Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

If a partner doesn’t make you feel these 11 ways, It isn’t true love
ถ้าคุณไม่ได้รู้สึก 11 ข้อนี้อาจเป็นสัญญาณว่าคุณยังไม่เจอคนที่ใช่!

สัญญาณบอกว่ายังไม่เจอคนที่ใช่

ปัจจุบันโลกของเราเริ่มเล็กลงเรื่อยๆ ขณะที่ทางเลือกของคนเราก็เพิ่มมากขึ้นไปทุกที การหาใครสักคนไม่ใช่เรื่องยาก แต่ยากตรงการตามหาคนที่ “ใช่” นี่แหละ ไม่สำคัญว่าคนๆนั้นจะมีใบปริญญากี่ใบเพราะหากว่าเขาหรือเธอไม่สามารถทำให้คุณมีความสุขและเชื่อในรักแท้ได้สุดท้ายก็ต้องเลิกรากันไป ความจริงคือคนที่คุณต้องการลงเอยด้วยควรเป็นคนที่ทำให้คุณรู้สึกเช่นนั้น แต่ต้องทำอย่างไรบ้างล่ะ?

1. ทำให้คุณมีความสุข

ความสุขคือความรู้สึกที่เราทุกคนล้วนมองหาในความสัมพันธ์แต่ปรากฏว่ามักถูกมองข้ามไป บางครั้งคนที่เคยทำให้คุณมีความสุขก็เป็นคนเดียวกันกับคนที่สร้างความเจ็บปวดให้ นี่ไม่ใช่ปัญหาที่ใครจะมาช่วยคุณก็ได้แต่คุณจำเป็นต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง จำไว้ว่าชีวิตคนเรามันสั้นนัก หากมีแต่ความทุกข์มากกว่าความสุข เราคงไม่กล้าเรียกว่านี่คือการใช้ชีวิตแน่ๆ จริงไหม?

2. ทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นกับการใช้ชีวิต

คนๆนี้จะทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน คุณจะได้เห็นโลกที่เต็มไปด้วยความสวยงามและน่าสนใจยิ่งขึ้น นอกจากนี้คุณจะรู้สึกตื่นเต้นเวลาที่ได้เห็นหน้าเขาหรือเธอ ตื่นเต้นที่จะได้อยู่ด้วยกัน ตื่นเต้นที่จะได้ตื่นนอนพร้อมกันในตอนเช้า ออกไปเที่ยวและกลับเข้าบ้านด้วยกัน

3. ทำให้จิตใจของคุณสุขสงบ

คุณควรหาคนที่ใช่เพื่อแบ่งปันความสุขร่วมกันและทำให้คุณกลายเป็นคนที่ดียิ่งขึ้น อย่าเลือกคนที่เข้ามาเพื่อเปลี่ยนแปลงคุณ เพราะเขาหรือเธอไม่ได้รักที่ตัวตนจริงๆของคุณนั่นเอง

4. ทำให้คุณรู้สึกมั่นคง

เนื่องจากชีวิตของคนเราเต็มไปด้วยความไม่แน่นอน เราจึงจำเป็นต้องมองหาคนที่ทำให้เรารู้สึกมั่นคง และคนๆนั้นก็จะไม่ทอดทิ้งคุณไปไหนด้วย

5. ทำให้คุณรู้สึกมีความหวัง

คู่รักของคุณควรมอบความหวังให้คุณเพื่อที่คุณจะได้สร้างชีวิตในฝัน จากนั้นคุณจะเริ่มมีความหวังว่าโลกใบนี้ไม่ได้โหดร้ายและมืดมนอย่างที่คิด แต่เต็มไปด้วยความรัก

