Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

Is It Normal to Still Love My Ex?
แปลกไหมถ้ายังรักอดีตคนรักอยู่?

แปลกไหมถ้ายังรักอดีตคนรักอยู่

การอกหักถือเป็นพิธีกรรมเปลี่ยนผ่านอย่างหนึ่ง คนส่วนใหญ่มักจะมีประสบการณ์อกหักครั้งแรกตั้งแต่สมัยหนุ่มสาวและดูราวกับว่าเราไม่เคยลืมเลือนมันเลย แต่โลกก็ยังหมุนและชีวิตก็ยังต้องดำเนินต่อไป ทว่าเมื่ออายุมากขึ้นความสัมพันธ์ก็จริงจังมากขึ้นและถ้าอกหักก็เจ็บหนักรุนแรงยิ่งกว่า ด้วยเหตุนี้จึงมีคำถามมากมายที่เราต้องถามตัวเองหลังเกิดบาดแผลทางใจเหล่านี้ขึ้น เช่น ฉันทำผิดอะไร? ฉันจะมีความรักได้อีกไหม? แปลกไหมถ้ายังรักอดีตคนรักอยู่? คำถามเหล่านี้ไม่มีทางได้คำตอบง่ายๆหรอก แต่ก็มีเส้นทางที่คุณสามารถก้าวเดินต่อไปได้อย่างเข้มแข็ง และนี่คือวิธีเยียวยาบาดแผลในใจของคุณหลังอกหัก

ใช้จินตนาการ

จงจินตนาการว่าคุณไม่มีโอกาสฟื้นความสัมพันธ์เก่าๆให้กลับคืนมาได้อีกแล้ว วิธีนี้จะทำให้คุณสามารถสลัดความรู้สึกค้างคาใจที่มีต่ออดีตคนรักได้ จากนั้นก็พูดทุกอย่างที่อยากพูดถ้าได้เผชิญหน้ากับเขาจริงๆ รับรองว่าช่วยได้โดยเฉพาะถ้าอดีตคนรักของคุณมีปัญหาในเรื่องการแสดงความรู้สึกหรือสื่อสารกับคุณ

ระบายความโกรธ

แทนที่จะทำตัวประชดสังคมหรือสะกดกลั้นอารมณ์โกรธไว้ ลองระบายความแค้นด้วยการชกกระสอบทรายหรือหมอนหรือฟูกก็ได้ อีกวิธีหนึ่งคือหาที่เงียบๆหรือเป็นส่วนตัวจากนั้นก็ตะโกนให้เต็มที่เลย แล้วคุณจะรู้สึกดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

เขียนจดหมาย (แต่อย่าเผลอส่งไปนะ!)

การเขียนบรรยายความรู้สึกของคุณลงบนกระดาษก็ไม่ต่างจากการสนทนาในจินตนาการกับอดีตคนรักของคุณ แต่อย่าเผลอส่งไปเป็นอันขาดเชียวนะ จุดประสงค์ของการเขียนความรู้สึกเป็นตัวหนังสือก็เพราะคุณไม่สามารถแสดงออกเมื่อเจอหน้ากันได้ยังไงล่ะ

ฝึกสมาธิ

การฝึกสมาธิเป็นวิธีที่ดีมากในการทำจิตใจให้สงบและปลอดโปร่งหลังจากที่ต้องเจอเหตุการณ์อกหักอย่างรุนแรง หากคุณยังรู้สึกดีๆกับอดีตคนรักอยู่ ลองจินตนาการถึงตัวเองกับคนใหม่ท่ามกลางทิวทัศน์อันงดงามและเงียบสงบดู เช่น ชายหาดในฮาวาย เป็นต้น วิธีนี้จะช่วยบรรเทาความกังวลหากต้องไปออกเดทอีกครั้งและทำให้คุณมองเห็นอนาคตที่สดใสได้ แต่ถ้ารู้สึกว่าการนั่งสมาธิคนเดียวเป็นเรื่องที่ยากเกินไป งั้นลองเริ่มจากการฝึกโยคะก่อน คุณจะได้พบปะกับผู้คนมากมายและมีความกระตือรือร้นมากขึ้น

เลิกสนใจ

คุณควรสลัดความคิดทุกอย่างที่เกี่ยวกับอดีตคนรักออกจากหัว มิเช่นนั้นคุณจะเอาแต่สงสัยว่าความคิด ความรู้สึก และการกระทำของคุณนั้นเป็นเรื่องปกติหรือไม่? ทางที่ดีคุณควรทำกิจกรรมง่ายๆอย่างการเดินเล่น ฟังเพลง หรือใช้เวลาอยู่กับเพื่อนๆเพื่อหลีกเลี่ยงการอยู่เพียงลำพัง สำหรับผู้ที่กำลังเผชิญหน้ากับความสูญเสียและโศกเศร้าเมื่อความสัมพันธ์สิ้นสุดลงจงจำไว้ว่าคุณจะรู้สึกเจ็บปวดเพียงชั่วคราวเท่านั้น และในไม่ช้าทุกอย่างก็จะดีขึ้น ฉันสัญญา

Blogger : Christie Calucchia

Source : mydomaine.com