Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Why It’s Not Your Fault He Doesn’t Like You Back
ไม่ใช่ความผิดของคุณที่เขาไม่ตอบรับรักคุณ แต่อาจเป็นเพราะ..

ไม่ใช่ความผิดคุณที่เขาไม่ตอบรับรัก

หากคุณรู้สึกถูกใจใครสักคนแต่เขาคนนั้นไม่ตอบรับรักคุณ นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณไม่น่าสนใจนะ และที่สำคัญเหตุผลของเขาก็อาจไม่เกี่ยวข้องอะไรกับนิสัยหรือหน้าตาของคุณด้วย เพราะมีหลายเหตุผลที่ทำให้เขาสานสัมพันธ์กับคุณไม่ได้ เช่น..

1. เขามีแฟนแล้ว

งั้นนี่ก็ไม่ใช่ความผิดของคุณเลยแหละ ถ้าเขานอกใจคนรักหรือทิ้งเธอมาหาคุณ ถามหน่อยว่าคุณยังอยากคบกับคนแบบนี้เหรอ? มองหาคนโสดเถอะ อย่าจ้องทำลายความสัมพันธ์ของคนอื่นเลย

2. รสนิยมต่างกัน

แต่ละคนมีรสนิยมต่างกัน หากคุณเป็นสาวผมบลอนด์ เขาอาจจะชอบสาวผมสีน้ำตาลขี้อายมากกว่าก็ได้ หรือถ้าคุณเป็นนักศึกษาเอกภาษาอังกฤษ เขาก็อาจชอบเอกประวัติศาสตร์มากกว่า คุณไม่รู้หรอกคนที่คุณชอบสนใจอะไรบ้าง ดังนั้นถ้าคุณไม่ใช่สเปกของเขาก็ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่ดีพอ เพียงแต่ว่าคุณไม่ใช่คนที่เขาตามหาต่างหาก

3. เขายังไม่พร้อมที่จะผูกมัด

หากผู้ชายไม่พร้อมที่จะลงหลักปักฐานกับใครและยิ่งรู้ว่าคุณชอบเขาด้วยล่ะก็ อย่าหวังเลยว่าเขาจะเฉียดเข้าไปใกล้คุณ เพราะเขาไม่ต้องการทำร้ายจิตใจคุณ เขาจึงพยายามรักษาระยะห่างเอาไว้และนิสัยกลัวการผูกมัดของเขาก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับคุณเลย

4. ปัจจัยภายนอก

ผู้ชายบางคนนับถือคริสต์และครอบครัวก็อนุญาตให้คบเฉพาะกับชาวคริสต์ด้วยกันเท่านั้น หรือเขาอาจเป็นพวกนิยมไม้ป่าเดียวกัน คุณไม่รู้หรอกว่าเขามีเหตุผลอะไรบ้างที่ใช้ในการตัดสินใจ

5. เขามองคุณเป็นแค่เพื่อน

หากคุณสนิทกับคนที่คุณชอบ เขาอาจรักคุณมากเกินกว่าที่จะเสี่ยงคบหากับคุณ คุณไม่กลัวที่จะเสียเพื่อนดีๆไปเหรอ? แม้เขาอาจจะเคยฝันกลางวันว่าได้จูบคุณ แต่เขาก็ลังเลที่จะแสดงความรู้สึกนั้นออกมา เพราะเขาไม่อยากทำลายความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนระหว่างคุณกับเขานั่นเอง

6. เคมีของเราไม่เข้ากัน

เคมีเป็นองค์ประกอบสำคัญในทุกๆความสัมพันธ์และเป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ แม้ว่าคุณทั้งคู่จะสนใจกันและกันแต่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่รู้สึกกระอักกระอ่วนใจหากเคมีไม่เข้ากัน เชื่อสิว่าความสัมพันธ์ก็ไปได้ไม่สวยหรอก

7. เขาไม่รู้ว่าคุณชอบเขา

คนที่คุณชอบอาจไม่ชอบคุณเพราะเขาคิดว่าเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะรักกับคุณ ดังนั้นคุณควรส่งสัญญาณเพื่อบอกว่าชอบเขาให้มากกว่านี้อีกหน่อย พอเขารู้ว่าคุณชอบเขา เขาก็อาจรู้สึกได้เหมือนกันว่าเขาก็ชอบคุณ

ถ้าคนที่คุณชอบไม่ตอบรับรักคุณนั่นก็ไม่ได้หมายความว่าหน้าตาหรือนิสัยของคุณดูแย่ คุณเป็นคนสวย (ในแบบของคุณเอง) สักวันหนึ่งคุณจะเจอผู้ชายที่กล้าเรียกคุณได้อย่างเต็มปากว่า “ที่รัก” อย่างแน่นอน

Blogger : Holly Riordan

Source : love.allwomenstalk.com