Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Phrases The Happiest Couples Use To Stay Crazy In Love
5 ประโยคให้กำลังใจที่ควรพูดบ่อยๆกับคู่รักอยู่เสมอ

ประโยคให้กำลังใจที่ควรพูดบ่อยๆกับคู่รักอยู่เสมอ

ใครจะรู้ว่าคำเพียงไม่กี่คำสามารถทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในความสัมพันธ์ได้ นอกจากนี้การพูดบางประโยคซ้ำๆคือองค์ประกอบสำคัญในการสร้างความใกล้ชิดและเชื่อมความสัมพันธ์กับคนที่คุณรักได้อีกด้วย และนี่คือ 5 ประโยคมหัศจรรย์ที่ช่วยเติมรักให้แก่กันเสมอ

1. “เราจะต้องผ่านมันไปได้”

โปรดสังเกตคำว่า “เรา” กับ “ฉัน” มีการศึกษาพบว่าความสุขในชีวิตคู่มีส่วนเชื่อมโยงกับการที่คู่รักหมั่นแทนตัวเองว่า “เรา” อยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะการมองว่าตัวเองอยู่กันเป็นทีมจะทำให้มนุษย์เราสามารถเผชิญหน้ากับปัญหาต่างๆในแต่ละวันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นเหมือนการร่วมมือกันเพื่อแก้ปัญหา ผลลัพธ์ที่ได้คือคู่รักจะทะเลาะกันน้อยลงแถมยังโกรธง่ายหายเร็วอีกด้วย

2. “ฉันกำลังฟังสิ่งที่คุณพูดอยู่”

ถ้าทุกครั้งที่ฉันได้ยินคนบ่นว่า “คนรักไม่เคยฟังฉันเลย” แล้วฉันจะได้เงินหนึ่งบาทล่ะก็ ป่านนี้ฉันคงรวยเป็นมหาเศรษฐีไปแล้ว มนุษย์เราล้วนต้องการคนที่รับฟังและเข้าใจพวกเขาโดยเฉพาะเมื่อทั้งคู่เป็นคนรักกัน เมื่อคุณรู้สึกว่าไม่มีใครฟังหรือเข้าใจคุณ คุณก็จะพยายามที่จะเป็นคนสำคัญ สร้างคุณค่าและพยายามเชื่อมต่อกับอีกฝ่าย โปรดสังเกตว่าคำพูดประโยคนี้ไม่จำเป็นว่าคุณต้องเห็นด้วยกับอีกฝ่าย แต่มันหมายความว่าคุณกำลังตั้งใจฟังอีกฝ่ายพูดต่างหากและมีแนวโน้มว่าต่อไปคู่รักของคุณจะเปิดใจกว้างและเผยความรู้สึกกับคุณมากขึ้น

3. “ฉันคลั่งไคล้คุณเหลือเกิน”

ความจริงคือคนรักทุกคนล้วนต้องการฟังคำชม (ซ้ำแล้วซ้ำอีก) ว่าพวกเขาสวยหล่อ มีเสน่ห์ น่าดึงดูด และวิเศษขนาดไหน อันที่จริงคำชมจากคนที่มีค่ามากที่สุดคือคุณนั่นแหละ! ที่จะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกมั่นใจและใกล้ชิดกับคุณมากกว่าที่ผ่านมา

4. “ว้าว! ขอบคุณนะ”

การกระทำเล็กๆน้อยๆไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดโต๊ะหรือพาลูกๆไปเดินเล่น การนำเสื้อผ้าไปซักหรือทำอาหารจานโปรดให้คุณรับประทาน ทั้งหมดนี้ล้วนทำให้ความสัมพันธ์ราบรื่นและเต็มไปด้วยความสุข แต่คู่รักที่มีความใกล้ชิดกันจะเพิ่มคำอุทานเข้าไปในประโยคแสดงความขอบคุณด้วย เช่น ว้าว! ซึ่งคำๆนี้จะยิ่งทำให้คนรักของคุณรู้สึกดีและปลื้มใจมากขึ้นเนื่องจากบ่งบอกว่าคุณรู้สึกขอบคุณอย่างชัดเจน

5. “ลุยเลย!”

แม้ว่าจะเป็นคำพูดสั้นๆแต่ก็ได้ใจความ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณแบ่งปันความคิด ความหวัง และความฝันกับอีกฝ่ายด้วยประโยคที่ว่า “ฉันสนับสนุนคุณอยู่นะ” ไม่เพียงแต่จะทำให้คุณมองชีวิตและความรักในแง่บวกเพิ่มขึ้นเท่านั้น แต่คุณทั้งคู่จะมีความสุขและอยู่ด้วยกันไปตราบนานเท่านานอีกด้วย

Blogger : YourTango

Source : huffingtonpost.com