Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

My Wedding Day Will Not Be the Best Day of My Life
ความคิดประหลาดเมื่อวันแต่งงานอาจไม่ใช่วันที่ดีที่สุดในชีวิตของฉัน

เมื่อวันแต่งงานอาจไม่ใช่วันที่ดีที่สุดในชีวิต

ฉันเพิ่งหมั้นเมื่อต้นปีที่ผ่านมาและใช้เวลานับตั้งแต่นั้นในการวางแผนงานแต่งงานที่จะเกิดขึ้นในต้นปีหน้า ฉันต้องการให้พิธีวิวาห์ของตัวเองสั้นๆและเรียบง่ายปิดท้ายด้วยปาร์ตี้สนุกๆกับเพื่อนๆและครอบครัว ตอนที่หมั้นกันเราชอบใจกับความคิดที่ว่าจะจัดงานแต่งงานแบบเรียบง่าย แต่เมื่อเราคิดถึงความสนุกสนานในงานเฉลิมฉลองเมื่อคราวได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาทั้งเพื่อนๆและครอบครัว เราจึงตัดสินใจว่าจะทุ่มเทสุดตัวให้กับงานนี้เพื่อแบ่งปันความสุขกับคนที่เรารัก ยิ่งไปกว่านั้นฉันต้องตั้งตาคอยวันที่จะได้ร่วมหอลงโรงกับคู่หมั้น ดังนั้นเข้าใจหรือยังว่าวันแต่งงานของเราคงจะไม่ใช่วันที่ดีที่สุดในชีวิตของฉันแน่นอน เพราะภารกิจมากมายกำลังถาโถมเข้ามาหาฉัน!

ฉันกับคู่หมั้นนั่งอยู่ที่ริมทะเลสาบก่อนที่เราจะหมั้นกันบนเทือกเขาแกรนด์ทีทอนในวันถัดมา ผู้ที่ไม่มีความสุขกับการวางแผนงานแต่งงานของตัวเองมักจะได้ยินคำถามเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาว่า “วางแผนงานแต่งงานไปถึงไหนแล้ว?” ซึ่งพวกเขาก็ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการช่วยเหลือและการให้คำแนะนำ ฉันพยายามที่จะทำตัวสุภาพและตอบคำถามทุกข้อเท่าที่จะทำได้ในสถานการณ์แบบนี้ แต่ความจริงคือฉันหวาดกลัวบทสนทนาเหล่านี้มาก ไม่ใช่ว่าฉันไม่ตื่นเต้นที่จะได้แต่งงานนะ แต่ฉันรู้สึกราวกับว่าฉันต้องแกล้งตื่นเต้นกับแผนการแต่งงานของตัวเองเพื่อไม่ให้ดูหยาบคายกับคนอื่นๆที่สนใจในแผนการนี้ ซึ่งบทสนทนาที่เลวร้ายที่สุดคือทุกคนจะปิดท้ายประโยคด้วยการถอนหายใจและพูดว่า “นี่จะเป็นวันที่ดีที่สุดในชีวิตของเธอนะ” ฉันเข้าใจสุดๆว่าคำพูดประโยคนี้มาจากไหน ก็จากภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่มีบ่าวสาวผู้แสนบริสุทธิ์กับพิธีแต่งงานอันสมบูรณ์แบบน่ะสิ ที่สำคัญเป็นไปไม่ได้เลยที่จะนั่งดู Facebook แล้วจะไม่เห็นอัลบั้มภาพงานแต่งงานกับหัวข้อ “วันที่ดีที่สุดในชีวิตของฉัน!”

ความคิดประหลาดเมื่อวันแต่งงานอาจไม่ใช่วันที่ดีที่สุดในชีวิตของฉัน

เมื่อเข้าสู่ช่วงอายุ 20 ปีเรามักจะเห็นภาพงานแต่งงานอันสมบูรณ์แบบกับบ่าวสาวที่ทั้งสวยหล่อไร้ที่ติจนเกือบจะกลายเป็นบรรทัดฐานในชีวิตไปซะแล้ว และเมื่อไหร่ที่คุณตัดสินใจที่จะแหวกแนวออกไปจากนี้เพียงเล็กน้อย บอกเลยว่าทุกคนจะต้องมองคุณเป็นตัวประหลาดแน่ๆ ยิ่งมีอิทธิพลจากภายนอก แรงกดดันในการเนรมิตวันแต่งงานที่ดีที่สุดของคุณก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้นมากเท่านั้น แน่นอนว่าฉันต้องการให้วันแต่งงานของตัวเองเป็นวันที่ดีที่สุดและเมื่อไหร่ที่มองย้อนกลับไปก็จะมีแต่ความสุข เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับฉันคือผู้ชายคนที่ขอฉันแต่งงาน ผู้ชายที่ฉันจะได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน รวมถึงการเฉลิมฉลองโอกาสสำคัญนี้กับบรรดาคนที่เรารัก ฉันไม่เชื่อว่าการจัดโต๊ะสวยๆและดอกไม้บานสะพรั่งทั่วงานจะเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดในวันนั้น

ความคิดประหลาดเมื่อวันแต่งงานอาจไม่ใช่วันที่ดีที่สุดในชีวิต

Blogger : Katie Miller

Source : xojane.com