Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Interesting Things Men Notice First in Women
7 สิ่งในตัวผู้หญิงที่ทำให้ผู้ชายตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น

สิ่งในตัวผู้หญิงที่ทำให้ผู้ชายตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น

ความสวยกับผู้หญิงต้องมาด้วยกันเสมอ แต่ความสวยของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน บางคนตัดสินความสวยจากภายใน แต่ก็มีหลายคนตัดสินจากภายนอก เพราะเป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดและใช้เวลาน้อยที่สุด แต่ความสวยคืออะไร? อันไหนเรียกว่าสวยมาก อันไหนเรียกว่าสวยน้อย เราคงเถียงกันไม่จบแน่ๆ แต่เราลองมาดูมุมมองจากผู้เชี่ยวชาญกันบ้างดีกว่า นั่นก็คือ Dr. Paul Dobransky ผู้เขียนหนังสือที่ได้รับความนิยมมากมายอย่าง The Secret Psychology of How We Fall in Love ที่จะไขความลับให้เรารู้ว่าใน 5 นาทีแรกที่ผู้ชายกับผู้หญิงพบกันนั้นอะไรในตัวผู้หญิงที่มีพลังสะกดผู้ชายไม่ให้ละสายตาไปได้ และก่อให้เกิดอาการ “ตกหลุมรัก” และนี่คือ 5 สิ่งในตัวผู้หญิงที่มีพลังจนก่อให้เกิดการตกหลุมรักที่ผู้ชายจะมองเห็นหรือสัมผัสได้ภายในเวลาไม่กี่นาที

รอยยิ้ม

รอยยิ้มทำให้ผู้ชายตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น

ในการสำรวจความคิดเห็นสำหรับสิ่งที่ผู้หญิงสามารถดึงดูดความสนใจจากชายหนุ่มได้ในครั้งแรกนั่นก็คือ”รอยยิ้ม” ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเพราะใครบ้างที่จะไม่ชอบมองริมฝีปากเปื้อนยิ้ม โดยเฉพาะยิ้มที่จริงใจสามารถทำให้หนุ่มๆหัวใจละลายมานักต่อนักแล้ว

เรียวขา

เรียวขาทำให้ผู้ชายตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น

เรียวขาที่ยาวสวยคืออีกไม้ตายที่ทำให้ชายหนุ่มตกหลุมพรางเสน่ห์ของหญิงสาว มีผลการศึกษาหนึ่งพบว่าทั้งผู้ชายและผู้หญิงที่มีขายาวกว่าค่าเฉลี่ยมาตรฐานจะมีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามได้มากกว่าคนที่ความยาวของขาอยู่ในเกณฑ์ค่าเฉลี่ยปกติ แต่ในความเป็นจริงแค่ดูแลเรียวขาให้กระชับเข้าไว้ก็น่าจะเพียงพอแล้ว

หน้าอก

หน้าอกทำให้ผู้ชายตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น

หลายคนมักคิดว่าผู้ชายจะโฟกัสที่หน้าอกของผู้หญิงเป็นอันดับแรก แต่ในความเป็นจริงชายหนุ่มมีความซับซ้อนมากกว่านั้น อย่างแรกเลยคือหนุ่มๆจะเลือกมองดวงตาและรอยยิ้มก่อน ซึ่งสามารถยืนยันได้จากผลการวิจัยว่าหน้าอกเป็นเพียงสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็นผู้หญิง แต่ไม่ใช่สิ่งแรกที่ผู้ชายจะมอง

การแต่งกาย

การแต่งกายทำให้ผู้ชายตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น

ค่อนข้างจะเซอร์ไพรส์สาวๆมากเลยทีเดียวในเรื่องที่ผู้ชายส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการแต่งกายของผู้หญิง เซนส์ในเรื่องของแฟชั่นสามารถบ่งบอกได้ถึงบุคลิกภาพ และจากผลการศึกษาพบว่าหนุ่มๆชอบการแต่งตัวที่มีคลาสมากกว่าการเลือกชุดที่อวดสัดส่วนจนดูเซ็กซี่เกินงาม ฉะนั้นสาวๆต้องเพิ่มความใส่ใจในเรื่องนี้ให้มาก เพราะคงไม่มีใครอยากดูแย่ในสายตาเพศตรงข้ามหรอก