6. ทำให้คุณมีกำลังใจ

คนๆนี้ควรมอบความกล้าและกำลังใจให้คุณเพื่อทำในสิ่งที่คุณไม่เคยทำมาก่อน เพราะเขาหรือเธอเชื่อมั่นในตัวคุณนั่นเอง ไม่สำคัญว่าคุณจะมีอีโก้สูงส่งขนาดไหน ฉลาดหรือกล้าหาญเพียงไร มีความสามารถมากแค่ไหน เพราะไม่ช้าก็เร็วคุณจะต้องเผชิญหน้ากับการตัดสินใจที่คุณไม่เคยทำเพียงลำพังมาก่อน ด้วยเหตุนี้คุณจึงต้องมีคู่เพื่อให้กำลังใจกันและกัน

7. ปลุกกระตุ้นความสนใจในตัวคุณ

โลกใบนี้น่าทึ่ง มีแต่สิ่งที่น่าสนใจเต็มไปหมด แต่คนส่วนใหญ่ก็ยังรู้สึกเบื่อและหมดไฟ ที่สำคัญชีวิตของคนเราก็วนเวียนอยู่แต่กับกิจวัตรที่ซ้ำซากจำเจ ไม่ต่างจากหนูที่วิ่งปั่นกงล้อของการผูกขาด เมื่อคุณพบกับใครสักคนที่จุดประกายความสนใจในตัวคุณได้ คุณจะรู้สึกปลื้มราวกับว่าเขาหรือเธอทำให้คุณย้อนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

8. ทำให้คุณรู้สึกสบายใจกับการเป็นตัวของตัวเอง

ไม่สำคัญว่าคุณจะรักตัวตนของตัวเองหรือไม่ แต่การมีใครสักคนที่รักคุณจะทำให้คุณรู้สึกมั่นคงขึ้นเล็กน้อย คนๆนั้นจะทำให้คุณรู้สึกภูมิใจในตัวเองแม้ว่านั่นจะเป็นเรื่องยาก บางครั้งคุณอาจรู้สึกสงสัยบ้าง บางครั้งคนเราก็ทำผิดพลาดอย่างมหันต์ บางครั้งโลกก็เต็มไปด้วยคนที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนว่าตัวเองเป็นขยะ แต่เมื่อคุณเจอคนๆนั้น ทุกอย่างในโลกจะหมดความสำคัญไปเลย

9. ทำให้คุณรู้สึกโชคดี

คนที่คุณเลือกใช้ชีวิตอยู่ด้วยคือคนที่ทำให้คุณรู้สึกโชคดีราวกับถูกหวย แต่ถ้าคุณไม่ได้รู้สึกเช่นนั้น นั่นอาจไม่ได้เรียกว่าโชคดีแต่เป็นการสร้างความวิตกกังวลมากกว่า

10. คุณเป็นห่วงเค้า

คนที่บอกรักคุณไม่ควรเป็นคนเดียวกันกับคนที่ทำให้คุณเป็นห่วงหรือกระวนกระวายใจตลอดเวลา เขาควรดูแลตัวเองเป็นอย่างดีและคุณก็เชื่อใจเขาได้ คุณคงไม่ต้องการคนที่ทำให้เครียดยิ่งกว่าเดิม จริงไหม? แต่เมื่อเรารักใครสักคนอย่างแท้จริงเราย่อมเป็นห่วงคนๆนั้นเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ไม่ว่าจะติดต่อไม่ได้ เครื่องบินดีเลย์ หรือกำลังตกอยู่ในสถานการณ์อันตราย

11. ทำให้คุณรู้สึกเศร้าบ้างในบางโอกาส

มนุษย์เราย่อมทำผิดพลาดและมีช่วงเวลาอ่อนแอกันทั้งนั้น แต่คนที่ใช่จะเป็นคนที่ทำทุกวิถีทางเพื่อให้คุณยังยิ้มได้อยู่เสมอ เขาหรือเธอจะเติมเต็มช่องว่างให้แก่กันและกันเพราะรู้ดีว่าชีวิตคนเรานั้นแสนสั้น มันอาจจะฟังดูเศร้านะแต่บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่ดีจริงๆ

Blogger : Paul Hudson

Source : elitedaily.com