนที่ชอบจริงๆและไม่จำเป็นต้องปรับตัวเพื่อเขาด้วย คุณอาจกำลังมองหาความผูกพันในระดับต่างๆซึ่งก็ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของชีวิต บางทีคุณอาจเพิ่งได้รับมอบหมายงานชิ้นสำคัญและต้องการพบปะใครสักคนเพียงสัปดาห์ละหนึ่งครั้งไม่ใช่ทุกๆคืน บางทีคุณอาจพยายามเดทกับใครทีละหลายๆคน บางทีคุณอาจมีเวลาแต่คู่เดท ณ เวลานั้นไม่ใช่คนที่คุณอยากจริงจังด้วย ด้วยเหตุนี้การเดทแบบไม่เป็นทางการจึงเหมาะสมกับคุณที่สุด!

1. คุณจะได้เดทกับผู้คนมากหน้าหลายตา

การเดทแบบไม่เป็นทางการจะมาพร้อมกับอิสรภาพในการสำรวจและพบปะผู้คนอื่นๆ อย่างไรก็ตามคุณต้องมั่นใจว่าคุณกับคู่เดทมีความเห็นตรงกันเกี่ยวกับการมีคู่ครองหลายคน แต่ผู้ที่อยู่ในความสัมพันธ์จริงจังก็สามารถเดทกับคนอื่นได้เช่นกันตราบเท่าที่ทั้งสองฝ่ายยังเปิดอกคุยกัน

2. คุณสามารถจำกัดการสื่อสารผ่านทางโทรศัพท์ได้

คุณเคยไปเที่ยวกลางคืนและอีกฝ่ายเฝ้าเพียรส่งข้อความมาหาจนเกินความจำเป็นไหม? จากการศึกษาพบว่าการใช้โทรศัพท์มากเกินไปสามารถบั่นทอนความสัมพันธ์ได้ แม้ว่าจะไม่จริงกับทุกความสัมพันธ์แต่คุณก็คงไม่อยากถูกกดดันให้ติดต่อกันตลอดเวลาหรอกใช่ไหม?

3. ลดแรงกดดันจากครอบครัว

จากการศึกษาพบว่าคู่รักจำนวนไม่น้อยมักจะถูกถามว่าพวกเขาจะแต่งงานกันหรือไม่? แต่ถ้าเดทแบบไม่เป็นทางการก็เป็นไปได้ว่าญาติพี่น้องของคุณจะวุ่นวายกับความสัมพันธ์ของคุณน้อยลง

4. มีเวลาอยู่กับเพื่อนมากขึ้น

การเดทแบบไม่เป็นทางการคือความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยผูกมัดกันเท่าไหร่ซึ่งเมื่อไม่ผูกมัดก็จะทำให้คุณรู้สึกสนุกมากขึ้น! รวมถึงมีเวลาเล่นเกมกับกลุ่มเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยด้วย

5. ยังมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งอยู่

อย่าลืมว่าการเดทแบบไม่เป็นทางการก็ยังถือว่าเป็นการเดทอยู่ คุณสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตราบเท่าที่ยินยอมพร้อมใจกันทั้งสองฝ่าย

6. ไม่ต้องกังวลเรื่องอนาคต

ข้อดีของการเดทแบบไม่เป็นทางการคือคุณไม่ต้องคิดมากถ้าคุณไม่ต้องการ แน่นอนว่ามีโอกาสที่คุณหรือคนรักต้องการความสัมพันธ์ที่จริงจังกว่านั้น แต่กว่าจะถึงเวลานั้นคุณก็มีอิสระที่จะอยู่กับปัจจุบัน

7. คุณจะได้มีส่วนร่วมกับเพื่อนๆ

คุณคงไม่อยากเป็นโสดเพียงเพื่อให้ได้มีเวลาใกล้ชิดกับเพื่อนๆ แต่ถ้าคุณมีเพื่อนที่ทั้งโสดและเพื่อนที่อยู่ในความสัมพันธ์ล่ะก็..แปลว่าคุณมีเรื่องให้เม้าท์กับพวกเขามากมายเลยล่ะ

8. คุณจะได้พบปะผู้คนหน้าใหม่ๆ

บางคนมองว่าการเดทแบบไม่เป็นทางการคือการเดทกับผู้คนจำนวนมากซึ่งเป็นโอกาสดีที่จะได้รู้จักกับคนอื่นๆอีกมากมาย

9. การเลิกรากันจะเป็นเรื่องง่ายกว่าเดิม

เมื่อมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยุติความสัมพันธ์คุณก็อาจรู้สึกเจ็บแค่เล็กน้อย การเลิกรากันไม่เคยเป็นเรื่องง่ายหรือเรื่องสนุกแม้ว่าจะเป็นการเดทแบบไม่เป็นทางการก็ตาม แต่แรงกดดันอาจน้อยกว่าและคุณทั้งสองคนก็ยังสามารถเป็นเพื่อนกันได้ (ถ้านั่นเป็นสิ่งที่ทั้งคู่ต้องการ) แม้ว่าการเดทแบบไม่เป็นทางการจะไม่เหมาะกับทุกคนแต่ก็อาจเป็นทางเลือกที่ใช่สำหรับคุณได้ในขณะนั้น หากคนรักของคุณต้องการให้ความสัมพันธ์ดำเนินไปเรื่อยๆดังนั้นก็จงมีความสุขเมื่อได้อยู่ด้วยกันเถอะ! คุณจะได้โอกาสในการทดลองและสร้างสิ่งใหม่ๆอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ดังนั้นจงก้าวไปข้างหน้าและหาความสนุกใส่ตัวให้มากที่สุดดีกว่า!

Blogger : Ginny Hogan

Source : elitedaily.com