ผิวพรรณ

ผิวพรรณทำให้ผู้ชายตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น

ปิดท้ายกับสิ่งที่ทำให้เราต้องแปลกใจที่สุด เมื่อผิวเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ชายประทับใจในตัวผู้หญิงมากกว่าทุกข้อที่กล่าวมา จากผลการศึกษาพบว่าชายหนุ่มมีความเห็นว่าผิวคือสิ่งบ่งบอกถึงสุขภาพ มากกว่านั้นยังเป็นเครื่องการันตีถึงความเป็นแม่ที่สมบูรณ์ในอนาคตอีกด้วย ต้องบอกเลยว่าผิวดีมีชัยไปกว่าครึ่งจริงๆ แล้วเมื่อผิวสวยสุขภาพดีมีความสำคัญมากขนาดนี้ทั้งสาวโสดและสาวไม่โสดที่ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหนต้องเริ่มเอาจริงกับการดูแลผิวกันได้แล้ว ซึ่งสามารถแบ่งออกได้ง่ายๆเป็น 3 ขั้นตอนคือ

การทำความสะอาดผิว

การทำความสะอาดผิว

การล้างหน้าที่ถูกต้องนั้นมีหลายวิธีให้เลือกใช้กัน จะนวดด้วยมือ หรือสครับด้วยแปรงก็แล้วแต่ความชอบ แต่ผลลัพธ์ของการทำความสะอาดหน้านั้นจะต้องไม่แห้งตึงหรือรู้สึกผิวเอี๊ยดหลังการล้าง นั่นไม่ใช่ความรู้สึกที่สะอาดแต่เป็นความแห้งตึงของผิวหน้าเพราะไขมันตามธรรมชาติที่จำเป็นถูกชะล้างออกไปหมดต่างหาก! ดังนั้นคุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่คงความชุ่มชื้นระหว่างการทำความสะอาดผิวหน้าด้วย และที่สำคัญต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่คนยอมรับ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังแนะนำด้วย

บำรุง

บำรุงผิว

เป็นเรื่องที่พูดง่าย ทำง่าย แต่มักจะลืมกัน อย่าลืมว่าปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวสวย นุ่ม สุขภาพดีก็คือ ผิวที่ชุ่มชื้นนั่นเอง ครีมบำรุงผิวก็มีให้เลือกมากมาย แต่จะดีที่สุดถ้าเลือกแบบปราศจากน้ำหอม เพื่อเลี่ยงโอกาสการระคายเคืองต่อผิว และเลือกแบบที่ไม่อุดตันรูขุมขน เพื่อผิวหน้าที่นุ่ม ชุ่มชื้น มีสุขภาพดี อย่าลืมทาที่คอและผิวกายด้วยล่ะ

ปกป้อง

ปกป้องผิว

อย่าให้ความพยายามต้องเสียเปล่า บำรุงมาอย่างดีก็ต้องรู้จักปกป้องผิวจากรังสียูวีต่างๆด้วย โดยเฉพาะ UVA ที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำ แก่ก่อนวัย (Aging) และ UVB ที่ทำให้ผิวแสบร้อนและคล้ำเสีย (Burning) ปกป้องผิวง่ายๆด้วยการทาครีมกันแดดแบบ Broad Spectrum ซึ่งเแปลว่ากันได้ทั้ง UVA และ UVB นั่นเอง เลือกแบบไม่มีน้ำหอมเพื่อลดการระคายเคืองผิว และเลือกแบบไม่มีแอลกอฮอล์เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง และเลือกแบบไม่อุดตันรูขุมขนเพื่อผิวหน้าเนียนใสสุขภาพดีแบบยาวๆ

#เอาจริงเรื่องผิว ด้วย 3 ขั้นตอน ทำความสะอาด, บำรุง ,ปกป้อง ง่ายนิดเดียวแต่ได้ผลดีเกินคาด รู้แบบนี้แล้วก็เริ่มเอาจริงเรื่องผิวตั้งแต่วันนี้และทุกวันเลยนะจ้ะ ไม่ใช่แค่เพื่อหนุ่มๆแต่เพื่อตัวเองด้วย

เริ่มเอาจริงเรื่องผิววันนี้เลย คลิก!