Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

If You Want Long-Term Relationship Success, Do These 5 Things
5 ข้อควรปฏิบัติหากคุณต้องการให้ความรักหอมหวานยืนนาน

สิ่งที่ควรทำหากต้องการให้ความรักยืนนาน

เราทุกคนล้วนต้องการชีวิตรักที่น่าตื่นเต้นและประสบความสำเร็จในระยะยาว เราปรารถนาที่จะได้ยินเสียงแตรและเสียงผิวปาก รวมทั้งความรู้สึกที่เหมือนราวกับว่ามีผีเสื้อบินวนอยู่ในท้อง หรือเสียงนกร้องเพลงดังก้องอยู่ในหัวใจ เรารู้ได้ทันทีว่าเขาคือคนที่ “ใช่” ภาพยนตร์หลายเรื่องของฮอลลีวูดมักสื่อว่าประสบการณ์เช่นนี้แหละคือรักแท้อันสุดแสนโรแมนติก เราต้องปรึกษากันเกี่ยวกับความต้องการของแต่ละฝ่ายซึ่งยากพอๆกับการเปลี่ยนแปลงและเติบโตขึ้นหลังจากที่แต่งงานและต้องพึ่งพากันไปตลอดทั้งชีวิต การสื่อสารกันจะช่วยให้ความสัมพันธ์รุดหน้าไปในทางที่ดี วิธีฟื้นความสัมพันธ์หลังจากที่สูญเสียความไว้ใจซึ่งกันและกัน รวมถึงการดูแลตัวเองเพื่อให้คนรักประทับใจอยู่เสมอ

และนี่คือวิธีง่ายๆที่จะทำให้ความรักของคุณยืนยาวและพรั่งพร้อมไปด้วยความสุข

1. ไม่ต้องรีบเร่งกับชีวิต

ไม่ต้องรีบเร่งกับชีวิต หากต้องการความรักยืนนาน

เรามักจะทำทุกอย่างด้วยความเร่งรีบและควบคุมผลลัพธ์เพื่อไปให้ถึงวัตถุประสงค์ที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเซ็กส์ ความมั่นคง การพูดว่า “ฉันรักคุณ” ย้ายมาอยู่ด้วยกันมั๊ย? แต่งงาน มีลูก หรืออะไรก็ตาม เราต้องการที่จะมุ่งหน้าไปให้เร็วที่สุดโดยลืมมองตัวเองในระหว่างนั้น เราขาดการติดต่อกับเพื่อน งานที่ทำ ครอบครัว ความสนใจ และงานอดิเรก ดังนั้นช้าๆลงหน่อยได้ไหม ปล่อยให้ทุกอย่างผ่านไปตามธรรมชาติ ความสัมพันธ์ต้องใช้เวลานานแค่ไหนก็ช่างมัน จะรีบไปทำไม?

2. เปิดเผยความต้องการของตัวเอง

เปิดเผยความต้องการของตัวเอง หากต้องความรักยืนนาน

เนื่องจากนี่จะเป็นตัวกำหนดทิศทางของความสัมพันธ์ในอีกหลายปีข้างหน้า หากคุณต้องการเวลาส่วนตัวบ้าง อยากอยู่คนเดียว อยากทำงาน อยากพบปะเพื่อนฝูงและครอบครัว หรืออยากมีงานอดิเรก ก็ให้พูดออกมาเลย! (แม้ว่าคุณจะคิดในใจว่าฉันไม่เห็นต้องการอะไรเลย) แต่อย่าละทิ้งทุกอย่างรอบกายเพื่อมารักษาความสัมพันธ์หรือหมกตัวอยู่กับความรักเพียงอย่างเดียวโดยเด็ดขาด แต่คุณต้องทำทุกอย่างให้สมดุล

3. อย่าลืมเพื่อนๆของคุณ

อย่าลืมเพื่อนๆของคุณ หากต้องการความรักยืนนาน

รวมถึงครอบครัว หน้าที่การงาน และงานอดิเรกด้วย ความรักในช่วงเริ่มแรกอาจเปี่ยมล้นไปด้วยความรักและความพิศวาส ชีวิตของคุณอาจถูกกลืนกินไปทั้งหมดได้โดยง่าย คุณอาจรู้สึกดีกับการใช้เวลาทุกช่วงกับคนรักอย่างเต็มที่และหลงลืมทุกสิ่งที่เคยทำ ดังนั้นคุณควรนอนอาบแดดทุกเย็นตามปกติ ไปดูคอนเสิร์ตหรือเฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง ไปเล่นกระดานโต้คลื่นทุกวันเสาร์ และทิ้งคนรักไว้ให้เขาอยู่ในโลกของตัวเองบ้าง เพราะการมีความรักไม่ได้หมายความว่าคุณกับคนรักจะต้องตัวติดกันสักหน่อย การใช้ชีวิตให้เข้ากันต่างหากที่สำคัญ

4. รู้จักใช้ชีวิตเพียงลำพัง

รู้จักใช้ชีวิตเพียงลำพัง หากต้องการความรักยืนนาน

ไม่ว่าจะไปออกกำลังกายคนเดียว ไปชมภาพยนตร์คนเดียว ทำกิจกรรมทุกอย่างประหนึ่งว่าโสด อย่าชวนคนรักไปทำกิจกรรมกับคุณหมดซะทุกอย่าง ฉันรู้ว่าคุณไม่ชอบทำอะไรคนเดียวนักหรอก แต่รู้ไหมว่าการอยู่คนเดียวนี่แหละคือกุญแจที่จะทำให้คุณเข้าใจตัวเองได้ดี หล่อหลอมตัวเอง และกำหนดทิศทางของความสัมพันธ์ที่ดีต่อไปในอนาคต

5. หัดปฏิเสธซะบ้าง

หัดปฏิเสธ หากต้องการความรักยืนนาน

หากคนรักชอบชวนคุณไปไหนมาไหนด้วยกัน ให้คุณหัดปฏิเสธซะบ้าง ต่อให้คุณจะอยากไปด้วยหรือไม่ก็ตาม การตอบตกลงบ่อยๆเป็นการบ่มเพาะนิสัยที่ไม่ดี ทำให้คุณมองข้ามสิ่งที่ตัวเองต้องการ อาจดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กๆแต่ในระยะยาวสิ่งนี้ล่ะจะช่วยรักษาอิสรภาพของคุณไว้ ท้ายที่สุดความสัมพันธ์ของเราก็มีความสำคัญเท่ากันทั้งสองฝ่าย และถ้าหนึ่งบวกหนึ่งเท่ากับสองก็ย่อมดีกว่าสองหารสองเท่ากับหนึ่งแน่นอน การรักษาอิสรภาพจะทำให้คุณแข็งแกร่งและคงความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง นอกจากนี้ยังช่วยทำนุบำรุงความรัก ความใกล้ชิด และเสน่ห์ให้อยู่ต่อไปตราบนานเท่านาน

Blogger : YourTango

Source : self.com