Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Powerful Ways To Transform Fear Into Love
6 วิธีเปลี่ยนความกลัวให้เป็นความรักอย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีเปลี่ยนความกลัวเป็นความรักอย่างมีประสิทธิภาพ

เราทุกคนล้วนต้องการความรักในชีวิตซึ่งไม่ได้มีแค่ความรักชู้สาว ความรักมีอยู่ทุกรูปแบบ ทว่าสิ่งที่มักจะทำให้คนเราต้องหลบเลี่ยงความรักที่ใฝ่ฝันก็คือความกลัว คุณอาจจะรู้สึกกังวลเกี่ยวกับหน้าที่การงาน ครอบครัว หรือสถานการณ์ต่างๆภายในโลก ดังนั้นเราจะช่วยคุณเปลี่ยนความกังวลให้กลายเป็นความรัก ขั้นตอนแรกในการรักษาคือการตระหนักรู้ในความกลัวของตัวเอง เมื่อรู้แล้วเราก็จะเห็นวิธีป้องกันไม่ให้ลุกลามออกไป เราต้องปฏิเสธความคิดที่ประกอบไปด้วยความกลัวและเชื่อมต่อกับความรักที่อยู่ภายในแทน จงขจัดความกลัวหรือผลตอบรับในแง่ลบและหันไปสนใจสิ่งดีๆที่อยู่รอบตัวกันดีกว่า และนี่คือ 6 วิธีสำคัญในการดึงดูดสิ่งที่เป็นด้านบวกและความรักให้เข้ามาในชีวิตของคุณ

1. มุ่งเน้นสิ่งดีๆ

เราทุกคนล้วนต้องการให้ทุกคนมองเห็นความสำคัญ ได้ยินเสียง และชื่นชม คุณไม่จำเป็นต้องไปตัดสินพวกเขาหรือพยายามหว่านล้อมให้พวกเขาเชื่อในสิ่งใด เพียงแค่อยู่ข้างๆการสนับสนุนนี้จะทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่เต็มไปด้วยความรักมากขึ้น

2. ยอมรับความรู้สึกของตัวเอง

อีกหนึ่งวิธีที่มีประสิทธิภาพในการดึงดูดทัศนคติด้านบวกคือการยอมรับความรู้สึกของตัวเองแต่อย่าปล่อยให้ความรู้สึกเหล่านั้นครอบงำคุณ การยอมรับความรู้สึกของตัวเองสำคัญกว่าการพยายามทำให้คนอื่นยอมรับด้วยซ้ำ ดังนั้นจัดการอารมณ์ของตัวเอง ส่วนอารมณ์ของคนอื่นก็ปล่อยพวกเขาไป

3. พยายามเข้าใจในสิ่งที่คุณกลัว

ประเด็นคือผู้คนส่วนใหญ่กลัวในสิ่งที่พวกเขาไม่เข้าใจ แทนที่จะขับไล่ความกลัวไปคุณควรทำความเข้าใจมันต่างหาก ถามตัวเองว่าเหตุใดคุณจึงกลัวบางสิ่งเอามากๆ สิ่งเหล่านั้นคืออะไรกันแน่? เป็นบาดแผลในใจที่จำเป็นต้องได้รับการแก้ไขหรือเปล่า? สิ่งเหล่านี้จะเปิดเผยให้เห็นถึงความเชื่อของคุณ ไม่มีคำตอบที่ผิดแต่มีแค่ความจริงที่ซ่อนอยู่ข้างใน การค้นหาต้นเหตุความกลัวของคุณคือหนทางนำไปสู่ความรักและความสงบ

4. ขอสิ่งที่คุณให้ได้ ไม่ใช่สิ่งที่คุณจะได้รับ

แทนที่จะต่อสู้กับความเกลียดชังด้วยความเกลียด คุณสามารถทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปในทางบวกด้วยความรัก ความโกรธและการพูดจากล่าวร้ายไม่ใช้วิธีแก้ปัญหาแต่จะยิ่งสร้างความแตกแยกมากขึ้น นี่คือเวลาเหมาะที่คุณควรมีส่วนร่วมกับองค์กรที่คุณเชื่อมั่น แบ่งปันตัวตนที่แท้จริงของคุณกับคนที่คุณรักและเปิดใจให้กว้างแทนที่จะปลีกวิเวกออกมา

5. ยอมรับการเปิดใจให้กว้าง

ทันทีที่รู้สึกกลัวคุณจะปิดกั้นตัวเองจากความรัก จงใช้เวลานี้เพื่อฝึกการยอมแพ้และเพื่อแสดงศรัทธาให้ลึกซึ้งในภาพรวมที่ใหญ่ขึ้น จากมุมมองแห่งจิตวิญญาณทุกอย่างมักจะมีระเบียบแบบแผนที่เหมาะสม หากคุณไม่สามารถยอมรับได้ก็จงลงมือเพื่อเปลี่ยนแปลงมัน แต่จงทำด้วยความดี ความรัก และความตั้งใจ

6. แสดงความรัก

เวลานี้เราไม่ควรแบ่งแยกกัน เนื่องจากนี่คือโอกาสสำหรับชุมชนและการทำงานร่วมกัน การคิดถึงใครบางคนและส่งความรักให้กันเป็นเรื่องง่ายพอๆกับการหลับตา แม้ว่าเราจะมีความเชื่อและความเห็นแตกต่างกันแต่เราทุกคนก็ต้องการความรักและอยู่เหนือความแตกต่างเพื่อเป็นแสงสว่างให้ใครอีกคนหนึ่งได้โดยการใส่ความรักเข้าไป โลกภายนอกคือภาพสะท้อนสิ่งที่อยู่ภายในของเรา แทนที่จะกล่าวโทษคนอื่น ตกเป็นเหยื่อ หรือตัดสินชาวบ้าน คุณควรเรียนรู้เกี่ยวกับความเจ็บปวดที่คุณยึดเก็บไว้ภายในตัวเอง ส่วนไหนของคุณรู้สึกว่าไม่มีปากเสียง ไม่มีใครรัก หรือเข้าใจผิด? ทางที่ดีควรพยายามแสดงความรักกับตัวเองในแบบที่คุณอาจไม่มีวันได้รับบนโลกใบนี้ ไม่ช้าก็เร็วคุณจะเห็นว่าโลกของคุณเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงแล้ว

Blogger : Shannon Kaiser

Source : mindbodygreen.com