Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

My Partner Is Cheating On Me – Now What?
เมื่อคนรักนอกใจ..ต้องทำอย่างไร?

เมื่อคนรักนอกใจต้องทำอย่างไร

บางคนมองว่าการนอกใจคนรักคือสิ่งที่เลวร้ายที่สุดในความสัมพันธ์ เมื่อความไว้ใจถูกทำลายก็ยากที่จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมต่อให้มีรักครั้งใหม่ผ่านเข้ามาในชีวิตแล้วก็ตาม อย่างไรก็ตามไม่มีอะไรสามารถรับรองได้ว่าคนนี้จะซื่อสัตย์ต่อคนรักหรือคิดที่จะนอกใจหรือไม่ แต่การนอกใจก็ไม่ใช่วันสิ้นโลกของทุกๆคน ด้วยเหตุนี้คนส่วนใหญ่จึงทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นและพยายามรักษาชีวิตคู่ให้อยู่ต่อไปหรือไม่ก็หยุดพักสักครู่หนึ่งโดยหวังว่าความสัมพันธ์จะดีขึ้นในอนาคต และนี่คือ 7 วิธีในการรับมือกับปัญหาความไม่ซื่อสัตย์ในชีวิตคู่

1. ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

ไม่ว่าจะกรีดร้องหรือโกรธเกรี้ยวใส่คนรักมากแค่ไหนหลังพบว่าอีกฝ่ายนอกใจ ปัญหาก็คงย่ำอยู่กับที่หากไม่มีผู้เชี่ยวชาญ ดังนั้นนอกจากจะสงบสติอารมณ์แล้วคุณควรหาตัวช่วยที่จำเป็นต่อสถานการณ์นี้ด้วย การบำบัดชีวิตคู่สามารถช่วยกู้ความสัมพันธ์ได้ขอแค่พวกเขาเปิดใจกว้างรับฟัง

2. เปลี่ยนแปลงตัวเอง

ไม่ใช่แค่การหยุดพฤติกรรมนอกใจแต่ควรเปลี่ยนแปลงตัวเองกันทั้งสองฝ่าย ฝ่ายที่นอกใจควรทำตัวให้ซื่อสัตย์ขณะที่อีกฝ่ายอย่างน้อยก็ต้องให้โอกาส สถานการณ์นี้จำเป็นต้องร่วมมือกันทั้งสองคน

3. ไตร่ตรองให้ลึกซึ้งถึงสาเหตุ

อย่าลืมว่าเซ็กส์ไม่ใช่แค่เซ็กส์และการนอกใจก็ไม่ได้เกี่ยวข้องแค่เรื่องเซ็กส์เช่นกัน คุณจำเป็นต้องหาต้นตอของการนอกใจและตอนนี้แหละที่ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

4. สร้างต้นแบบความสัมพันธ์

แม้ว่าการพูดจะง่ายกว่าการปฏิบัติ แต่คุณควรสร้างต้นแบบความสัมพันธ์หลังจากที่รู้สาเหตุของปัญหาแล้ว ต้นแบบความสัมพันธ์จะสะท้อนภาพของคุณในปัจจุบัน หลังจากเหตุการณ์นอกใจ และหลังจากนี้ไปคุณควรทำอย่างไร คุณจะสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองกลายเป็นคนใหม่ได้ บางคนมองว่าการนอกใจจะช่วยรักษาความสัมพันธ์เนื่องจากคุณกับคนรักต้องพิจารณาตัวเองและหาว่าชีวิตคู่ขาดอะไรไปหรือเปล่า

5. อย่ากลัวที่จะเดินจากไป

หากคุณถูกนอกใจไม่ว่าจะเป็นช่วงแรกของความสัมพันธ์หรืออยู่ด้วยกันมานานหลายปีแล้ว คุณก็ควรรู้ว่าคุณไม่จำเป็นต้องทนอยู่โดยเฉพาะถ้าคุณได้พยายามอย่างเต็มที่แล้ว ขณะที่การให้อภัยหรือการไว้ใจกันอีกครั้งก็เป็นอีกกรณีหนึ่ง อย่างไรก็ตามอย่าคิดว่าการยอมแพ้คือความล้มเหลวของชีวิตคู่

6. ทำความเข้าใจว่าการนอกใจเกิดจากสาเหตุอื่น

เนื่องจากการนอกใจไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องเซ็กส์เพียงอย่างเดียว ดังนั้นคุณควรเข้าใจถึงสาเหตุที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังการกระทำดังกล่าว เนื่องจากการนอกใจอาจเกิดจากสาเหตุอื่นและความสัมพันธ์ก็ไม่อาจซ่อมแซมให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้

7. ยอมรับว่าปัญหาอาจเกิดจากความสัมพันธ์ของคุณเอง

ท้ายที่สุดไม่ว่าคุณจะพยายามประคองชีวิตคู่หรือตัดสินใจจากไป คุณก็ต้องยอมรับความจริงอันเจ็บปวดนี้อยู่ดี นั่นคือปัญหาอาจเกิดจากความสัมพันธ์ของคุณเอง ขณะที่การนอกใจไม่ใช่ปัญหา เมื่อคุณเข้าใจก็จะรู้ว่าควรทำตัวต่อไปอย่างไร

Blogger : Amanda Chatel

Source : bustle.com